13/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những kiêng kỵ cần phải tránh khi bạn chuyển nhà

5 phút, 22 giây để đọc.

Trong cuộc sống, luôn có những chuyện mà chúng ta không thể nào tránh được. Cũng có một số việc mà mỗi người trong đời đều phải làm ít nhất là một lần. Một trong số chính là việc chuyển nhà và đương nhiên chuyển nhà cũng có thể coi là một trong những chuyện lớn trong đời người. Việc phải chuẩn bị thật kỹ trước khi chuyển nhà là điều vô cùng cần thiết. Dọn dẹp đồ đạc, đóng gói, vệ sinh, di chuyển đồ đạc sang chỗ mới. Tuy nhiên khi chuyển nhà một vấn đề mà có không ít người quan tâm nữa đó là việc xem phong thủy. Đâu sẽ là những điều không nên làm trong quá trình bạn chuyển nhà?

Khi chuyển nhà cần xem ngày tháng, chọn ngày đẹp tránh ngày hung

Đa số mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng, ít nhất là về mặt tâm linh của việc chọn ngày tốt để bắt đầu bất cứ một việc gì, chứ không chỉ riêng việc chuyển nhà.

Theo phong thủy chuyển nhà, nếu chọn được đúng ngày lành tháng tốt và giờ hoàng đạo phù hợp với tuổi của gia chủ thì các thành viên trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển. Còn nếu chuyển vào ngày xấu thì chuyện gì cũng gặp trắc trở, thậm chí tai ương. Vì thế, nếu đã lựa chọn được ngày phù hợp, bạn nên tiến hành đúng theo kế hoạch, không nên chần chừ, thay đổi nhiều lần làm lỡ dở kế hoạch.

Xem ngày khi chuyển nhà

Ngoài ra, dù có bận bịu đến mấy, bạn cũng nên tránh chuyển nhà vào thời điểm tối trời hoặc ban đêm. Phong thủy chuyển nhà kiêng thực hiện việc thay đổi chỗ ở vào thời điểm này, vì khi trời tối, đầu óc con người thiếu minh mẫn, nếu gặp sự cố khó có thể xử lý kịp thời.

Thời điểm lý tưởng nhất để chuyển nhà là vào ban ngày, và chuyển xong trong ngày là tốt nhất.

Không chuyển nhà tới những nơi có nhiều sát khí

Thông thường, ta sẽ có rất nhiều cách để đi từ một địa điểm này đến địa điểm khác. Mỗi con đường lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế, khi chuyển nhà, ta phải lưu ý lựa chọn đường di chuyển thật thuận lợi. Hai bên đường thông thoáng, không có những yếu tố gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Nếu không chú ý, chọn đi qua những con đường có nhiều bãi rác, bệnh viện, nghĩa trang. Khi đó  thì những luồng khí không tốt đó sẽ theo ta về đến nhà. Gây ảnh hưởng không tốt đến công việc sau này của các thành viên.

Tránh những ngôi nhà nằm ở hướng Tây Nam

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhà. Nếu được ở trong những ngôi nhà đúng hướng, phù hợp với tuổi thì không những sự nghiệp phát triển, tài lộc dồi dào mà các thành viên trong gia đình cũng được khỏe mạnh, yên ổn.

Chọn hướng nhà

Tuy nhiên, theo phong thủy chuyển nhà, năm 2019 là năm không thuận lợi để thay đổi chỗ ở. Nếu như ngôi nhà tương lai của bạn nằm ở hướng Tây Nam. Chuyển vào những ngôi nhà hướng này rất dễ khiến gia đình gặp nhiều biến cố, tai họa. Ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em, người già.

Khi mang thai thì không nên chuyển nhà

Nếu bạn đang mang bầu hoặc có ý định sinh con thì tốt nhất không nên quyết định chuyển nhà. Bởi việc chuyển nhà phức tạp, nhiều vấn đề. Nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người phụ nữ.

Hơn nữa, đây là thời điểm cả người mẹ và thai nhi đều rất yếu đuối. Cần có một môi trường sống ổn định, theo phong thủy. Nếu dọn vào nhà mới trong thời điểm này thì thai nhi sẽ dễ bị kinh động. Ảnh hưởng đến sự phát triển sau này.

Vì thế, theo kiến nghị của phong thủy chuyển nhà, tốt nhất bạn nên dọn nhà vào trước thời điểm mang thai. Hoặc sau sinh, khi tình trạng của mẹ và con đều đã ổn định.

Tránh mâu thuẫn hay làm rơi vỡ đồ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, mọi thành viên trong gia đình đều phải có một tâm trạng vui vẻ. Tránh cãi cọ, mắng mỏ nhau. Vì như vậy đại diện cho những mối bất hòa. Ảnh hưởng đến bầu không khí chung của gia đình. Lời ăn tiếng nói giữa các thành viên trong gia đình cũng cần phải chú ý nhỏ nhẹ. Lựa chọn những lời hay ý đẹp để năng lượng tích cực truyền ra khắp ngôi nhà.

Tránh làm rơi vỡ đồ vì như vậy tượng trưng cho những điều rạn nứt, không vui. Nó dễ khiến các thành viên trong gia đình trở nên mâu thuẫn, hay cãi cọ.

Chuyển nhà trong vui vẻ

Không sử dụng những đồ vật cũ để lau chùi nhà mới

Theo quan niệm phong thuỷ thì khi vào nhà mới nên sử dụng những vật dụng lau chùi mới. Như thế sẽ mang đến nhiều may mắn cũng như mở đầu suôn sẻ. Bởi vì những đồ vật cũ thường đã thấm bụi bẩn. Chúng được xem là nguồn năng lượng xấu nếu mang vào nhà mới sẽ không hay. Mặc dù điều này khá đơn giản nhưng lại là điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà nhiều người mắc phải. Hầu hết đều do quán tính cũng như sự tiện lợi. Không phải mua mới hay thay các vật dụng khi lau chùi.

Không chụp hình trẻ nhỏ vào ngày mới dọn vào ở nhà mới

Thông thường các gia đình thường chụp ảnh kỷ niệm chuyển nhà mới. Tuy nhiên ít ai biết rằng việc chụp ảnh trẻ nhỏ khi vừa dọn vào nhà mới sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng. Đặc biệt là buổi tối khi luồng khí độc tấn công vào ngôi nhà không may lọt vào khung hình có trẻ em. Nó sẽ khiến chúng gặp nhiều điều không hay vào tương lai.