22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Siêu thị phục vụ khách tận nhà trong đợt dịch

Hệ thống siêu thị hỗ trợ giao hàng tận nhà
4 phút, 0 giây để đọc.

Trong đợt dịch cao điểm, nhiều chợ truyền thống bị ngừng hoạt động, người dân không thể đi chợ tự do như lúc trước. Trước tình hình đó, các siêu thị trên địa bàn thành phố không chỉ tăng cường nhập hàng hóa mà còn hỗ trợ giao tận nhà cho người dân. Người dân chỉ ở ngay tại nhà của mình, lên các trang web điện tử đặt đồ thì sẽ được giao hàng tận nhà. Sự hỗ trợ này vừa tiện lợi vừa giúp hạn chế đi lại trong thời gian dịch. Chúng tôi đã tổng hợp về thông tin này ở bài viết dưới đây, cùng xem nha!

Siêu thị hỗ trợ giao hàng tận nhà cho khách hàng

Để hạn chế tiếp xúc, khách đến mua sắm chỉ cần ngồi một chỗ, chọn danh mục mua hàng, siêu thị sẽ cử nhân viên soạn hàng và giao tận tay.

Một số siêu thị Co.opmart tại TP HCM thí điểm phương thức phục vụ cố định ngay tại nơi mua sắm. Khách đến siêu thị được bố trí ngồi vị trí cố định, giữ khoảng cách an toàn, được nhân viên tư vấn danh mục hàng hóa theo yêu cầu và chủ động soạn hàng luôn. Khách không phải đi nhặt đồ, chỉ cần ngồi chờ, sau đó có thể kiểm hàng, thanh toán nhận ngay tại chỗ hoặc về nhà trước, siêu thị giao hàng sau.

 Trong khi đó, họ được bố trí ngồi tại các khu vực sảnh thoáng, cách nhau 2 m. Còn nhân viên siêu thị bắt buộc trang bị bảo hộ đầy đủ gồm khẩu trang. Kính chắn giọt, ngay cả lịch làm việc cũng được bố trí chéo tránh tiếp xúc giữa các ca. Nhân viên khu tự chọn và sảnh không được tiếp xúc trực tiếp nhau.

Siêu thị Vinmart

Nhiều siêu thị tham gia mô hình giao hàng tận nhà

Đây là phương thức “Pick & Ship” mới và đại diện Co.opmart dự kiến số lượng siêu thị Co.opmart, Co.opXtra …. tham gia mô hình sẽ tăng để nâng cao mức độ phòng chống dịch. Đại diện hệ thống Co.opmart cho biết, hiện có 7 siêu thị tham gia mô hình này. Ước tính, cách này giúp hạn chế 80-90% nguy cơ lây chéo giữa các khách cùng đi siêu thị vì họ không thể tiếp xúc nhau.

Trước đó, một vài hệ thống siêu thị đều yêu cầu khách mua sắm đeo khẩu trang. Rửa tay sát khuẩn, phân luồng, hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng. Tại các quầy thu ngân, ngoài trang bị màng chắn chống giọt bắn. Đeo khẩu trang, bao tay, nhân viên còn được trang bị thêm kính chống giọt bắn. Siêu thị cũng kẻ vạch và buộc khách hàng xếp hàng giãn cách (2m) khi thanh toán. Nếu khách hàng không tuân thủ biện pháp 5K, siêu thị từ chối phục vụ.

Hệ thống siêu thị đảm bảo hàng thịt trong mùa dịch

Siêu thị đảm bảo lượng hàng cung ứng mùa dịch

Thành phố Hồ Chí Minh đang quyết liệt chống dịch. Một số chợ đầu mối, chợ nhỏ đã tạm ngừng hoạt động để hạn chế lây nhiễm Covid-19. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm thực phẩm tươi ngon, an toàn. Hệ thống VinMart và VinMart+ đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu. Với giá cả bình ổn, trong đó có thịt heo MEATDeli.

Ông Nguyễn Tô Kiều Trinh, Giám đốc vận hành VinMart miền Nam: Để đảm bảo nguồn cung hàng hoá, đặc biệt mặt hàng thịt heo, ngay từ đầu năm 2021, chúng tôi đã triển khai các kế hoạch cung ứng sản lượng lớn từ các nhà cung cấp lớn như MEATDeli của tập đoàn Masan và các nhà cung cấp lớn khác với năng lực đáp ứng 1.800 con heo thịt mỗi ngày. Đến thời điểm hiện tại, nguồn cung hàng hoá vẫn đảm bảo đầy đủ. Và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân TP. Trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Tại TP. HCM hiện có 555 điểm bán thịt heo sạch MEATDeli. Sản lượng thịt cung ứng của MEATDeli ra thị trường khoảng 400 con heo mỗi ngày. Hiện nay, tổ hợp chế biến thịt của MEATDeli hiện đang lên kế hoạch. Để gia tăng sản lượng nhằm đáp ứng nhu cầu thịt sạch của người tiêu dùng.

Với đa dạng các loại thịt, các sản phẩm chế biến từ thịt từ sườn non, thịt heo xay, chân giò rút xương…. Đặc biệt, thịt lợn MEATDeli được pha lóc đa dạng thành 7 loại thịt nạc mềm ngon khác nhau. Người dân có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích.