22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những vị trí đặt tủ lạnh gia chủ nên tránh kẻo mất mát tiền tài

Vị trí đặt tủ lạnh
3 phút, 50 giây để đọc.

Theo quan niệm như của phong thủy phương Đông, việc đặt tủ lạnh ở nơi “kiêng kỵ” sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tiền tài của gia đình. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là bếp nấu ăn, nơi gia đình vây quần hạnh phúc. Đó là bởi vì vàng thuộc hành kim, bếp là nơi hỏa vượng, vàng khắc hỏa. Vì vậy, đặt tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng cân bằng thuộc tính của hỏa.

Được biết, trong phong thủy, người ta gọi tủ lạnh là “tài khố” (hiểu theo cách đơn giản đó là kho của). Cũng chính vì vậy, nên việc bảo quản thực phẩm đầy đủ trong tủ lạnh thường xuyên. Đại kỵ để tủ trống vì nó sẽ tượng trưng cho sự nghèo khó, túng thiếu… Ngoài ra, không bao giờ để đồ đạc chồng chất lên tủ lạnh. Điều này được coi là vô hại, nhưng các nhà phong thủy cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến việc tụ tài. Tốt nhất, tủ lạnh cần được vệ sinh thường xuyên bên trong và bên ngoài. Từ đó để của cải sinh sôi, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên nhớ tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở những nơi kiêng kị sau đây.

Không đặt tủ lạnh ở ban công

Không đặt tủ lạnh ở ban công

Một số gia đình bố trí tủ lạnh ở ban công để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, ban công không phải nơi để đặt tủ lạnh. Vì phạm đến phong thủy. Tủ lạnh được coi là kho của cải. Nếu để ở bên ngoài ban công sẽ gây thất thoát tiền tài, ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Kiêng kị đặt gần bếp nấu

Không nên đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu hoặc quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt khi đặt ở hướng này. Xét về khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau. Hai mệnh này đối diện nhau hoặc quay lại nhau gây bất phâ,  gây loạn nguồn khí trong nhà. Do vậy mà có thể khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

Kiêng kị đặt trong phòng ngủ

Quá trình hoạt động của tủ lạnh có thể phát sinh ra những khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Tuy hàm lượng không nhiều nhưng nếu hít phải trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng xấu, nhất là khi con người nằm ngủ. Tốt nhất, tủ lạnh nên được đặt ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt.

Kiêng kị đặt đối diện nhà vệ sinh

Kiêng kị đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng. Đặt “tài khố” của bạn đối diện chúng dễ bị THỦY cuốn trôi. Thế nên ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài. Cũng chính vì vậy mà gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, vị trí đặt tủ lạnh gần đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ.

Kiêng kị đặt dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang là lựa chọn ở những gia đình sống trong căn hộ chung cư nhỏ hoặc những gia đình có diện tích nhà ở không rộng rãi. Điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi đây là góc khuất không có ánh sáng, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, nó mang lại những điều không hay trong việc làm ăn của gia đình.

Đặt tủ lạnh đúng hướng phong thủy

Như đã nói ở trên, vị trí đặt tủ lạnh trong phòng bếp giúp tạo ra sự cân bằng không gian, mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Theo phong thủy, tủ lạnh nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng đặt tủ lạnh thích hợp nhất.

Ví dụ: Người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc. Người mệnh Mộc đặt tủ lạnh hướng Đông Nam. Nhưng nên để trong góc khuất và đặt tủ lạnh trên đồ vật bằng gỗ để việc làm ăn hanh thông.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo.