22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những vị trí đặt bàn thờ gia chủ nhất định phải tránh

Vị trí đặt bàn thờ
3 phút, 57 giây để đọc.

Trong văn hóa truyền thống của người dân ta, việc lựa chọn kích cỡ, chất liệu và vị trí cho bàn thờ gia tiên đều cần được suy xét một cách kĩ lưỡng và cẩn thận trước khi được vào sử dụng. Được biết, nếu vị trí đặt bàn thờ nếu không đúng chỗ, điều này sẽ gây mạo phạm đến những thần linh trong nhà. Cũng chính vì thế mà khiến gia đình có thể liên tục gặp phải những vận đen trong cuộc sống hằng ngày và công việc. Thế nên, khi gia chủ quyết định chọn vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cũng nên tuân thủ theo một số điều kiêng kỵ được yougotgo.com liệt kê dưới đây.

Đặt bàn thờ trái ngược hướng với nhà

Đặt bàn thờ trái ngược hướng với nhà

Vị trí đặt bàn thờ này có thể gây âm dương tương phản, dễ gây bất trắc, con cái không hiếu thuận, người giúp việc không trung thành. Ngoài ra, tài vận và gia vận cũng bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn có thể khiến gia đình không có con nối dõi. Phong thủy cực kỳ coi trọng vị trí đặt bàn thờ. Theo đó bàn thờ phải “tọa cát hướng cát” nghĩa là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi gia chủ. Như vậy khi đặt hướng bàn thờ gia chủ cần dựa vào mệnh của mình. Nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên đặt hướng Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Còn nếu gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên đặt hướng Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Đặt bàn thờ gần lối đi lại của gia đình

Đặt bàn thờ ở lối đi lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi bàn thờ và làm hao hụt may mắn, tài lộc của gia đình. Phong thủy quan niệm đặt bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà gặp những điều không may. Nếu diện tích của ngôi nhà bị hạn chế và không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ. Thì bạn nên dùng rèm che. Hoặc bức vách ngăn cách để người đứng từ cửa không thể nhìn được vào bàn thờ.

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trước phòng ngủ

Đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ sẽ dễ gây nên những bất lợi cho quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng. Về phương diện khoa học. Một đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình. Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm.  Từ đó liên tưởng đến Thần Thánh, Tổ tiên và những người đã qua đời.

Đặt bàn thờ bên cạnh nhà vệ sinh và bếp

Đặt bàn thờ bên cạnh nhà vệ sinh và bếp

Phong thủy đặc biệt kiêng kỵ việc đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh và bếp. Bởi đây là nơi tích tụ nhiều khí xú uế. Đặt như vậy là không tôn trọng thần linh và tổ tiên. Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng. Vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút. Nếu không thể hóa giải bằng cách đặt bàn thờ ở vị trí khác. Thì bạn cần cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hoặc bếp. Và nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế lên bàn thờ để hóa giải.

Đặt bàn thờ dưới ở phía dưới xà nhà

Đặt bàn thờ dưới xà nhà sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Nếu không thể thay đổi vị trí của bàn thờ. Thì bạn nên lắp thêm trần giả để hóa giải hung hiểm do xà ngang chèn ép. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng này. Gia chủ cũng không nên mua bàn thờ đóng sẵn. Vì nó không hiệu quả cho việc hóa giải này.

Không đặt bàn thờ sát nhà tắm

Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Đối với một số gia đình, đặc biết là chung cư. Do vấn đề diện tích phòng không được lớn. Nên phòng khách, phòng thờ và phòng bếp thường thông với nhau. Để khắc phục điều này mọi người nên làm một bức vách ngăn hoặc một bức bình phong. Vách ngăn CNC sẽ là sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt nhất cho mọi người.