22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Jeff Bezos nhắn nhủ đến cổ đông rằng đừng mong kiếm được tỷ USD nếu không có những thất bại tỷ USD

tỷ phú Jeff Bezos
3 phút, 25 giây để đọc.

Jeff Bezos được thế giới biết đến là nhà tỷ phú giàu nhất thế giới. Vị tỷ phú này được biết đến là nhà sáng lập, CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon. Sinh ra ở Albuquerque, New Mexico và học Đại học Princeton năm 1986 với 2 bằng kỹ sư điện và khoa học máy tính. Ông làm việc tại phố Wall và đến năm 1994 ông đã thành lập Amazon.Đây chính là dấu mốc thành công của ông trên con đường sự nghiệp sau này.

Mới đây, ông đã gửi lời với các cổ đông của mình đó là Đừng mong kiếm được tỷ USD nếu không có những thất bại nhiều tỷ USD.

Nhà tỷ phú thế giới Jeff Bezos cho biết

“Nếu thỉnh thoảng, chúng tôi mắc phải những sai lầm trị giá hàng tỷ USD, đó cũng là điều bình thường”. Jeff Bezos – người sẽ rời bỏ cương vị CEO của Amazon từ ngày 5/7 cho biết.

Điều gì giúp bạn kiếm được hàng tỷ USD nếu bạn không liên tục mắc những sai lầm trị giá nhiều tỷ USD? Theo CEO Amazon Jeff Bezos, những sai lầm như vậy là cần thiết đối với thành công của Amazon.

người giàu nhất thế giới

“Amazon sẵn sàng thử nghiệm ở quy mô phù hợp. Nếu thỉnh thoảng, chúng tôi mắc phải những sai lầm trị giá hàng tỷ USD, đó cũng là điều bình thường”. Bezos viết trong bức thư gửi cổ động năm 2019.

“Nếu quy mô của những sai lầm đó không tăng lên, bạn không thể tạo ra những sản phẩm mang tính thay đổi thế giới”.

Bezos lấy ví dụ về chiếc smartphone Fire phone là một thất bại như vậy. Đồng thời nhấn mạnh việc tạo ra Fire phone đã giúp Amazon phát triển mẫu loa thông minh Echo và trợ lý ảo Alexa.

“Trong khi Fire phone là một thất bại; chúng tôi đã rút ra bài học và tăng tốc để phát triển Echo và Alexa”. Bezos nói.

Nguyên lý của Bezos

Nguyên lý “thà làm rồi thất bại còn hơn không thử làm bất cứ thứ gì” là giá trị lõi mà Bezos nhìn nhận cuộc sống của ông.

“Đến khi tôi 80 tuổi, tôi sẽ không hối tiếc vì đã làm những việc này”. Bezos nói trong cuộc phỏng vấn năm 2001. “Tôi sẽ không hối tiếc khi tham gia vào ngành Internet; thứ tôi từng nghĩ sẽ làm thay đổi thế giới. Tôi biết rằng nếu tôi thất bại, tôi sẽ không hối tiếc. Nhưng tôi biết một thứ tôi sẽ hối tiếc đó là không bao giờ thử làm. Nó sẽ dằn vặt tôi mỗi ngày”.

Với trường hợp của Amazon, Bezos cũng áp dụng nguyên lý này. Nhưng ở quy mô lớn hơn rất nhiều.

Jeff Bezos với amazon

“Những thử nghiệm mạo hiểm ở quy mô khổng lồ là một phần trong dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng và xã hội”. Ông nói. “Chúng tôi làm việc chăm chỉ để biến chúng thành những ván cược tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều có kết quả tốt”.

“Tin vui đối với cổ đông là chỉ cần một thử nghiệm thắng lớn; nó có thể trang trải chi phí của nhiều thất bại khác”.

Jeff Bezos sẽ rời khỏi chức vụ Giám đốc điều hành tại Amazon từ ngày thứ 2, 5/7. Người thay thế ông sẽ là CEO Amazon Web Service Andy Jassy. Bezos hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 203 tỷ USD, theo Bloomberg.

Kết luận

Trên đây là những thông tin thú vị về vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ cho bạn phút giây thư giãn với mục thông tin thị trường. Hãy để lại ý kiến của bạn về chia sẻ của vị tỷ phú này nhé. Và cũng đừng quên tiếp tục truy cập mục thông tin thị trường của chúng tôi để có tin tức mới.