22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Vải thiều Bắc Giang được báo Kinh tế và Đô thị giúp tiêu thụ

Báo Kinh tế và Đô thị hỗ trợ tiêu thụ vải thiều
3 phút, 48 giây để đọc.

Vải thiều Bắc Giang là loại quả đặc sản ở tỉnh này, chỉ vào mùa hè tháng 5 tháng 6 mới cho quả. Năm nay vì lý do dịch bệnh mà vải thiều nơi đây không kịp tiêu thụ dẫn đến bà con thua lỗ. Trước tình hình đó, nhiều cơ quan chức năng đã cố gắng hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang để giúp cho bà con. Cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều, báo Kinh tế và  Đô thị cũng đã góp sức hỗ trợ tiêu thụ hơn 5 tấn vải thiều Bắc Giang. Chúng tôi đã cập nhật thông tin mới nhất dưới đây, cùng xem chi tiết dưới bài viết nhé!

Báo Kinh tế và Đô thị hỗ trợ tiêu thụ hơn 5 tấn vải thiều

Vải thiều Bắc Giang

Với tinh thần ”Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”. Ban Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị ngay sau đó đã chỉ đạo ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Nêu bật tiềm năng, nỗ lực của tỉnh Bắc Giang nói chung và người nông dân nói riêng. Thì phải tìm hướng để hỗ trợ tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm vải thiều.

Một điểm tiêu thụ vải thiều đã được gấp rút tổ chức trên địa bàn huyện Gia Lâm. Địa điểm hết sức thuận lợi cho giao thông tuyến Bắc Giang – Hà Nội. Đúng thời điểm mùa vải chín rộ, chỉ trong thời gian ngắn, thông qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang, 5,5 tấn vải thiều đã được chuyển về Hà Nội và nhanh chóng được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận.

Ông Giáp Văn Mỹ – đại diện cho người dân trồng vải tại Bắc Giang bày tỏ: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ vải thiều gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không tiêu thụ nhanh gặp mưa gió vải sẽ bị rụng. Sau khi được biết báo Kinh tế và Đô thị mở điểm tiêu thụ vải thiều giúp người dân Bắc Giang tại huyện Gia Lâm. Qua chương trình này chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo Kinh tế và Đô thị và báo Bắc Giang. Qua quý Báo chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến với người tiêu dùng Thủ đô”.

Tổng biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức chia sẻ: “Mỗi hành động dù nhỏ, nhưng đúng thời điểm và triển khai thực hiện bằng cả tấm lòng sẽ có ý nghĩa quan trọng. Sự phối hợp, chia sẻ giữa Hà Nội với Bắc Giang. Giữa báo Kinh tế và Đô thị với báo Bắc Giang đã nói lên tất cả

Một số tổ chức cũng hỗ trợ tiêu thụ vải thiều trước đó

Trái vải thiều

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân quận Long Biên (TP Hà Nội). Tổ chức điểm tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các điểm tiêu thụ này do Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam. Và Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam triển khai.
Trong đó hơn 50% là vải thiều Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang. Ổi Thanh Hà Hải Dương, mận Sơn La. Ngoài ra các mặt hàng khác như bí phấn thơm, bí xanh thơm. Dưa lưới, xoài tròn cũng tiêu thụ được hơn 300kg.

Song song với việc kết nối tiêu thụ cùng các đơn vị lớn như công ty, ngân hàng, trường học…. Điểm đặc biệt lần này là thực hiện áp dụng công nghệ số. Trong việc truyền tải thông tin mạnh mẽ. Qua các kênh chính thức tại facebook, zalo, web, các sàn giao dịch điện tử… Nên việc tiêu thụ nông sản cho bà con vùng dịch được tốt hơn.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhân văn và thiết thực. Tạo điều kiện tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã (HTX). Các thành viên giảm bớt khó khăn thiệt hại. Cho những vùng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh và còn chịu thiệt hại nặng về kinh tế.

Đặc biệt đợt hỗ trợ tiêu thụ nông sản này tuy không nhiều như những đợt trước. Nhưng những sản phẩm từ vùng dịch được mọi người hưởng ứng. Nhiều đơn vị nhiều tổ chức đã chủ động liên hệ với. Để cùng chung tay ủng hộ tiêu thụ nông sản. Hỗ trợ cho người dân cũng như HTX vùng dịch.