16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Bản cập nhật mới của Google Chrome giúp tải trang nhanh chóng

Bản cập nhật mới của Chrome
3 phút, 14 giây để đọc.

Google Chrome đã trở thành trình duyệt quen thuộc với đa số người dùng internet. Trước đó trình duyệt “vua” từng thống trị là Internet Explorer. Nhưng từ khi có sự xuất hiện của Google Chrome và một số trình duyệt khác, Internet Explorer dần bị lãng quên. Chrome là trình duyệt web đa nền tảng với giao diện khá đơn giản, được phát triển bởi Google và phát hành lần đầu vào năm 2008 cho Windows. Hiện tại Google Chrome đã có mặt trên cả Androd, iOS, macOS và Linux. Nhờ tốc độ duyệt web nhanh và tính năng đồng bộ dữ liệu web trên mọi thiết bị qua tài khoản Google nên Google Chrome trở thành một trong những trình duyệt được ưa dùng nhất hiện nay.

Mới đây theo đúng lộ trình đã đề ra, Google có bản cập nhật mới đi kèm hàng loạt cải tiến đáng chú ý. Nhất là về tốc độ tải trang được tăng lên đáng kể. Vì luôn cập nhật và cải thiện thường xuyên, Google Chrome là trình duyệt khiến người dùng khó lòng từ bỏ.

Bản cập nhật với những tính năng mới

Google Chrome bị đánh giá thấp vì “ngốn RAM” của máy tính. Sau bản cập nhật mới nhất, trình duyệt này sẽ được bổ sung thêm tính năng mới. Điều này sẽ giúp khả năng tải trang trở nên nhanh chóng. Theo Windows Latest, phiên bản mới nhất của Chrome trên Windows, macOS và Linux hiện đều được bổ sung bộ nhớ đệm chuyển tiếp. Bộ nhớ đệm mà Google đã cập nhật trên Android vào năm ngoái.

Bản cập nhật của Google Chrome đã hết ngốn Ram, CPU nhanh hơn

Thay đổi này cho phép Chrome giữ trang hiện tại và cuối cùng mà người dùng đã truy cập trong bộ nhớ cùng một lúc. Do đó, khi người dùng sử dụng nút điều hướng quay lại hay tiến tới. Trang web sẽ được tải tức thì. Tính năng này không thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, tốc độ tải của trang sẽ được cải thiện đáng kể.

Bộ nhớ đệm sẽ không được bật cho tất cả người dùng theo mặc định. Tuy nhiên, tính năng này sẽ được kích hoạt thông qua quá trình triển khai của Google. Trình duyệt này cho phép dùng bản thử nghiệm bằng cách bật sử dụng tính năng bộ nhớ đệm chuyển tiếp trong mục tuỳ chọn. Có sẵn trong các phiên bản Chrome gần đây và một số trình duyệt dựa trên Chromium. Theo chia sẻ của nhóm phát triển trình duyệt của Google. Đội ngũ đang cải tiến Chrome để giúp việc gửi các trang web đến các thiết bị khác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tăng tốc cho Google Chrome

Tuy thường xuyên cập nhật và bản cập nhật mới này đem đến hiệu suất làm việc cao. Nhưng cũng sẽ có những lúc Chrome bị chậm và gây khó chịu cho người dùng. Nhất là sau một thời gian dài sử dụng. Chắc chắn việc lướt web sẽ trở lên chậm chạp hơn.

Tăng tốc cho Google Chrome

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể bắt nguồn từ một số phần mềm độc hại. Hoặc do người dùng lưu trữ thông tin quá nhiều mà không dọn dẹp thường xuyên. Ngoài ra một số tiện ích mở rộng hay ứng dụng cài đặt không cần thiết cũng gây chậm trình duyệt. Khi đó bạn có thể áp dụng một số biện pháp như tắt các tab bị treo trên Chrome. Sử dụng công cụ dọn dẹp Chrome như Chrome Clean-Up Tool. Tắt các tiện ích mở rộng và loại bỏ các ứng dụng web mà bạn không cần thiết. Và quan trọng là hãy thường xuyên nâng cấp trình duyệt của bạn lên bản mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm việc tối đa!