22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Giá dầu thế giới tăng mạnh, giá vàng tiến gần với mốc 1.800 USD/ounce và giá đồng tiếp tục đạt đỉnh

Giá vàng thế giới
6 phút, 51 giây để đọc.

Thông tin thị trường ngày hôm nay xoay quanh các chủ đề nóng được cả thế giới quan tâm. Đó chính là việc giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh, giá vàng tiến sát đến mốc 1.800 USD/ounce; giá đồng tăng. Bên cạnh đó là thông tin về giá thép cũng tăng nguyên nhân là do các nhà máy sản xuất của Trung Quốc bắt đầu hoạt động trở lại. Và còn rất nhiều thông tin nổi bật khác được chúng tôi cập nhật trong bài viết này.

Để có được thông tin chi tiết, mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây. Ngoài ra tại chuyên mục thông tin thị trường, chúng tôi còn rất nhiều tin tức thú vị khác. Những bài viết từ chuyên gia, tin tức mới nhất về thị trường trong và ngoài nước được cập nhật liên tục. Hãy tiếp tục truy cập website của chúng tôi để nhận thêm thông tin nhé.

Giá dầu thế giới tăng do OPEC + dừng đàm phán về sản lượng

Giá dầu tăng mạnh sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng một số nước đồng minh (OPEC+) ngừng đàm phán về sản lượng. Sự việc đồng nghĩa với việc không có thỏa thuận thúc đẩy sản xuất nào được thống nhất để đưa ra.

Kết thúc phiên 5/7, giá dầu Brent tăng 94 US cent (1,2%) lên 77,11 USD/thùng; dầu Tây Texas Mỹ (WTI) tăng 1,11 USD (1,5%) lên 76,27 USD/thùng.

Sau nhiều lần hoãn, các bộ trưởng OPEC + đã từ bỏ các cuộc đàm phán và không ấn định mốc thời gian nào để nối lại việc đàm phán này chúng; sau khi nội bộ nhóm nảy sinh xung đột vào tuần trước; khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) từ ​​chối việc gia hạn việc hạn chế sản xuất – đã kéo dài 8 tháng.

Nhà phân tích Louise Dickson của Rystad Energy cho biết; viễn cảnh OPEC + không đưa thêm thùng vào thị trường trong tháng 8 tới có thể khiến thị trường dầu mỏ bước vào giai đoạn biến động.

Giá dầu tăng

Giá vàng tiến sát 1.800 USD do USD dừng tăng giá

Giá vàng tăng do USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đều giảm trong bối cảnh có những thông tin tác động trái chiều; trong đó có dữ liệu về thị trường lao động của Mỹ; giúp nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến.

Phiên giao dịch vừa qua, giá vàng giao ngay tại Sàn giao dịch Vàng bạc London kết thúc ở mức 1.790,7 USD/ounce; trong phiên có lúc đạt mức cao nhất kể từ 18/6, là 1.794,86 USD/ounce. Hầu hết các thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ ngày Lễ Độc lập.

Nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank cho biết đồng USD sau khi tăng mạnh gần đây đã đảo chiều giảm, và giá vàng “hiện vẫn duy trì mức tăng của phiên 2/7; một lần nữa thách thức ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce”.

Giá đồng đạt “đỉnh” 2 tuần do USD dừng tăng

Giá đồng tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 2 tuần do USD dừng tăng; thúc đẩy các quỹ hàng hóa mua vào. Tuy nhiên, giá khó có thể tăng mạnh hơn nữa. Nguyên nhân do dự báo nguồn cung tăng và nhu cầu của Trung Quốc – nước tiêu thụ đồng hàng đầu thế giới – chậm lại.

Kết thúc phiên giao dịch, giá đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London tăng 1,4% lên 9.510 USD/tấn; trong phiên có lúc giá đạt 9.536 USD. Mức cao nhất kể từ ngày 16/6.

Dan Smith, giám đốc điều hành của công ty Commodity Market Analytics; cho biết: “Các nhà đầu tư đang chi phối động thái giá đồng vào lúc này. Nhưng tăng trưởng của Trung Quốc đang chậm lại; hàng tồn kho ở Trung Quốc đang tăng lên và xa hơn nữa là nguồn cung cấp đồng từ các mỏ khai thác cũng đang tăng lên.”

Giá quặng sắt tăng vọt do các nhà máy thép ở Đường Sơn Trung Quốc khôi phục sản xuất thép

Giá quặng sắt tại Trung Quốc phiên vừa qua tăng hơn 5%. Nguyên nhân do nhu cầu tăng sau khi các nhà máy thép ở Đường Sơn nối lại hoạt động sản xuất sau một thời gian tạm dừng.

Sản lượng thép tại một số nhà sản xuất của Trung Quốc đã bị hạn chế trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Một phần do và chính sách liên quan đến môi trường. Điều này khiến tỷ lệ sử dụng lò cao tại 247 nhà máy trên khắp Trung Quốc giảm xuống 81,01% vào ngày 2/7. Theo dữ liệu của công ty tư vấn Mysteel.

Giá quặng sắt kỳ hạn được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên; kỳ hạn tháng 9; phiên vừa qua có lúc tăng 5,6% lên 1.226 nhân dân tệ (189,80 USD)/tấn. Mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 6; kết thúc phiên vẫn tăng 5,5% lên 1.225 nhân dân tệ.

Giá thép phiên này cũng đồng loạt tăng. Theo đó, thép thanh, dùng trong xây dựng, kỳ hạn tháng 10 tăng 2,1% lên 5.222 nhân dân tệ/tấn; thép cuộn cán nóng tăng 1,6% lên 5.494 nhân dân tệ/tấn.

Giá quặng sắt tăng

Giá đường trắng tăng do sương giá gây thiệt hại mùa mía Brazil

Giá đường trắng tăng trong phiên vừa qua. Nguyên nhân do lo ngại sương giá ở Brazil vào tuần trước gây thiệt hại cho mùa mía của nước này.

Kết thúc phiên, giá đường trắng kỳ hạn tháng 8 tăng 1,1 USD; tương đương 0,2%, lên 451,40 USD/tấn; trong phiên có lúc giá đạt mức cao nhất 3 tuần là 461,40 USD/tấn.

Cơ quan thương mại nhà nước của Pakistan (TCP) đã tổ chức một cuộc đấu thầu tuần qua và đã mua 100.000 tấn đường trắng.

Giá cà phê giảm xuống còn xuống 1.687 USD/tấn

Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 9 phiên vừa qua giảm 20 USD (1,2%) xuống 1.687 USD/tấn; rời xa mức cao nhất 2,5 năm là 1.737 USD/tấn đạt được vào cuối tuần trước.

Các đại lý cho biết thị trường cà phê đang có dấu hiệu mua quá mức về mặt kỹ thuật sau khi giá tăng mạnh gần đây. Sucden Financial dự báo ​​giá sẽ giảm trong thời gian tới, sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.737 USD. Có thể giá đường trắng sẽ giảm xuống còn 1.666 USD/tấn.

Giá cao su tăng

Giá cao su tại Nhật Bản tăng hơn 1% sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tái nhấn mạnh việc sẵn sàng nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ để giúp nền kinh tế lớn thứ ba thế giới phục hồi sau đại dịch.

Kết thúc phiên này, cao su kỳ hạn tháng 12 trên sàn Osaka tăng 3,2 JPY (1,5%) lên 221,4 JPY/kg.

Trên sàn Thượng Hải, cao su kỳ hạn tháng 9 cũng tăng 3,3% lên 13.160 nhân dân tệ/tấn.

Giá cao su tăng

Kết luận

Thị trường thế giới những ngày vừa qua có rất nhiều biến động. Điển hình là việc giá dầu tăng. Nguyên nhân do các cuộc đàm phán của OPEC và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất không có kết quả. Ngoài ra còn tin tức biến động về giá vàng; giá đồng, giá thép… được chúng tôi cập nhật. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan về thị trường. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có tin tức mới nhé.