14/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những kiêng kị khi bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Bố trí nhà bếp
7 phút, 31 giây để đọc.

Khi bắt đầu xây dựng và thiết kế nhà cửa, gia chủ sẽ phải xem xét rất nhiều vấn đề. Các vấn đề liên quan đến chuyên môn và kỹ thuật như các bản vẽ thiết kế. Chi phí xây dựng nhà, các vấn đề về lựa chọn đồ đạc nội thất bên trong. Với văn hóa Á Đông của Việt Nam thì việc khi xây nhà phải xem phong thủy là điều chắn chắn phải làm. Phong thủy sẽ có rất nhiều các mối quan tâm và một trong số đó chính là việc xem xét để thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh sao cho chuẩn xác nhất.

Không nên xây dựng chung tường bếp và tường vệ sinh

Nhà bếp và nhà vệ sinh đặt đối diện nhau được coi là điều cấm kỵ. Tuy nhiên tường bếp và tường nhà vệ sinh trùng nhau cũng là điều không nên trong phong thủy. Khi thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh liền nhau có nghĩa là chúng ta đã thiết kế bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau. Như vậy, năng lượng phong thủy sẽ chảy rất nhanh vào và ra khỏi không gian được bảo vệ bởi các cánh cửa.

Trên thực tế, mùi không mong muốn từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến năng lượng của nhà bếp. Chính là trái tim của ngôi nhà. Nói một cách phức tạp hơn, bạn còn có năng lượng của yếu tố phong thủy trong nhà vệ sinh đối nghịch với yếu tố phong thủy của nhà bếp.

Nhà bếp và nhà vệ sinh

Việc giữ gìn sức khỏe tốt nhất và tình cảm tương thân tương ái của các thành viên trong nhà với thiết kế này sẽ khó hơn. Nhưng không có nghĩa là bạn không thể cải thiện tình hình một cách tốt nhất, tường nhà bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau.

Nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là kiêng kị ở trong phong thủy

Không gian phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện với nhau luôn là điều thường thấy trong những căn hộ có diện tích nhỏ. Nhưng, theo phong thủy thì đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi đặt nhà vệ sinh đối diện với bếp. Và đặc biệt với trường hợp của cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp ngày càng kiêng kỵ hơn.

Đối với điều cấm kỵ này, tất cả các thầy phong thủy đã nhận định rằng, nhà bếp chính là nơi ấm cúng, cung cấp và tạo ra nguồn thức ăn chính cho các thành viên trong gia đình. Ngay tại nhà bếp sẽ tạo ra lửa nên sẽ giúp tạo ra hỏa khí, giúp tạo ra tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào trong nhà. Bởi vậy, bếp cần được thiết kế, dọn dẹp thật sạch sẽ.

Lý do không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Không những thế, nhà vệ sinh luôn là nơi ẩm thấp, có chứa nhiều vi khuẩn sinh vật gây hại tới gia đình của bạn. Bởi vậy, việc đặt nhà vệ sinh mà đối diện với bếp là điều không nên. Cụ thể về một số lý do, không nên đặt phong thủy cho và nhà vệ sinh đối diện với nhau như dưới đây.

Nhà vệ sinh chính là nơi riêng tư có chứa khá nhiều luồng khí độ hại. Chúng giống như nơi có chứa nhiều cặn bã cần bỏ đi của các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp và nhà vệ sinh đặt đối diện nhau, thì tất cả các luồng khí xấu, khí âm, sự dơ bẩn của nhà vệ sinh đều được nhiễm vào thức ăn ở trong nhà bếp. Điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Nhưng khi xét kỹ về mệnh phong thủy, Kim, Mộ, Thủy, Hỏa, Thổ từ lâu, Thủy luôn xung khắc với Hỏa. Khiến cho gia đình lục đục, hao tài, tốn của.

Nói chung, với căn hộ của bạn cần tránh thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện với nhau. Khi đã xây nhà và lỡ có thiết kế cấm kỵ  thì bạn nên nhờ người hóa giải cho không gian của nhà mình.

Những kiêng kị trong bố trí

Nhà bếp và nhà vệ sinh không được thiết kế đối diện của chính

Gây hao tốn tiền của

Cửa phòng bếp và nhà vệ sinh nên tránh đối diện với cửa chính. Đây là một trong những điều cực kỳ kiêng kỵ. Bởi cửa bếp quay ra cửa chính sẽ hao tài tốn của. Trong phong thủy bếp đặt gần nhà vệ sinh người ta thường nói là lộ tài, miệng. Từ đó sẽ khiến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình làm ăn thất bát, hao tài, tốn của. Đồng thời cũng kéo theo những điều không may mắn khác. Vì vậy, chúng ta nên đổi hướng cửa bếp sang hướng khác. Cũng như dùng các vật chắn giữa hai vị trí này như cây cối, rèm cửa, vách ngăn…

Ngăn các nguồn khí tốt vào nhà

Tương tự như vậy, cửa chính là nơi tiếp nhận các nguồn sinh khí. Năng lượng tốt được tiếp nhận qua nơi này. Đồng thời mang lại tài lộc. Ngược lại nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí âm, nếu để hai điều này. Những cửa đối diện nhau sẽ vô tình để luồng năng lượng tốt chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Điều này gây xung đột, dẫn đến điều xấu. Tài lộc giảm sút, gia đình gặp bất trắc, sức khỏe cũng ảnh hưởng… Gây bất hòa trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy, cần tránh, không để hướng cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính. Nên đặt lệch, hoặc tạo ra các phòng, ngăn cách giữa hai nơi này.

Hơn nữa, nếu cửa của hai vị trí bếp và nhà vệ sinh đối diện với cửa chính vừa không hợp phong thủy, vừa gây mất sự kín đáo, kín đáo. Dễ khiến cho bản thân luôn cảm thấy bất an, không được yên thân của gia chủ. Vì vậy, để đảm bảo phong thủy của bếp và nhà vệ sinh, nên thiết kế cửa lệch với cửa chính.

Bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Không thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Thông thường không ai đặt bếp và nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Vì nó sẽ không mang lại phong thủy tốt như sau:

  • Thứ nhất, theo phong thủy, nhà vệ sinh chứa nhiều tà khí. Nó sẽ lây lan sang các không gian khác khắp ngôi nhà.
  • Thứ hai, nhà vệ sinh chứa nhiều vi trùng, vi trùng nằm ở trung tâm. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đại gia đình.

Còn đối với phong thủy bếp không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà. Vì sẽ gây nhiều ồn ào, mùi dầu mỡ lan ra cả nhà, ảnh hưởng đến vận khí chung. Vị trí trung tâm của ngôi nhà nếu không phải là phòng khách thì nên bố trí sao cho yên tĩnh và đẹp mắt. Vì đây là điểm nhấn quan trọng cho cả ngôi nhà. Nên bố trí sao cho thông thoáng và lạ mắt.

Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Sau đây chúng tôi sẽ đề ra 8 cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh ở các hướng trong nhà và ảnh hưởng của nó.

  • Bếp đặt tại cung Sanh Khí: phụ nữ có khả năng bị hư thai, có thể không sinh được con, hoặc có con nhưng không thông minh, không được tài lộc.
  • Cung Phúc Đức: tuổi thọ giảm, hôn nhân không thành. Nếu có gia đình thì vợ chồng bất hòa, tốn của, bệnh hoạn, túng quẫn.
  • Cung Thiên Y: Gia chủ ốm yếu, lâm bệnh nặng, thuốc thang lâu khỏi, thầy thuốc khó tìm ra bệnh.
  • Cung Phục Vị; Gia chủ vô tài, tổn thọ, cả đời nghèo túng.
  • Cung Tuyệt Mệnh: Gia đình bình an, không bệnh tật, tăng tuổi thọ, phát tài, nhiều con, không bị Hỏa tai.
  • Cung Lục Sát: phát cả Đinh lẫn Tài, vô bệnh tật, ít kiện cáo, cửa nhà yên ổn.
  • Cung Ngũ Quỷ: không trộm cướp, người giúp việc trung thành, vô bệnh hoạn, phát tài, lục súc thịnh vượng.
  • Cung Họa Hại: bất thoái tài, bất thương nhân, không bệnh hoạn, không kiện tụng

Như vậy khi chọn vị trí đặt bếp, gia chủ nên chọn vị trí xấu. (Hướng Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại). Nhưng nhìn ra hướng tốt (Sanh khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị). Ngoài ra, tránh những lỗi phong thủy phòng bếp mà nhiều người hay mắc phải. Ngược lại nhà vệ sinh bạn nên đặt ở vị trí xấu. Đồng thời cũng nhìn ra hướng xấu như vậy mới là tốt.