13/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Người dùng Windows và Androi sắp được trải nghiệm FaceTime

Người dùng Windows và Androi sắp được trải nghiệm FaceTime
3 phút, 16 giây để đọc.

Facetime được chúng ta biết đến như là chức năng gọi điện video miễn phí cho các thiết bị của Apple. Nếu như bạn sử dụng iPhone, iMac, Mac, iPad,… thì bạn chỉ cần có kết nối với wifi hoặc mạng 3G và 4G là đã có thể gọi video miễn phí tới người dùng cũng sử dụng các thiết bị đó. Đây được xem như là tính năng độc quyền cho nội bộ các thiết bị tới từ nhà Apple. Mới đây nhất, chính Apple đã công bố kế hoạch cho việc sắp đưa facetime lên nền tảng web. Như thế thì những người dùng Windows hoặc Androi cũng sẽ được tiếp cận tính năng này.

Dịch vụ gọi video Facetime miễn phí hứa hẹn sẽ là đối thủ chính nặng ký cho ứng dụng zoom – ứng dụng gọi video và học tập trực tiếp cũng như tham gia họp trực tuyến. Đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Người dùng Windows và Androi sẽ được sử dụng Facetime

FaceTime sắp được mang lên Android và Windows thông qua trình duyệt web. Người dùng Android và Windows cuối cùng cũng sẽ được tham gia vào các cuộc gọi FaceTime. Trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2021, Apple đã công bố FaceTime sắp được mang lên web để người dùng có thể thực hiện cuộc gọi từ các thiết bị Android và PC chạy Windows. Dịch vụ gọi video này trước đây chỉ dành cho các thiết bị iOS và Mac mà thôi.

Người dùng Windows và Androi sẽ được sử dụng Facetime

Như vậy, với bản cập nhật lần này, Apple đang biến FaceTime thành một sản phẩm tương tự như dịch vụ gọi video Zoom. FaceTime cũng sẽ cho phép bạn kéo một đường link vào một cuộc gọi đã hẹn giờ trước. Bạn có thể chia sẻ nó với những người khác và tham gia vào cuộc gọi đúng giờ đã hẹn. Hiện chưa rõ bản cập nhật FaceTime mới sẽ được ra mắt vào thời điểm này. Có vẻ như phiên bản web sẽ xuất hiện cùng với iOS 15 vào mùa thu năm nay.

Những cải tiến dành cho Facetime trên iOS 15

Ngoài ra, Apple còn công bố một loạt cải tiến mới dành cho FaceTime trên iOS 15. Cụ thể, ứng dụng này sẽ có chế độ hiển thị dạng lưới, tính năng cô lập giọng nói nhằm cải thiện chất lượng âm thanh, hỗ trợ âm thanh ba chiều, và cho phép bạn xoá mờ hậu cảnh (Apple gọi đây là “chế độ chân dung”).

Một tính năng mới nữa là SharePlay. SharePlay cho phép một nhóm người xem hoặc nghe cùng nội dung vào cùng một thời điểm. Tức là, bạn có thể kéo một bài hát hay video vào FaceTime, hoặc chia sẻ màn hình của bạn với mọi người. Một số dịch vụ lớn hỗ trợ tính năng này bao gồm Disney Plus, Hulo, HBO Max, và Twitch. Tất nhiên, Apple Music và Apple TV Plus cũng không năm ngoài cuộc chơi.

Những cải tiến dành cho Facetime trên iOS 15

Tính năng xem video/nghe nhạc theo nhóm từ xa đã trở nên khá phổ biến trong suốt đại dịch COVID-19. Các bữa tiệc ảo đã trở nên phổ biến hơn. SharePlay thực sự đã đưa nó lên một tầm cao mới, cho thấy tham vọng của Apple nhằm biến FaceTime thành một nơi hẹn hò lý tưởng, chứ không còn đơn thuần là một cách để thực hiện những cuộc gọi video với bạn bè hay họ hàng nữa.

Ngoài ra, FaceTime cũng hỗ trợ Portrait Mode giúp người dùng lấy nét khuôn mặt và xóa phông khi thực hiện cuộc gọi video. Chức năng này giống với chế độ chụp chân dung trên ứng dụng camera iPhone 8 trở lên.

Đồng hành cùng chúng tôi để câp nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích.