16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hệ điều hành Windows 11 được nâng cấp miễn phí

Windows 11 được nâng cấp miễn phí
4 phút, 5 giây để đọc.

Trong những ngày gần đây cộng đồng Internet đang xôn xao với thông tin Windows 11 ra mắt. Đây là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, được coi là sự đột phá mới của hãng. Được biết Windows 11 tập trung rất nhiều vào trải nghiệm khách hàng qua sự thay đổi về giao diện. Vậy nên để nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này, cũng có những yêu cầu đến phía người dùng. Cụ thể sẽ thể hiện qua cấu hành máy cũng như yêu cầu về màn hình hay ram máy tính.

Microsoft vừa ra mắt teaser Windows 11 vào hôm 24/6 dành cho các lập trình viên trải nghiệm. Hiện hãng vẫn chưa công bố thời gian cụ thể sẽ chính thức phát hành bản Windows mới này, nhưng dự kiến là sẽ đến tay người dùng đợt cuối năm nay. Hệ điều hành này sẽ được cài đặt miễn phí. Tuy nhiên cần có những mức yêu cầu về cấu hình để hệ điều hành chạy mượt mà. Hãy cùng tìm hiểu ngay xem những ai có thể cài đặt hệ điều hành này miễn phí nhé!

Cấu hình tối thiểu để cài đặt hệ điều hành Windows 11

Microsoft ra mắt Windows 11 vào đêm 24/6 cùng nhiều cải tiến đáng kể. Vì vậy, hệ điều hành mới cần mức cấu hình cao hơn phiên bản trước. Nhất là để có thể chạy mượt mà trên các thiết bị. Đêm 24/6, Microsoft ra mắt Windows 11 trong một sự kiện trực tuyến trên trang chủ của công ty này. Theo Microsoft, tất cả người dùng đang sử dụng Windows 10 đều có thể nâng cấp miễn phí hệ điều hành mới. Hệ điều hành mới mang này nhiều thay đổi về giao diện. Nó trông gần giống MacOs cùng nhiều nâng cấp khác, chú trọng vào trải nghiệm sử dụng Windows.

Nâng cấp lên hệ điều hành Windows 11

Đồng thời, cấu hình tối thiểu để cài đặt hệ điều hành mới có sự chênh lệch so với bản trước. Tuy nhiên, Windows 11 yêu cầu mức cấu hình không quá cao. Theo trang web của Microsoft, cấu hình thấp nhất để cài đặt được Windows 11 là vi xử lý 2 lõi. Tiếp đó là xung nhịp từ 1 GHz, RAM 4 GB, dung lượng ổ cứng ít nhất 64 GB. Thêm phần quan trọng card đồ họa phải tương thích với DirectX 12 trở lên, có trình điều khiển WDDM 2.0. Đồng thời, hệ điều hành mới còn yêu cầu màn hình hiển thị phải có độ phân giải HD. Chắn chắn từ 720p, lớn hơn 9 inch và đồ họa 8 bit màu.

Một số phần mềm hữu ích trong quá trình cài đặt

Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt phần mềm PC Health Check. Phần mềm để kiểm tra máy tính có cài được bản Windows mới nhất hay không. Ứng dụng này tiếp nhận thông tin phần cứng của máy. Sau đó so sánh với cấu hình yêu cầu của nhà sản xuất Microsoft. Các vấn đề khác như dung lượng lưu trữ không đủ để cài đặt cũng được app thông báo trước.

PC Health Check hiện có trên web của Microsoft trong tab NEW Windows 11. Với phần mềm này người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm với từ khóa “Check for compatibility”. Tuy nhiên, phầm mềm này đang gặp trục trặc. Trục trặc cần đợi bản vá lỗi từ các nhà phát triển để có kết quả kiểm tra khách quan nhất.

Một vài nhận định của nhà sản xuất và người dùng trải nghiệm

Trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ, giao diện mới cùng thanh tác vụ căn giữa đã nhận được không ít chỉ trích. Đây cũng là những nhận định của đông đảo người dùng. Gần như tất cả các hệ điều hành với phiên bản trải nghiệm đều nhận được nhận định này. Theo nhận định của tờ Digital Trends, người dùng có thể chưa sẵn sàng để làm quen với các thay đổi về diện mạo mới của Taskbar.

Giao diện của Windows 11

Trong sự kiện trực tuyến tối 24/6, Microsoft tuyên bố Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu game tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thời gian phát hành bản cập nhật chính thức của Windows 11 vẫn chưa được công ty này công bố.

Chắc chắn sau các phiên bản trải nghiệm của Windows 11, Microsoft sẽ cho ra bản chính thức hoàn chỉnh hơn. Cũng như bao lần nâng cấp hệ điều hành trước. Chúng ta cùng hi vọng một phiên bản đặc biệt mới. Phiên bản 11 với nhiều công năng chắc chắn sẽ ra mắt và mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đăc biệt sẽ có chỗ đứng cao trong các giải pháp internet trong thời gian tới.