22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Công nghệ sạc không dây mới năm 2022 của Xiaomi

Công nghệ sạc không dây mới năm 2022 của Xiaomi
3 phút, 23 giây để đọc.

Công nghệ mobile chính là một lĩnh vực đòi hỏi sự đổi mới cũng như phát triển rất nhanh. Để đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm và sử dụng của người dùng. Các hãng các hãng smartphone nói riêng phải không ngừng cải tiến và thay đổi. Một trong các công nghệ mới đang được nhiều hãng smartphone nghiên cứu. Đó chính là sạc không dây. Những chiếc smarphone với công nghệ sạc không dây có lẽ sẽ sớm được ra mắt.

Theo như kỹ sư của Xiaomi, sạc không dây sẽ trở thành xu thế của tương lai. Và những chiếc điện thoại thông minh áp dụng công nghệ mới này cũng sẽ được dự đoán là ra mắt vào năm sau. Thế nhưng, tại thời điểm này, sạc không dây vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn sạc có dây. Điều này có lẽ sẽ sớm được thực hiện khi mà các hãng có thể nâng cấp cũng như là hoàn thiện công nghệ mới này trong tương lai.

Công nghệ sạc không dây chính là xu hướng của tương lai

Kỹ sư Xiaomi: Điện thoại không có cổng sạc USB sẽ ra mắt thị trường vào năm 2022. Điều này khởi đầu xu hướng sạc không dây trong tương lai. Đa số người dùng hiện nay đã quen với việc sạc điện thoại qua dây sạc và cục sạc. Nhưng trong năm tới, có lẽ nhiều người sẽ phải học làm quen với công nghệ sạc không dây. Những chiếc điện thoại sẽ không còn cổng sạc.

Xiaomi mới đây đã hé lộ về công nghệ sạc siêu nhanh HyperCharge. Công nghệ sạc này có khả năng sạc nhanh có dây lên tới 200W. Sạc nhanh không dây lên đến 120W. Sau đó Xiaomi đã tiếp tục trả lời một số câu hỏi liên quan đến công nghệ sạc này. Cụ thể, Xiaomi đã mời một số kỹ sư của hãng chia sẻ với truyền thông.

Công nghệ sạc không dây chính là xu hướng của tương lai

Đáng chú ý trong bài phát biểu, các kỹ sư này còn tiết lộ về xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp smartphone, đó là những chiếc smartphone không có cổng sạc USB. Những sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào năm sau. Nói cách khác, một số thương hiệu smartphone sẽ sớm tung ra những chiếc smartphone chỉ sạc thông qua công nghệ không dây. Một ví dụ về những chiếc smartphone như vậy đó là Vivo Apex 2020. Chiếc máy này hỗ trợ sạc nhanh không dây lên tới 60W và cũng là giải pháp sạc duy nhất.

Trong tương lai gần sạc không dây vẫn là phương pháp sạc chính

Các kỹ sư tiết lộ lý do duy nhất khiến sạc có dây vẫn là phương pháp sạc chính của smartphone. Nguyên nhân là do công nghệ sạc không dây chưa hoàn thiện. Chưa kể cơ sở hạ tầng tại các địa điểm công cộng chưa cho phép phổ cập giải pháp sạc không dây. Nó chưa thể đáp ứng để tất cả mọi người đều có thể sử dụng công nghệ này. Bên cạnh đó, giải pháp sạc có dây vẫn chứng minh được lợi thế so với sạc không dây. Một số lợi thế phải kế đến như: tốc độ, mức độ an toàn.

Trong tương lai gần sạc không dây vẫn là phương pháp sạc chính

Đã xuất hiện được một vài năm, nhưng sạc không dây vẫn chưa trở thành một điều quan trọng trên thị trường phụ kiện. Nhưng trong tương lai khi công nghệ sạc không dây ngày càng tiến bộ, chúng ta có thể sớm thấy các thiết bị hỗ trợ sạc không dây công suất cao hơn.

Ngoài ra nếu chính phủ Trung Quốc có thể tham gia thúc đẩy sự phát triển của công nghệ sạc không dây, chúng ta có thể sẽ sớm thấy các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba tham gia cuộc chơi này và cải tiến chất lượng sạc không dây. Từ đó phổ cập giải pháp sạc này tới đông đảo người dùng hơn nữa.