12/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những vật phong thủy sau đây gia chủ nhất định phải đặt đúng, đặt sai là rước họa vào thân

Bố trí vật phong thủy
4 phút, 33 giây để đọc.

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhất hiện nay. Bởi nó quyết định đến đời sống tinh thần của cả một đại gia đình. Gia đình có hòa thuận, có tài lộc hay không, có phát triển sự nghiệp hay không, phần lớn đều phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Ngôi nhà được coi là hợp phong thủy cần phải tích hợp đầy đủ các yếu tố thuận lợi: địa thế, vị trí, độ thông thoáng và sự tác động vừa phải của nắng gió đối với ngôi nhà gia chủ đang ở.

Có rất nhiều cách trang trí không gian ngôi nhà, ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế nhà theo phong thủy khác nhau. Theo diện tích, công năng sử dụng hoặc sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, khi bạn lên ý tưởng bài trí nội thất phù hợp với phong thủy trong ngôi nhà của mình, hay bạn đặt bất cứ vật gì tại ngôi nhà, bạn hãy cân nhắc và lưu ý những nguyên tắc quan trọng được thống kê sau đây.

Di chuyển cóc phong thủy là xua đuổi “tài vận”

Di chuyển cóc phong thủy là xua đuổi "tài vận"

Ngày nay, có nhiều gia đình hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài. Ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa. Tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”. Vì những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà. Hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà. Ngoài ra, cũng có thể đặt cóc ngậm tiền dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.

Bố trí cây phong thủy

Đa số các gia đình đều đặt cây phong thủy trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ. Một số loại cây được sử dụng nhiều là cây phát tài, trúc phú quý, cây kim tiền,… Những cây này ngoài việc giúp cải thiện môi trường không khí trong nhà còn giúp mang lại may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đặt cây xương rồng trong phòng khách thì lại làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Loại cây này hoàn toàn không thích hợp để đặt trong nhà.

Bố trí bể cá

Bố trí bể cá

Đặt một bể cá ngũ sắc trong phòng khách giúp thúc vượng tài khí. Nhưng không phải bể cá nào cũng có thể đặt trong phòng khách. Khi lựa chọn đặt bể cá trong phòng khách bạn cần chú ý đến kích thước, hình dáng và số lượng cá trong bể. Nếu không phù hợp, bể cá chẳng những không mang lại ý nghĩa tài lộc mà còn làm hỏng phong thủy trong nhà.

Bố trí tranh, hội họa

Các bức tranh sơn thủy, tranh sơn dầu, tranh thêu,…Nó giúp trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. Tuy nhiên, nội dung tranh thư pháp mới là yếu tố quyết định đến chất lượng của tranh phong thủy. Vị trí treo tranh cũng cần được chủ nhà chú trọng. Nếu treo trong phòng khách thì nên treo ở đằng sau ghế ngồi hoặc đối diện cửa chính. Nếu treo trong phòng ngủ thì nên treo ở phía trên đầu giường, cạnh đèn ngủ. Nếu treo trong phòng thờ thì tuyệt đối không đặt ở phía trên ảnh thờ hay đối diện ảnh thờ. Nếu treo trong phòng bếp thì cần tránh xa bếp lửa.

Bố trí gương

Gương phong thủy mang đến cả tác dụng tích cực và tiêu cực. Nếu gương đặt ở đúng vị trí sẽ giúp tăng cường hoặc cải thiện tình trạng phong thủy. Tuy nhiên, nếu bố trí không hợp lý thì sẽ gây tai họa lớn.

Chẳng hạn khi treo gương trong phòng bếp điều cấm kỵ là gương chiếu vào bếp lửa. Nếu gương được treo ở bức tường phía sau bếp nấu và thức ăn trong nồi bị chiếu vào thì thiệt hại càng lớn hơn. Đây được gọi là “Thiên Môn Hỏa”. Đặt gương ở vị trí này có thể gây hỏa hoạn hoặc xui xẻo cho ngôi nhà.  Vị trí thích hợp để treo gương là trong khu vực ăn uống để phản chiếu thức ăn trên bàn. Vị trí này mang ý nghĩa nhân đôi tài lộc của gia đình.

Để tiền lung tung làm phân tán tài khí của gia chủ

Trong thực tế có rất nhiều người có thói quen để tiền lung tung trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí. Không những thế, khi đi mua bán có lúc tiền thừa quá ít nên nhiều người hay có thói quen không lấy lại. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao, nhưng về phong thủy thì rất quan trọng. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo