16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những nguyên tắc bạn cần nắm vững để đặt bàn làm việc hợp phong thủy và mang lại nhiều vận may

5 phút, 52 giây để đọc.

Theo như phong thủy văn phòng làm việc, bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến tài lộc sự nghiệp của gia chủ. Không thể phủ nhận rằng môi trường làm việc thường xuyên ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả công việc. Vì vậy, bố trí bàn làm việc theo phong thủy không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn khiến tinh thần phấn chấn hơn. Bên cạnh đó cũng có nhiều năng lực tích cực đến hơn. Do vậy, về nguyên tắc khi đặt bàn làm việc theo phong thủy, bạn cần lưu ý những điểm được liệt kê yougotgo.com sau đây nhé.

Đặt bàn phải hướng ra cửa nhưng tuyệt đối không đối diện cửa

Đặt bàn phải hướng ra cửa nhưng tuyệt đối không đối diện cửa

Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa. Nhưng không đối diện cửa ra vào. Cách làm này giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Sau lưng bàn làm việc phải có “điểm tựa”

Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa. Nên gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ. Đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Không đặt bàn làm việc tại giữa phòng

Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu điểm tựa. Người làm việc luôn ở thế cô lập. Do vậy tạo cảm giác không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp. Thế nên sẽ làm người làm việc thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm…

Không kê bàn đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe. Nó cũng khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Nếu được bạn nên tránh xa khu vực này. Vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến bạn không thoải mái khi làm việc.

Tuyệt đối không kê bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Tuyệt đối không kê bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất. Chính vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc. Ngoài ra, không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm là bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Hướng dẫn bạn cách khắc phục để bàn làm việc luôn “hợp phong thủy”

Theo quan niệm, phong thủy phòng làm việc, bàn làm việc ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc của chủ nhân. Nhưng nó chỉ phù hợp khi phòng ít người, không phải văn phòng nào cũng đáp ứng được yêu cầu về mặt phong thủy. Một số  “mẹo” sau đây có thể hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu thành tốt:

– Nếu bạn phải ngồi quay lưng ra ngoài cửa. thì hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát khu vực phía sau.

– Nếu sau lưng bạn là một cửa sổ thì hãy dùng rèm ngăn lại.

– Trên bàn làm việc bạn nên sắp xếp những vật dụng có năng lượng từ cao xuống thấp theo chiều từ trái qua phải.

Nếu căn phòng có chiều năng lượng không cân bằng. Thì nên đặt một tấm gương, một bức tượng hình rồng hoặc tùy hưu ở bên còn lại để cân bằng căn phòng.

Lưu ý: Bàn làm việc cần luôn được gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ dùng hay vật dụng được đặt đúng vị trí. Điều này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian khi tìm kiếm. Bên cạnh đó cũng không làm lãng phí công sức khi bạn đi tìm bất cứ vật dụng nào lúc bạn cần.

Những đồ vật phù hợp phong thủy bàn làm việc

Bên cạnh bài trí văn phòng, không gian làm việc phù hợp với phong thủy. Thì khu vực bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau đây là một số đồ vật phong thủy không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp bàn làm việc mà còn mang lại nhiều may mắn cho bạn:

Bể cá mini

Bể cá mini

Một bể cá mini sẽ làm nổi bật cho bàn làm việc của bạn. Ngoài công dụng làm đẹp cũng như mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực. Thì bể cá mini còn được ví như là đồ vật mang lại cho bạn nhiều may mắn. Như câu nói quen thuộc của ông cha ta “Cá gặp nước”.

Cây cảnh phong thủy

Từ xưa tới nay, cây xanh luôn mang lại không khí trong lành, cảm giác thoải mái mát mẻ tại nơi có nhiều cây xanh. Đặc biệt, ở môi trường công sở, cây xanh giúp hạn chế bụi bặm, tiếp thêm năng lượng cho nhân viên. Bên cạnh mang lại không gian trong lành. Thì cây cảnh còn có ý nghĩa điều hòa âm dương. Từ đó tạo nên bầu không khí trong lành thân thiện. Việc kết hợp cây cảnh với bể cá mini sẽ tạo cho bạn được nguồn năng lượng mạnh mẽ đương đầu với mọi công việc.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là đồ vật khá quen thuộc với mọi người thông qua những câu chuyện huyền bí trên các phương tiện truyền thông, sách báo. Thực tế, ngoài công dụng phong thủy, thì những quả cầu này còn giúp giảm bức xạ từ các thiết bị trong văn phòng, giúp bạn cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý màu sắc cũng như chất liệu quả cầu phù hợp với phong thủy bàn làm việc của bạn.

Mèo thần tài

Theo phong thủy, biểu tượng mèo giơ tay trái lên vẫy là mèo đực. Nó có nghĩa là vượng vận. Giúp cho gia chủ công thành danh toại, vận trình sự nghiệp sáng rõ và hạnh thông. Đặc biệt chuyện làm kinh doanh gặp nhiều may mắn. Việc đặt những chú mèo trên bàn làm việc sẽ có ý nghĩa trực tiếp trong việc thu tài nạp khí, gia tăng tài lộc.

Đối với mèo giơ tay phải lên vẫy là mèo cái. Đại diện cho vật kết nạp phúc khí. Những chú mèo này chỉ thích hợp đặt ở nhà. Nó có tác dụng giúp gắn kết các thành viên trong già đình, hòa thuận và an vui hơn. Từ đó giúp hóa giải các mẫu thuẫn lớn nhỏ, vun đáp hạnh phúc gia đình ngày càng viên mãn.

*Thông tin trên chỉ mang tính chất chiêm nghiệm tham khảo!