15/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hà Nội tổ chức Ngày hội Livestream mua sắm đặc sản OCOP lần 2

ngày hội mua sắm
4 phút, 10 giây để đọc.

Với mục tiêu hỗ trợ thiết thực các chủ thể OCOP trong sản xuất, kinh doanh và quảng bá các sản phẩm OCOP tiếp cận gần với công nghệ số, Và đặc biệt trong thương mại điện tử, mua sắm bằng hình thức Livestream để giúp sản xuất kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19  tiềm ẩn diễn biến phức tạp.

Sau thành công vượt trội về hoạt động kinh doanh và quảng bá sản phẩm mua sắm của Ngày hội livestream đặc sản OCOP lần thứ nhất được tổ chức hồi tháng 6/2021. Hiện tại dự kiến vào ngày 10/7 sắp tới sẽ được tổ chức sự kiện lần thứ hai.

Giải pháp thương mại hữu hiệu và an toàn mùa dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động giao thương. Việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Không ít tổ chức, DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải giảm quy mô. Thậm chí tạm dừng hoạt động do sản phẩm làm ra gặp khó trong việc tiêu thụ.

thương mại

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn khiến chuỗi sản xuất và thị trường tiêu thụ nông sản ở nhiều nơi.  Đặc biệt là tại Hà Nội với hơn 10 triệu dân lưu trú. Có dấu hiệu bị đình trệ và đứng trước nguy cơ đứt gãy. Chính vì vậy, xu hướng tiêu dùng qua kênh thương mại điện tử được xem là một giải pháp hữu hiệu.

Ý nghĩa hiệu quả đối với cơ sở sản xuất và người tiêu dùng

Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết. Trước đòi hỏi kể trên, trong tháng 6/2021, đơn vị đã phối hợp với một số cơ quan tổ chức Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần thứ nhất. Chương trình có sự tham gia của hàng chục DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP. Đặc biệt, sự kiện thu hút hàng vạn lượt người truy cập, theo dõi. Tương tác, tìm hiểu và kết nối giao thương các sản phẩm OCOP của Hà Nội.

Là một trong những đơn vị tham gia sự kiện hồi tháng 6/202. Giám đốc Công ty CP thương mại chế biến thực phẩm sạch Từ Tâm Đinh Thị Hải Yến cho biết: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm nói chung bị đứt gãy. Chính vì vậy, việc Hà Nội hỗ trợ cho các chủ thể tham gia phiên chợ livestream sản phẩm OCOP là việc làm ý nghĩa. Mang lại hiệu quả lớn đối với cả cơ sở sản xuất và người tiêu dùng”.

Thiết thực trong kinh doanh và mở thêm cơ hội

Thực tế cho thấy, Hà Nội có vị trí và vai trò là một trong những đầu tàu kết nối quảng bá giao thương. Và tiêu thụ nông sản nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng. Do đó, TP xác định phát triển kênh phân phối nông sản trực tuyến. Mạnh dạn ứng dụng công nghệ chuyển đổi số để giúp bà con nông dân, các chủ thể sản xuất, kinh doanh có thêm cơ hội tiếp cận người tiêu dùng. Ở đó, hình thức livestream trên mạng xã hội được xem là một trong những kênh thương mại điện tử.

sản phẩm

Kết quả tổ chức Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần thứ nhất hồi tháng 6/2021. Cũng cho thấy đây là giải pháp được hữu hiệu để quảng bá. Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trực tuyến. Qua đó, tháo gỡ khó khăn cho nông dân và các chủ thể sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thiết thực trong việc bảo đảm “nhiệm vụ kép”

Ông Nguyễn Văn Chí cho biết thêm, sáng 10/7 tới đây. Ngày hội Livestream đặc sản OCOP lần thứ hai sẽ được đơn vị chủ trì tổ chức. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực trong việc bảo đảm “nhiệm vụ kép”. Vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Vừa tăng cường phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

“Vì mục tiêu xã hội, giúp cho người nông dân tiếp cận được với khách hàng. Mở rộng đầu ra cho sản phẩm. Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần thứ hai sẽ là cơ hội mua sắm online an toàn trong mùa dịch. Với DN sản xuất, hoạt động này sẽ thay đổi phương thức tiếp cận của khách hàng. Trong thời kỳ công nghệ 4.0” – ông Nguyễn Văn Chí chia sẻ thêm.