13/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Snapdragon 888+ nhà Qualcomm hứa hẹn với nhiều cải tiến

Snapdragon 888+ nhà Qualcomm hứa hẹn với nhiều cải tiến
3 phút, 15 giây để đọc.

Snapdragon 888 đang là con chip mạnh nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện tại. Con chip này đã được một số hãng smartphone áp dụng cho sản phẩm mới của mình. Những sản phẩm này sở hữu hiệu năng và cấu hình mạnh mẽ. Bên cạnh Snapdragon 888 phiên bản tiêu chuẩn thì nhà sản xuất cũng phát triển thêm 2 biến thể mới đó chính là: Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G và Snapdragon 888+.

Nếu như con chip không hỗ trợ 5G giúp hạ giá thành sản phẩm và áp dụng cho các khu vực, các hãng chưa hoặc không được hỗ trợ 5G thì bản Snapdragon 888 Plus được nâng cấp về xung nhịp và bộ xử lý AI. Hãy cùng Công nghệ Mobile tìm hiểu những điểm khác biệt của dòng chip được nâng cấp này nhé! Liệu nó có gì thay đổi so với bản tiêu chuẩn mà Qualcomm đã cho ra mắt trước đó?

Qualcomm chính thức công bố Snapdragon 888+

Vào ngày 28 tháng 5, một số thiết bị bí ẩn có tên ‘Qualcomm Lahaina’ đã xuất hiện trên trang phụ chạy GeekBench. Điểm số chạy đơn lõi và đa lõi của thiết bị này không khác nhiều so với mẫu Snapdragon 888. Tuy nhiên tần số CPU đã được tăng lên 3.0GHz. Và mới đây ngày 28/06, Qualcomm đã chính thức giới thiệu bản nâng cấp này.

Qualcomm chính thức công bố Snapdragon 888+

Tại sự kiện MWC 2021 vừa mới tổ chức từ ngày hôm nay, Qualcomm đã chính thức giới thiệu một phiên bản nâng cấp nhẹ của con chip Snapdragon 888 có tên Snapdragon 888 Plus. Đây được đánh giá là chip di động mạnh mẽ nhất hiện nay. Con chip flagship mới cũng được xây dựng trên tiến trình 5nm. Nó được nâng cấp về xung nhịp so với phiên bản tiêu chuẩn. Thay vì 2.84GHz ở bản tiêu chuẩn thì ở bản nâng cấp là 2.995GHz cho nhân Kryo 680.

Bên cạnh việc ép xung nhịp cho CPU, Qualcomm cũng nâng cấp bộ xử lý AI (Hexagon 780 Engine) thế hệ thứ 6 mới. So với phiên bản tiêu chuẩn có thể thực hiện 26 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây (TOPS) cho các tác vụ AI thì phiên bản Plus nâng cấp hiệu suất này lên 20%, Tức là con chip có thể thực hiện được 32 TOPS. Con chip cải tiến này cũng được thiết kế để nhắm đến các mẫu smartphone chơi game. Thiết bị sẽ có hiệu suất và khả năng xử lý đồ họa được cải thiện.

Snapdragon 888 Plus vẫn giữ nguyên một số thông số như bản tiêu chuẩn

Ngoài thay đổi về xung nhịp CPU và bộ xử lý AI ra thì các thông số khác của con chip này không khác gì so với con chip tiêu chuẩn. Nó vẫn bao gồm GPU đồ hoạ Adreno 660. Cũng như chip Snapdragon 888, phiên bản nâng cấp cũng được tích hợp kèm theo modem 5G.

Trong khi đó ở chip Snapdragon 865 trước đây được tách riêng. Điều này sẽ cho phép các mẫu smartphone trang bị chip này có thể hỗ trợ kết nối 5G. Không cần phải mua kèm thêm modem 5G như với chip Snapdragon 865. Modem Snadpragon X60 5G tích hợp với băng thông download đạt 7.5Gbps.

Các thiết bị sử dụng Snapdragon 888+ sẽ được giới thiếu trong quý 3

Qualcomm cho biết những smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 888 Plus sẽ được ra mắt vào quý III năm nay. Các hãng smartphone đầu tiên sử dụng chip này có thể kể đến Motorola, Vivo, Xiaomi, Asus… nhiều khả năng, mẫu smartphone Galaxy Note21 của Samsung dự kiến ra mắt vào cuối năm nay cũng sẽ được trang bị thế hệ chip mới nhất này của Qualcomm. Cùng chờ đón những sản phẩm có cấu hình siêu mạnh sử dụng con chip mới này nhà Qualcomm nhé!