15/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Giảm cân vào mùa hè bạn cần lưu ý và ghi nhớ những điều sau

4 phút, 24 giây để đọc.

Mùa hè được coi là mùa du lịch cao điểm, “xả hơi, thư giãn”, … nên không khó để thấy các chị em có nhu cầu giảm cân để tự tin diện những bộ bikini gợi cảm, những bộ đồ thể thao khỏe khoắn trong dịp này, hay ăn mặc điệu đà trong những chuyến cắm trại, du lịch lớn. Nhiều cô gái thích mặc quần áo bó sát vào mùa hè, điều này đòi hỏi các cô gái phải có dáng người thật chuẩn. Vì vậy, ngay cả trong mùa hè, giảm cân là một khóa học bắt buộc đối với các cô gái. Giảm cân trong mùa hè cần lưu ý và ghi nhớ những gì?

Đừng quá nóng vội một lúc

Vào mùa hè, để giảm cân nhanh chóng, một số bạn tập thể dục quá sức, thậm chí quá sức mỗi lần như chạy bộ, thậm chí chạy bộ bảy lần một tuần. Thực tế điều này không tốt, đối với các bài tập aerobic (chạy, bóng rổ, cầu lông,…) không nên tham lam và nhịn ăn, nếu không bạn có thể bị chấn thương do tập luyện và cơ thể không chịu nổi. Tập thể dục để giảm cân phải được thực hiện theo mức độ chấp nhận của cơ thể bạn, và tiến bộ từ từ! Thỉnh thoảng tập thể dục cường độ cao cũng được, nhưng tập thể dục cường độ cao mỗi ngày thì không được!

Thời gian tập luyện không được vượt quá 45 phút

Thời gian tập luyện không được vượt quá 45 phút

Quá trình tiêu hao mỡ cần một quá trình lâu dài; khi bạn cảm thấy cơ thể nóng và vã mồ hôi tức là mỡ của bạn vừa bước vào trạng thái đốt cháy. Và quá trình này diễn ra trong 10-15 phút, tức là đang nóng lên. Vì vậy, thời gian tập thể dục giảm cân vào mùa hè phải trên 45 phút. Muốn giảm cân tốt hơn bạn có thể mất khoảng một tiếng. Ví dụ, đạp xe với cường độ bình thường trong khoảng 30 phút có thể đạt được hiệu quả đốt cháy chất béo. Nhưng nếu bạn dừng lại sau khi chỉ đạp xe khoảng 20 phút thì về cơ bản có nghĩa là bạn chưa tập thể dục.

Hãy bổ sung nước kịp thời

Chúng ta dễ bị đổ mồ hôi nhiều khi tập thể dục vào mùa hè và mất nhiều nước. Một số bạn khát nước và không chịu uống nước khi tập luyện. Nên nhất quyết phải nạp thêm nước sau khi tập xong. Nhưng thực tế điều này không tốt chút nào, trong thời tiết nắng nóng của mùa hè; cơ thể chúng ta rất dễ bị thiếu nước. Nếu không bổ sung nước kịp thời khi vận động có thể bị khô miệng, thậm chí say nắng. Giữa các bài tập giảm cân, bạn có thể nghỉ ngơi một chút và uống một chút nước trước khi tiếp tục. Nhưng cần lưu ý không nên uống nước đá để hạ nhiệt khi đang đổ mồ hôi; rất có hại cho đường ruột và cái bụng.

Hãy lựa chọn cho khoảng thời gian phù hợp

Hiệu quả của việc giảm cân vào mùa hè tốt hơn vì dễ dàng đẩy lùi mồ hôi. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè rất nóng, nắng nhiều trong ngày nên bạn phải chọn thời điểm tập thể dục để giảm cân phù hợp. Mặc dù không giới hạn thời gian vận động nhưng để tránh say nắng, mất nước trong mùa hè. Bạn nên tránh khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Thực tế, buổi sáng sớm và chiều mát là thích hợp nhất để tập thể dục.

Vận động, luyện tập sai cách

Vận động, luyện tập sai cách

Mùa hè là thời điểm lý tưởng dành cho người yêu thích vận động để giảm cân. Lý do là trong thời tiết nóng bức, cơ thể dễ thoát mồ hôi và giải phóng năng lượng. Tuy nhiên, cần hạn chế những môn thể dục cường độ quá cao như nhảy dây, quần vợt, cầu lông… dưới nắng hè bởi nắng nóng và tia cực tím gây hại cho da và dễ khiến cơ thể bị mất nước; choáng váng, thậm chí có thể gây trụy tim.

Do vậy, tốt nhất nên chọn thời điểm trước 8 giờ sáng hoặc sau 4-5 giờ chiều để tập các môn phù hợp với sức khỏe. Khi tập, cần bù nước, tốt nhất là nước lọc hoặc nước khoáng. Tránh các loại nước ngọt; nước tăng lực hay bia, trà, cà phê… vốn chứa nhiều năng lượng sẽ đánh bay công sức khổ luyện của buổi tập.

Tránh ăn những thức ăn nhiều calo và nhiều đường

Dù giảm cân vào mùa nào thì bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhiều calo. Nếu dễ bị tăng cân thì tốt nhất là không nên ăn. Ngoài ra, vào mùa hè, nhiều người có cảm giác chán ăn và thích dùng hoa quả cho bữa tối. Tuy nhiên, một số loại hoa quả chứa nhiều đường; nếu ăn quá nhiều sẽ bị tăng cân. Trái cây có hàm lượng đường cao bao gồm thanh long, dừa, chanh dây, nhãn, vải và nho.