17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

WifiNanScan – Ứng dụng mới của Google khiến Wi-Fi trở lên thú vị hơn

Ứng dụng WifiNanScan của Google
3 phút, 43 giây để đọc.

Chia sẻ dữ liệu là việc cần thiết trong quá trình học tập, làm việc và cả trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, Bluetooth hay HotSpot chính là 2 ứng dụng mà người dùng quen thuộc nhất khi muốn chia sẻ tài liệu tới thiết bị của đối phương mà không cần cap để truyền tải. Tuy hai ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng cũng có những hạn chế nhất định cho người dùng, nhất là về khoảng cách.

Mới đây, Google vừa phát hành ứng dụng WifiNanScan. Đây là một công cụ Android nhằm giúp người dùng chia sẻ dữ liệu nhanh chóng và an toàn. Về phương thức hoạt động, WifiNanScan hoạt động tương tự như Bluetooth nhưng ở phạm vi xa hơn. Ứng dụng sẽ cung cấp một nền tảng tốt nhất và chạy mượt mà. Do đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà ứng dụng này đem lại.

WifiNanScan hoạt động dựa trên nền tảng Wi-Fi Aware

Ứng dụng cho phép đo khoảng cách chính xác giữa hai điện thoại lên đến 15 mét. Và là cơ sở để phát triển nhiều tính năng thú vị trên nền tảng Wi-Fi Aware. Trang BGR hôm 22/3 đưa tin Google vừa phát hành một ứng dụng hoạt động dựa trên Wi-Fi. Tuy công nghệ mới này chưa thực sự cung cấp bất kỳ tính năng hữu ích nào. Nhưng động thái này cho thấy Google đang tích cực để đưa tất cả công nghệ không dây vào điện thoại thông minh.

WifiNanScan hoạt động tương tự Bluetooth

Tính năng mới có tên WifiNanScan hoạt động tương tự Bluetooth. Nhưng với khoảng cách xa hơn. Ứng dụng có thể sử dụng Wi-Fi để đo khoảng cách giữa hai điện thoại trong phạm vi 15 m và sai số trong vòng 1 m. “Các nhà phát triển có thể sử dụng công cụ này để xác thực các phép đo khoảng cách. Cho phép phát triển các mạng ngang hàng, truyền dữ liệu, ứng dụng tìm điện thoại. Và các ứng dụng nhận biết ngữ cảnh dựa trên Wi-Fi Aware”, Google chia sẻ thêm.

Hiện tại WifiNanScan đã có sẵn trên cửa hàng Google Play. Nên bạn có thể tải về và trải nghiệm ngay lập tức. Hơn nữa theo Google, ứng dụng này sẽ có thêm nhiều tính năng tuyệt vời hơn nữa. Và nó sẽ được bổ sung trong các bản cập nhật sắp tới. Vì vậy, hãy tải WifiNanScan trên thiết bị của bạn và khám phá tất cả các tính năng tuyệt vời.

Chức năng của ứng dụng

Nền tảng Wi-Fi Aware hay Neighbor Awareness Networking (NAN), là giao thức cho phép điện thoại chạy Android 8.0 trở lên tìm thấy và tương tác với các thiết bị kỹ thuật số khác. Các thiết bị được kết nối trực tiếp với nhau mà không cần Wi-Fi hoặc GPS. Thiết bị được kết nối qua Wi-Fi Aware có thể chia sẻ một lượng lớn dữ liệu. Hoặc gửi các tin nhắn văn bản ngắn. Theo Google, công nghệ này hỗ trợ “tốc độ thông lượng cao hơn ở khoảng cách xa hơn so với kết nối Bluetooth”.

Chức năng của ứng dụng WifiNanScan

Wi-Fi Aware khả thi từ những việc đơn giản như kết nối với những người ở gần để chơi trò chơi. Tìm bạn bè tại một buổi hòa nhạc. Cho đến những mục đích nâng cao như kết nối an toàn với máy in mà không cần đăng nhập vào Internet hoặc đặt chỗ tại một nhà hàng. Nhờ vào WifiNanScan, Google hi vọng ứng dụng sẽ có thể tự động đánh dấu thời gian đăng ký trường học, điểm danh. Hoặc check-in sân bay bằng một mã ID kỹ thuật số. Được gửi đến các cơ quan chức năng qua mạng không dây.

Ngoài ra, Wi-Fi Aware thậm chí có thể được sử dụng để phát triển công nghệ xe hơi tự lái. Cho phép phương tiện nhận ra các thiết bị khác xung quanh. Đồng thời tự động trao đổi thông tin như tọa độ GPS, độ cao, hướng đi và ID chủ sở hữu. Trong tương lai, Google sẽ kết hợp thêm các thử nghiệm Wi-Fi khác. Để tạo ra những tính năng mới cho điện thoại và thiết bị thông minh, trên nền tảng Wi-Fi Aware.