11/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Làm bánh khoai mì nước cốt dừa béo ngậy

Làm bánh khoai mì nước cốt dừa béo ngậy
4 phút, 2 giây để đọc.

Bánh khoai mì hấp là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích và thường trổ tài ngay tại nhà vào những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến đúng cách món bánh khoai mì nước cốt dừa thơm ngon. Kênh ẩm thực của Yougotgo.com có thể giúp bạn làm những chiếc bánh chuẩn ngon, bạn đã sẵn sàng chưa?

Đối với nhiều người, những món ăn đặc trưng như bánh khoai mì là một trong những món quà ngon nhất khi đói. Những chiếc bánh khoai mì hấp đẹp mắt, thơm phức, chan nước cốt dừa, rắc thêm chút vừng đen và cơm dừa rang rất đơn giản khiến nhiều người không thể quên. Thậm chí ngày nay, công thức làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa được rất nhiều người ưa chuộng. Đó chính là lý do Yougotgo.com quyết định chia sẻ đến các bạn hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh này để bạn trổ tài kỹ năng bếp núc của bản thân.

Cách làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa ăn vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng vô cùng đơn giản mà thôi. Những miếng khoai mì kết hợp với bột năng và mùi thơm béo ngậy thật tuyệt vời. Chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đủ làm cho chúng ta đủ mê mệt rồi lại còn thêm chảy nước miếng.

Nguyên liệu cần có để làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu cần có để làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa

  • Khoai mì hay củ sắn khoảng 2 củ
  • Nước cốt dừa 1 bát con ăn cơm ( cách làm nước cốt dừa sền sệt )
  • Dừa khô chuẩn bị khoảng 1/3 bát con hoặc nhiều hơn
  • Bột năng khoảng 4 thìa
  • Đường khoảng 2 thìa

Máu đỏ tạo bằng củ dền còn màu xanh thì dùng lá dứa

Dụng cụ cần thiết: Nồi hấp, dao, đĩa, bàn nạo …

Cách làm món bánh hấp này có thêm 1 vài loại nguyên liệu ít gặp như nước lá dứa. Tuy nhiên, cách làm nước lá dứa rất đơn giản, dễ làm. Nguyên liệu này rất quan trọng ảnh hưởng nhiều đến mùi vị của bánh làm ra. Các bạn làm để ăn không nên dùng phẩm màu nhé.

Hướng dẫn cách làm món bánh khoai mì nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế củ khoai mì, củ sắn

Củ khoai mì, củ sắn chúng ta rửa rồi gọt đi phần vỏ sần sùi bên ngoài. Sau đó ngâm ít nhất 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm với nước sạch để loại bỏ đi chất độc và vị chát.

Sau đó vớt ra và dùng bàn nạo để bảo củ khoai mì ra. Các bạn cũng có thể sử dụng máy xay để làm nhé nhưng xay thì sẽ không lấy được nhiều nước cốt như là nạo tay.

Khi mà đã nạo hết rồi thì chúng ta cho khoai mì vào trong vải trắng sạch. Sau đó vắt kiệt nước cốt của khoai mì. Giữ lại phần nước và bỏ đi phần bã nhé.

Bước 2: Trộn tinh bột khoai mì với nước cốt dừa

Phần nước sau khi lắng khoảng 10 phút ta sẽ thu được phần tinh bột khoai mì ở bên dưới. Và đổ phần nước ở bên trên đi nhé. Sau đó cho tiếp nước cốt dừa và bột năng, đường trộn vào với phần tinh bột khoai mì.

Nếu bạn sử có nhu cầu kinh doanh, hãy tìm hiểu cách bảo quản nước cốt dừa. Và các loại tinh bột hay các nguyên liệu luôn luôn ở trong trạng thái an toàn nhé.

Khoai mì dễ trộn nên chỉ cần dùng đũa là cũng có thể trộn được rồi.

Hướng dẫn cách làm món bánh khoai mì nước cốt dừa

Bước 3: Chia tinh bột khoai mì ra từng phần

Chia phần tinh bột khoai mì đã trộn làm 3 phần bằng nhau. Mỗi phần cho ra 1 cái bát riêng biệt:

Bát thứ nhất trộn với nước ép củ dền

Bát thứ 2 trộn cùng nước lá dứa

Bát thứ 3 giữ nguyên

Bước 4: Cho bánh lên nồi để hấp

Từng phần này chúng ta đổ vào trong khuôn hoặc 1 cái tô và cho lần lượt vào trong nồi để hấp chín lên.

Bánh sau khi chín sẽ dai dai và dính các bạn cắt thành từng miếng như miếng mứt rồi sau đó lăn qua dừa khô nhé.

Nếu như không muốn ăn cùng với dừa khô thì có thể ăn cùng với nước sốt cốt dừa và bột năng cũng được.

Vậy là chúng ta đã biết cách làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa thơm ngon rồi đó cả nhà ơi. Món ăn này thích hợp ăn thanh đạm như 1 món đồ ăn vặt hằng ngày thôi. Và nó cũng có tinh bột nên no lâu đấy.