17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những vị trí không nên đặt giường ngủ gia chủ nhất định phải biết

Phong thủy giường ngủ
4 phút, 7 giây để đọc.

Không có cách nào giúp cơ thể thư giản tốt hơn và hiệu quả nhất ngoài một giấc ngủ thật sâu và ngon. Ngoài ra, nếu bạn thiếu ngủ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh thần và các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, mọi người đều rất quan tâm đến phòng ngủ và kê giường ngủ như thế nào là tốt. Ngoài việc lựa chọn phòng ngủ có cách bài trí ngủ đẹp mắt, giường ngủ êm ái thì bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khi đặt giường. Giường ngủ đặt sai vị trí gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Do vậy, nếu muốn có một giấc ngủ tuyệt vời nhất, gia chủ đừng bỏ qua những điều được yougotgo.com thông tin dưới đây.

Không kê giường ngủ dưới phía dưới xà ngang

Không kê giường ngủ dưới phía dưới xà ngang

Trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ kê đặt bàn thờ, bàn làm việc, bếp đun. Đặc biệt là giường ngủ phía dưới xà nhà. Xà ở trong phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu. Chẳng hạn nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho người nằm dưới nhức đầu, buồn nôn và bộ máy tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường. Thì lại có thể gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi di chuyển hay thăng tiến của người nằm dưới.

Tuyệt đối hông kê giường ngủ sát gần bàn thờ tổ tiên

Việc kê giường ngủ sát bàn thờ là điều tối kỵ. Xét theo phương diện khoa học, giường ngủ kê sát phía sau bàn thờ. Thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… Từ đó liên tưởng đến những người đã qua đời, ngủ hay mộng mị, dễ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, quan hệ tình cảm, vợ chồng.

Tránh để giường ngủ sát bếp đun

Không được kê giường ngủ sát bếp đun bởi bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn. Do vậy thường rất nóng bức. Đối với trường hợp giường ngủ kê sát vào bếp đun. Phải chuyển dịch giường ngủ tới một chỗ khác của phòng ngủ. Qua đó nhằm hóa giải bệnh tật, đau đớn.

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa ra vào

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy thì sự bố trí này là rất xấu. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó. Phần cơ thể nào tiếp xúc gần với cửa ra vào nhất sẽ dễ bị thương tổn nhiều nhất. Chẳng hạn nếu bạn để đầu quay về hướng cửa, bạn sẽ bị chóng mặt, hoa mắt… Vì vậy nên hạn chế cách kê này.

Tuyệt đối không kê giường đối diện nhà vệ sinh/phòng tắm

Nhà vệ sinh/phòng tắm là khu vực ẩm ướt, dù giữ vệ sinh sạch sẽ đến đâu. Thì tất nhiên cũng không tránh khỏi việc lưu lại những mùi hôi khó chịu. Thậm chí mùi khí thải độc hại. Người nằm ngủ ở gần nhà vệ sinh sẽ vô tình hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực. Do vậy gây ra các bệnh tật cho cơ thể.

Tuyệt đối không đặt giường ngủ gần các thiết bị điện tử

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng cho ngày mới. Thời gian xem TV kéo dài sẽ ảnh hưởng đến số giờ ngủ và năng lượng làm việc cho ngày hôm sau. Ngoài ra, điện thoại di động phát ra bức xạ gây tác động trực tiếp đến não bộ.

Tránh kê giường đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi không sạch sẽ, hay chứa chất ô uế. Đây là một trong các vị trí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Theo thuyết phong thủy thì người nằm ngủ ở vị trí này thường hay bị chứng đau đầu thường xuyên. Từ đó, hiệu suất lao động không cao, kinh tế cũng dần giảm sút.

Kiêng kỵ khi kê giường đối diện với gương soi

Gương soi là một trong các vật dùng được nhiều chị em phụ nữ trang trí trong phòng ngủ của mình. Tuy mọi người chỉ dùng để soi gương và trang điểm nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ nếu đối diện giường. Một giấc ngủ không sâu sẽ khiến cho tinh thần không tỉnh táo, ảnh hưởng đến công việc và học tập thường ngày. Nếu muốn đặt gương trong phòng thì bạn nên chọn vị trí khác. Có thể chọn đặt ở hai bên đầu giường. Cần tránh tầm phản chiếu cả gương vào người khi ngủ