17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Smartphone màn hình gập của Google sắp được ra mắt

4 phút, 15 giây để đọc.

Smartphone với màn hình gập lại hiện đang là dòng sản phẩm cao cấp được nhiều hãng công nghệ hướng đến. Những chiếc điện thoại thông minh cao cấp này mang những sự trải nghiệm mới mẻ tới cho người dùng. Nó đáp ứng nhu cầu sang trọng về tinh thần cho phân khúc khách hàng có điều kiện kinh tế cao. Bên cạnh ông lớn Samsung là thương hiệu dẫn đầu về loạt sản phẩm smartphone này.

Thì Oppo, Xiaomi, Google, Vivo,.. cũng đang nghiên cứu và phát triển mảng này. Đặc biệt, mới đây nhất, các nhà phát triển công nghệ đã tìm ra đoạn code mới có tên mã là “Passport (Pixels foldeable) – GPQ702”. Theo như dự đoán thì đây sẽ là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Google được ra mắt sắp tới.

Chiếc smartphone này có lẽ sẽ ra mắt với tên gọi đó là Pixel Fold hoặc là Pixel Passport. Theo như dự đoán, đây có thể sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm Galaxy Z Fold 2 – Smartphone nhà Samsung sở hữu màn hình gập cao cấp. Những chi tiết mới nhất về sản phẩm này sẽ được công nghệ chúng tôi gửi đến bạn qua bài viết dưới đây.

Rò rỉ thông tin Google sắp ra mắt Smartphone màn hình gập

Google đang chuẩn bị ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập. Sản phẩm có thể được đặt tên là Pixel Fold hoặc Pixel Passport. Ngay sau khi phiên bản Android 12 beta được ra mắt vào tháng 5, các nhà phát triển đã tìm thấy bằng chứng sự tồn tại của một chiếc smartphone màn hình gập của Google trong các đoạn code. Có tên mã là “Passport (Pixel foldable) – GPQ72”.

Điều đó có nghĩa là Google đang chuẩn bị ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập, có thể được đặt tên là Pixel Fold hoặc Pixel Passport, theo như tên mã bị tiết lộ. Theo nguồn tin của Ross Young, Pixel Fold sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Pixel Fold chắc chắn sẽ là Galaxy Z Fold 3 của Samsung. Theo nguồn tin rò rỉ, Galaxy Z Fold 3 sẽ có giá bán khoảng từ 1.799 USD, trong khi người tiền nhiệm Galaxy Z Fold 2 có giá là 1.999 USD. Do đó, có thể mong đợi Pixel Fold sẽ có giá bán trong khoảng 1.499 USD đến 1.999 USD.

Thiết kế smartphone màn hình gập của Google

Theo bằng sáng chế được Google đăng ký hồi tháng 4 năm 2020, Pixel Fold có thiết kế màn hình gập ngang giống với Galaxy Z Fold của Samsung. Bằng sáng chế của Google đặc biệt tập trung vào cơ chế bản lề. Có thể Google đã rất nỗ lực trong việc tinh chỉnh và cải tiến bộ phận này. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm và tuổi thọ của sản phẩm.

Thiết kế smartphone màn hình gập của Google

Dựa trên thiết kế của Pixel 5 và bằng sáng chế được Google đăng ký, Youtuber Waqar Khan đã giới thiệu concept thiết kế của Pixel Fold. Tất nhiên đây không phải thiết kế chính thức của Google. Nhưng nó có thể cho chúng ta thấy chiếc smartphone màn hình gập này trông sẽ như thế nào trong tương lai.

Màn hình OLED 7,6 inch của Pixel Fold được cho là do Samsung sản xuất. Màn hình chính sẽ có thể gập vào trong và cũng có một màn hình phụ ở bên ngoài. Thiết kế này giống với Galaxy Z Fold. Google cũng sẽ sử dụng thiết kế camera selfie đục lỗ giống như Pixel 5.

Một số thông tin khác về smartphone màn hình gập của Google

Pixel Fold sẽ chạy hệ điều hành Android 12. Sản phẩm nhiều cải tiến hỗ trợ thiết bị màn hình gập. Đặc biệt là khả năng tập trung vào đa nhiệm để tận dụng màn hình kích thước lớn. Samsung đã đi trước một bước trong việc phát triển smartphone màn hình gập. Tuy nhiên Google hứa hẹn sẽ có lợi thế hơn nhờ phần mềm và những tính năng mới.

Một số thông tin khác về smartphone màn hình gập của Google

Việc sản xuất smartphone màn hình gập đòi hỏi công nghệ rất cao. Không phải bất cứ hãng hãng nào bắt tay vào cũng có thể sản xuất dòng sản phẩm này. Kể từ khi Huawei gặp khó khăn, Samsung gần như thống trị hoàn toàn thị trường smartphone màn hình gập. Do đó việc có thêm các nhà sản xuất tham gia vào thị trường này sẽ giúp người dùng được hưởng lợi. Theo báo cáo gần đây, Xiaomi và OPPO cũng sẽ ra mắt. Những chiếc smartphone màn hình gập giá cả phải chăng của mình vào cuối năm nay. Liệu chiếc smartphone màn hình gập của Google. Có đủ sức để cạnh tranh với các sản phẩm đến từ Samsung. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thông tin chi tiết về sản phẩm trong thời gian tới nhé!