17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những món đồ cấm kị không được phép đặt dưới gầm giường

Gầm giường mỗi gia đình
3 phút, 34 giây để đọc.

Trong quá trình thiết kế và sắp xếp nhà cửa, gia chủ và các chủ đầu tư chắc chắn sẽ phải xem xét đến vấn đề phong thủy. Thực tế rằng, với một nền văn hóa Á Đông mang đậm đà bản sắc dân tộc. Việc xem tử vi hoặc phong thủy là điều rất được người ta chú ý. Ngôi nhà-tổ ấm nơi thư giãn của mỗi người không ít thì nhiều vấn sẽ phải tuân theo một số quy tắc về phong thủy nhất định. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cấm kỵ dưới gầm giường trong mỗi gia đình, để bạn có thể tham khảo và tránh được.

Vì sao có một vài đồ vật không nên đặt dưới gầm giường?

Có lẽ mọi người thường chú ý sắp xếp nội thất phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ nhưng quên mất rằng, gầm giường cũng cần được bố trí hợp lý. Tránh việc khiến cho cuộc sống trong gia đình gặp bất hòa, hao tốn tiền của.
Phòng ngủ, theo phong thủy, được xem là nơi “tàng phong tụ khí” trong nhà ở. Do đó, cách bố trí, sắp xếp không gian nội thất rất cần được chú trọng để giúp vượng khí tụ lại được lâu và nhiều hơn. Mang đến thuận lợi, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Việc bố trí không gian nghỉ ngơi hợp lý, khoa học còn giúp tăng cường sức khỏe. Mang đến cảm giác an yên, tạo sự sảng khoái cho người sử dụng. Bên cạnh việc sắp xếp khu vực đầu giường, tủ, tường thì gầm giường cũng là nơi bạn không nên bỏ qua để giúp luồng khí trong phòng được lưu thông tốt hơn. Gầm giường thông thoáng sẽ giúp luồng khí trong phòng ngủ được lưu thông tốt hơn.

Những cấm kị

Những cấm kỵ dưới gầm giường

Không để tiền dưới gầm giường

Nhiều người có thói quen cất giữ tiền dưới chân giường vì nghĩ đây là cách làm khéo léo, ít người biết. Thế nhưng, đây lại là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Giường ngủ là nơi gắn bó, xây dựng tình cảm mật thiết. Nên tránh đặt két tiền, hộp tiền dưới gầm giường.hông để tiền dưới gầm giường.

Tiền là tài sản giá trị, vì vậy, mọi người thường tìm nơi cất giữ kín đáo, an toàn. Và gầm giường là nơi được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, theo khoa học phong thủy, việc cất giữ tiền dưới gầm giường lại là điều cấm kị. Bởi, giường ngủ vốn là nơi bồi đắp tình cảm, tạo sự gắn bó mật thiết trong mối quan hệ gia đình, vợ chồng. Do đó, sự có mặt của đồng tiền sẽ khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn, vợ chồng thường xuyên cãi vã.

Vì sự có mặt của đồng tiền dưới gầm giường sẽ khiến vợ chồng mất đi hòa khí, thường xuyên cãi vã. Thậm chí vợ chồng có thể dẫn đến việc ly hôn.

Giữ gầm giường sạch sẽ không đặt thứ bẩn thỉu

Không để gầm giường bẩn

Gầm giường bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Có những gia đình thường đặt chậu ở dưới gầm giường để tiện cho việc bỏ đồ bẩn hoặc rác thải. Nhất là đối với những nhà có người già hoặc con trẻ. Tuy nhiên, những món đồ và vật dụng bẩn nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu. Tạo thành nấm mốc, khiến sức khỏe của người trong phòng bị ảnh hưởng nặng nề. Nhất là về vấn đề hô hấp.

Gầm giường không phải nơi để các vật dụng sắc nhọn

Cuộc sống gia đình sẽ gặp phải nhiều điều bất trắc. Các thành viên thường có cảm giác bất an nếu dưới gầm giường có những vật dụng sắc nhọn. Các đồ vật sắc nhọn như như dao, búa, các thiết bị điện tử, hay các mảnh vỡ của nội thất như gương soi… Không chỉ vậy, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng có thể bị rạn nứt. Có thể sẽ xảy ra cãi vã, xô xát chỉ vì sự xuất hiện của những vật nhọn dưới giường.