17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

IPhone 13 Pro và Pro Max Pro sẽ hỗ trợ lấy nét tự động

IPhone 13 Pro và Pro Max Pro sẽ hỗ trợ lấy nét tự động
3 phút, 21 giây để đọc.

IPhone 13 series dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay. Những thông tin về những chiếc smartphone mới nhất nhà táo vẫn luôn khiến các tín đồ công nghệ phải bấn loạn. Từ thiết kế, hiệu năng hay các thông số kỹ thuật của dòng smartphone này đều khiến mọi người quan tâm. IPhone 13‌ Pro và Pro Max là những sản phẩm cao cấp nhất thuộc dòng sản phẩm này.

Mới đây chuyên gia nghiên cứu Ming-chi Kuo đã tiết lộ thêm một thông tin cực hot về những chiếc smartphone cao cấp này. Theo ông, 2 chiếc smartphone này sẽ tích hợp khả năng lấy nét tự động. Điều này sẽ mang đến những bức ảnh rõ ràng và sắc nét hơn so với các phiên bản iPhone tiền nhiệm. Việc cải tiến chất lượng camera sẽ là một trong những yếu tố thu hút khách hàng của những điện thoại sắp ra mắt này.

IPhone 13‌ Pro và Pro Max sẽ hỗ trợ lấy nét tự động

Chuyên gia nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa cung cấp cho mọi người một thông tin khác liên quan đến các thành viên cao cấp nhất trong dòng iPhone 13. Đó chính là camera trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ chất hơn so với tiền nhiệm. Vẫn là camera siêu rộng những sẽ có những cải tiến mới.

Theo PhoneArena, camera siêu rộng trên iPhone hiện nay đều có tiêu cự cố định. Nó không được tích hợp tính năng nét tự động như trên camera chính hoặc tele. Việc chỉ có tiêu cự cố định sẽ khiến người dùng không thể quyết định nơi mình muốn lấy nét với tiêu điểm cố định khi mọi thứ phụ thuộc vào lấy nét tự động.

IPhone 13‌ Pro và Pro Max sẽ hỗ trợ lấy nét tự động

Ngoài ra, ông Kuo cho biết tính năng này sẽ cải thiện hơn nữa độ rõ ràng và sắc nét. Chất lượng của ảnh chụp bằng ống kính siêu rộng sẽ được tăng lên. Tính năng lấy nét tự động sẽ giúp mang lại hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn. Điều này bất chấp khoảng cách giữa đối tượng/chủ thể và ống kính. Ông Kuo tuyên bố iPhone 13 Pro, 13 Pro Max sẽ có ống kính siêu rộng 6 phần tử. Trong khi đó trên iPhone 12 series là 5 phẩn tử. Điều này có thể dẫn đến hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Những cải tiến khác trên IPhone 13‌ Pro và Pro Max

Trước đó ông Kuo cũng đã đề cập những cải tiến khác cũng sẽ xuất hiện trên iPhone 13. Một trong số đó là cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu. Với dòng iPhone 13, tính năng lấy nét tự động cũng sẽ có sẵn cho các máy ảnh siêu rộng. Điều này áp dụng trên cả các mẫu tiêu chuẩn. Theo nhiều nguồn rò rỉ, công nghệ Touch ID sẽ trở lại trên iPhone 13. Nhưng thay vì được bố trí ở nút nguồn, Apple sẽ nhúng trực tiếp cảm biến vân tay xuống dưới tấm nền màn hình.

Những cải tiến khác trên IPhone 13‌ Pro và Pro Max

Giới chuyên môn cũng nhận định rằng màn hình tần số quét 120Hz sẽ thực sự góp mặt trên iPhone 13 sắp tới. Điều này sẽ mang những trải nghiệm thực tế. Công nghệ này sẽ mang tới trải nghiệm vuốt chạm và chuyển cảnh trở nên cực kỳ mượt mà. Apple sẽ trang bị công nghệ chống rung dịch chuyển cảm biến cho cả ống kính Wide và Ultra Wide trên ‌iPhone 13‌ Pro và ‌iPhone 13‌ Pro Max.

Cũng theo các báo cáo, dòng iPhone 13 sẽ mang đến thiết kế tương tự như dòng iPhone 12 thế hệ hiện tại. Tuy nhiên chip xử lý được cải tiến và nhanh hơn. Được biết, dòng iPhone 13 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

Đồng hành với chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mới nhất.