13/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những vị trí đặt đồng hồ treo tường sai lầm khiến gia chủ tiêu tan tiền tài

6 phút, 17 giây để đọc.

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông, đồng hồ treo tường nhỏ bé thế thôi thế nhưng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cục của ngôi nhà chứ không phải chỉ là món vật trang trí đơn giản treo dễ nhất, thuận tiện nhất trong nhà mà nó còn là điều cấm kỵ mà gia chủ cần lưu ý. Nhiều người cứ thích treo đồng hồ nhà như một thú vui, miễn là họ có thể xem giờ. Nhưng đó lại là lỗ hổng trong bài trí nội thất khiến gia đình mất đi vận may, tiền tài. Đồng hồ treo tường tuy rất nhỏ nhưng cũng cần tuân theo quy luật ngũ hành. Có như vậy chiếc đồng hồ mới phát huy được tác dụng Phong thủy của nó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trong phong thủy, một số vị trí treo đồng hồ được coi là điều cấm kỵ. Nếu chẳng may gia chủ treo đồng hồ ở những vị trí này cũng đồng nghĩa với việc chặn đứng vận may và “thổi bay” sức khỏe của bản thân và gia đình.

Không treo đồng hồ kiểu ‘đối đầu’

Không treo đồng hồ kiểu 'đối đầu'

Đặc biệt cần nhớ kỹ, tuyệt đối không treo đồng hồ đối diện, có chiều hướng vào những đồ vật có hình dáng giống nó hay hình Bát quái. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ, tạo cảm giác khó chịu, ức chế, dễ nổi nóng và bực bội trong người. Đặt treo đồng hồ trong phòng khách nên chọn nơi có phương vị Thanh Long là tốt nhất. Đây là vị trí hướng về bên trái tường của phòng khách, tính từ phía trong nhà nhìn ra ngoài. Không treo nhiều đồng hồ trong một phòng.

Trong mỗi phòng nói riêng hay trong phòng khách nói chung, chỉ nên treo một đồng hồ báo giờ. Tại sao lại như vậy ư? Bởi vì nếu đặt quá nhiều đồng hồ, khi chuông đồng hồ đồng loạt kêu lên dễ tạo ra những âm thanh không tốt hay còn gọi là “thanh sát”. Điều này làm suy giảm tinh thần của chủ nhân cũng như tất cả các thành viên trong gia đình, tạo cảm giác luôn lo lắng, cảm thấy bất an, hoảng loạn trong người.

Treo đồng hồ trên cửa sổ hoặc cửa chính

Đồng hồ không nên treo ngay phía trên cửa sổ hoặc cửa chính. Từ đồng hồ trong tiếng Trung là “zhong 钟”, đồng âm với một từ khác “zhong 终” – có nghĩa là “kết thúc”.  Chính vì vậy, tất cả những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà qua đường cửa sẽ rất dễ bị chặn lại nếu đồng hồ được treo ngay phía trên cửa sổ hoặc cửa chính. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp vận xui. Thế nên sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao.

Không treo ngay trên ghế sofa

Không treo ngay trên ghế sofa

Một số gia đình có thói quen treo đồng hồ phí trên ghế sofa. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là một vị trí xấu. Bởi làm như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt cho các thành viên gia đình. Người thường xuyên ngồi trên ghế, tạo áp lức lớn về kinh tế, sợ bị rơi trúng đầu. Ngoài ra, vị trí này còng mang điểm xấu về sức khỏe.

Treo đồng hồ trong phòng ngủ, trên đầu giường

Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ. Vì dễ gây cho gia chủ những suy nghĩ tiêu cực, tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.  Nếu bắt buộc phải treo thì nên chú ý về hướng treo đồng hồ cho phù hợp với phong thủy gia chủ. Tuyệt đối không treo đồng hồ trên đầu giường. Vì nó sẽ tạo không khí buồn bã, ảm đạm.

Đồng thời, tiếng tích tắc của đồng hồ trong đêm tối sẽ khiến mọi người đã khó ngủ lại càng hỗn loạn. Thêm vào đó, sát khí do kim đồng hồ tạo ra cũng sẽ gây ra áp lực không nhỏ lên vận may của gia chủ. Vì thế hãy chỉ nên đặt đồng hồ bàn nhỏ bên cạnh giường.

Treo đồng hồ trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh

Nhiều gia đình có sở thích bài trí đồng hồ tại các vị trí khác nhau trong nhà kể cả nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Đồng hồ tượng trưng cho dòng chảy thời gian. Đồng thời là dấu hiệu của tiền tài. Nhà bếp quá nhiều tính Hỏa, nhà vệ sinh nhiều sát khí không nên trang trí tại hai nơi này. Không coi trọng vấn đề này, sớm muộn tiền tài trong nhà bạn cũng không cánh mà bay.

Treo đồng hồ đối diện cửa chính

Đồng hồ đôi khi cũng có chức năng tương tự như gương trong phong thủy. Khi được treo đối diện với cửa chính. Thứ mọi người nhìn thấy đầu tiên lúc bước vào nhà sẽ là đồng hồ. Điều này dễ khiến họ cảm nhận về sự trôi đi nhanh chóng của thời gian. Thế nên đem tới cảm giác hỗn loạn đi kèm với áp lực giờ giấc.

Xét về góc độ phong thủy, vị trí đồng hồ treo tường hồ tốt nhất ở phòng khách là phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái). Những nơi này được coi là phía may mắn. Không nên treo đồng hồ ở phía Bạch Hổ (bên phải), Huyền Vũ (phía sau) bởi vì phía này thích tĩnh không thích động. Mà đồng hồ lại chuyển động không ngừng. Nên để đồng hồ hướng ra phía ngoài hoặc ban công. Chứ tuyệt đối không treo theo hướng ngược vào trong nhà. Vì sẽ làm đảo ngược quỹ đạo ngôi nhà của bạn.

Những vấn đề gia chủ cần lưu tâm khác

Tránh trường hợp treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Tránh trường hợp treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Gia chủ không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà. Vì sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn không gian sống. Các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái. Chỉ nên treo 2-3 chiếc trong nhà và nếu bạn có nhu cầu hơn thế thì có thể dùng đồng hồ nhỏ để bàn.

Lựa chọn kích thước đồng hồ phù hợp

Như đã nói, đồng hồ treo tường là vật biểu trưng cho thời gian đã qua hay những gì thuộc về quá khứ. Nếu bạn chọn vị trí treo đồng hồ phong thủy quá lớn trong nhà, khả năng cao là bạn sẽ luôn có cảm giác nặng nề mỗi khi nhìn thấy chúng.  Những chiếc đồng hồ kích thước nhỏ, vừa vặn sẽ càng làm tôn thêm nội thất ngôi nhà.  Bên cạnh đó, tránh bài trí những đồng hồ mang hình thù kì quái, khó hiểu sẽ có tác dụng ngược, mang lại những hiệu quả không tốt. Màu sắc đồng hồ

Màu sắc đồng hồ hợp với căn nhà

Việc phối hợp và chọn màu sắc cho chiếc đồng hồ cũng vô cùng quan trọng, nó không chỉ mang đến vẻ đẹp trang trọng, tinh tế cho căn phòng mà còn giúp hài hòa ánh sáng, đón nguồn năng lượng cho ngày mới tốt lành. Thông thường, người ta hay ưu tiên chọn lựa một số màu sắc như màu tím, màu hồng hay vàng chanh. Nên chọn đồng hồ có hình Bát giác là tốt nhất.

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo