16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Microsoft ra mắt teaser Windows 11 trước sự kiện trực tuyến

Hệ điều hành Windows
3 phút, 14 giây để đọc.

Sau hàng loạt thông tin rò rỉ từ trước, Microsofl đã chính thức trình làng hệ điều hành Windows thế hệ mới nhất của hãng. Đúng như kế hoạch mà hãng công bố trước đó, Windows 11 được tung ra ngày 24/6 dành cho các lập trình viên trải nghiệm. Đây được xem là động thái đầy bất ngờ từ ông lớn, khi mà 6 năm trước, Mcrosofl từng tuyên bố rằng Window 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ thống điều hành này.

Phiên bản mới của Window có nhiều sự thay đổi về giao diện và tính năng. Mặc dù bản mới có sự cải thiện nhiều về hiệu suất, kho ứng dụng và khả năng đa nhiệm. Nhưng Microsofl vẫn nhận khá nhiều chỉ trích từ người dùng, chủ yếu là về giao diện thiết kế mới. Hiện Microsoft vẫn chưa công bố thời điểm chính thức phát hành Windows 11 nhưng hãng tiết lộ sẽ đến tay người dùng vào cuối năm 2021.

Teaser mới nhất của Windows 11

Microsoft tung ra teaser mới nhất của Windows 11. Gợi ý hệ điều hành tiếp theo sẽ có một âm thanh khởi động khác. Âm thanh sẽ mới mẻ hơn phiên bản cũ. Đồng thời, công ty này cũng thông báo ngày diễn ra sự kiện trực tuyến, phát hành Windows 11 vào ngày 24/6.

Microsoft tung ra teaser mới nhất của Windows 11

Đoạn teaser mới dài khoảng 10 giây, được biên tập một cách trừu tượng về hệ điều hành mới. Khuôn mặt người mẫu xuất hiện trong đoạn giới thiệu được chiếu sáng bởi màu xanh lam đặc trưng của hình nền phiên bản Windows 11 bị rò rỉ.

Ngoài ra, đoạn video còn bao gồm một cảnh quay cận vào tai của người mẫu. Dường như công ty này muốn ám chỉ đến âm thanh khởi động khác, sắp có trên hệ điều hành mới. Nhiều người dùng cũng tỏ ra hào hứng về sự kiện ra mắt Windows 11. Tuy nhiên, teaser về Windows 11 khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ. Đây cũng có thể là đề cập đến việc ra mắt tai nghe Surface mới của Microsoft trong sự kiện sắp tới.

Giao diện mới bị khá nhiều chỉ trích

Trong phiên bản rò rỉ của hệ điều hành Windows mới. Giao diện người dùng có nhiều thay đổi trông gần giống macOS. Tuy nhiên, thanh tác vụ được căn giữa nhận được khá nhiều chỉ trích của người dùng. “Hãy loại bỏ Taskbar căn giữa của Windows 11 đi. Nó trông như hệ điều hành Táo khuyết vậy”, người dùng Twitter có tên @JB_tm_Gaming chia sẻ.

Giao diện mới của Windows 11 nhận nhiều chỉ trích

Windows 11 phiên bản rò rỉ có nhiều cải tiến về giao diện như Start Menu, Taskbar. Tính năng Live Tiles cũng được loại bỏ. Ngoài ra, người dùng còn có thể ẩn nút “Show desktop” (hiển thị màn hình chính). Để hạn chế thao tác thừa trong quá trình sử dụng. Các nhà phát triển của Microsoft cũng đã thay đổi thiết kế của thanh tìm kiếm. Nhằm cung cấp một giao diện gọn gàng và hiệu quả hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Timeline được tích hợp sẵn trên Start Menu của Windows 11 trong tab đề xuất, nơi mà các ứng dụng có lượt truy cập nhiều nhất sẽ hiển thị.

Mặc dù phiên bản mới của hệ điều hành nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ người dùng. Nhưng Microsoft luôn quan tâm đến phản ứng của khách hàng và thay đổi mọi thứ để làm hài lòng họ. Ví dụ, trong kỷ nguyên Windows 8, Start Menu bị loại bỏ. Điều này đã tạo ra một “cơn thịnh nộ” của người dùng. Sau đó, bản cập nhật 8.1, Microsoft đã mang Start Menu trở lại như một lời tri ân đối với người dùng Windows.