17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Lá chuối Việt Nam được bán ở Hàn Quốc với giá cực cao

Lá chuối ở Hàn Quốc có giá cực cao
5 phút, 11 giây để đọc.

Lá chuối từ lâu đã là vật dụng quen thuộc của các bà các mẹ mỗi khi tết về. Lá chuối ở Việt Nam thường được dùng để gói xôi hay các loại bánh nếp. Chính vì khí hậu ở Việt Nam rất thích hợp cho việc trồng chuối nên lá chuối có giá khả rẻ. Tuy nhiên, mới đây lá chuối Việt Nam đã gây sốt mạng xã hội khi được bán ở Hàn Quốc với giá cao ngất ngưỡng. Lá chuối Việt Nam còn làm sốt khắp các trang thương mại điện tử Nhật Bản hay trang thương mại điện tử lớn như Amazon. Chúng tôi đã cập nhật thông tin về sự việc này!

Lá chuối Việt Nam bán ở Hàn Quốc với giá cao

Lá chuối ở Việt Nam dùng để gói xôi, mang sang Hàn Quốc được thiết kế thành khay đựng đồ cực chất, bán siêu đắt Trong khi chúng ta thường dùng lá chuối để gói xôi với giá rất rẻ, thậm chí miễn phí thì ở Hàn Quốc lại bán những chiếc khay trang trí “xanh” này với giá cực chát.

Cùng với xu hướng sống xanh ngày càng trở nên phổ biến, các sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên cũng được nhiều thị trường đón nhận mạnh mẽ. Bên cạnh ưu điểm thân thiện với môi trường, những sản phẩm này còn giúp nâng cao giá trị cho những nguyên liệu vốn “rẻ bèo” như bã mía, lá cọ, rơm hay mới đây nhất là lá chuối.

Sản phẩm Banana Leaf Tray do công ty Appree đến từ Hàn Quốc sản xuất, đây là công ty sản xuất nhiều loại vật dụng văn phòng phẩm, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc và được thành lập vào năm 2008.

Lá chuối Việt Nam

Lá chuối được dùng để tạo ra những vật dụng lạ mắt

Họ sử dụng lá chuối xanh để tạo ra những chiếc khay để đựng đồ ăn, hoặc để chứa và sắp xếp đồ dùng gọn gàng. Họ mong muốn giúp người dùng cảm nhận được thiên nhiên thông qua đồ dùng văn phòng phẩm mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận trong cuộc sống hằng ngày.

Thay vì dùng hộp bằng nhựa hay inox thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng lá chuối. Để tạo ra những chiếc khay trang trí vô cùng thân thiện với môi trường. Bởi lá chuối là rác hữu cơ rất dễ phân hủy. Nên người dùng không phải lo đến việc tái chế như khi sử dụng nhựa.

Một set 9 khay lá chuối có giá bán lên tới 25 USD. Tương đương hơn 570.000 đồng! Sản phẩm có 3 size: khay tròn nhỏ, khay tròn lớn. Và khay dài cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Ngoài ra, bạn có thể mua theo set cho rẻ. Cụ thể, set 3 khay lá chuối dài có giá 9 USD, set 3 khay tròn lớn có giá 10 USD. Set 3 khay tròn nhỏ là 5 USD và set tổng hợp 9 khay các loại có giá 25 USD.

Khay lá chuối là sản phẩm đa năng, hữu ích để đựng các vật dụng văn phòng nhỏ. Và sắp xếp lưu trữ một cách hiệu quả. Chiếc khay đựng đồ này có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch với nước. Nếu bạn đang ở tại Hàn Quốc cũng có thể dùng những chiếc khay làm từ lá chuối. Tạo này để tìm lại cảm giác thân quen gần gũi như đang ở Việt Nam.

Lá chuối cũng gây sốt trên các trang thương mại điện tử

Trước đó, lá chuối cũng từng “gây sốt”. Khi được bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yen (tương đương 500.000 đồng). Nếu mua theo combo 3 lá. Giá còn 3.700 yen (tương đương 760.000 đồng), 5.700 yen/5 lá (tương đương 1,17 triệu đồng).

Trên trang eBay, các loại lá chuối phong phú hơn. Giá cả cũng tương tự trang Amazon. Hai tàu lá chuối xuất xứ từ Trung Quốc trên eBay được bán giá 20 USD (tương đương hơn 450.000 đồng), chưa tính phí vận chuyển. Tương tự, lá chuối xuất xứ từ Thái Lan cũng trên eBay có giá cao hơn, 25,39 USD/kg (tương đương 580.000 đồng/kg) chưa tính phí vận chuyển. Trang eBay cũng đưa ra mức phí vận chuyển quốc tế cho 1 kg lá chuối là 17 USD.

Chuối được trồng nhiều ở Việt Nam

Lá chuối Việt Nam được bán ở siêu thị Hàn Quốc

Công ty Lotte Mart phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Tổ chức sự kiện giới thiệu chuối Việt Nam được bán tại chuỗi siêu thị Lotte Mart trên toàn Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên chuối Việt Nam chính thức xuất hiện tại thị trường bán lẻ Hàn Quốc.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, chuối Việt Nam. Vừa được đưa vào bán tại hệ thống siêu thị Lotte Mart là chuối LOPANG BANANA trồng ở vùng cao nguyên xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Chuối có vỏ dầy, có độ ngọt gấp từ một đến hai lần so với sản phẩm cùng loại.

Giá chuối LOPANG BANANA có tính cạnh tranh cao, loại 1,2kg là 3.980 won (gần 80.000 đồng). Lotte Mart dự kiến sẽ nhập khoảng 1.600 tấn/năm. Để phân phối ở 81 đại siêu thị trên toàn Hàn Quốc.

Trước đó, từ năm 2014, chuối Việt Nam bắt đầu được xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên chỉ mang tính chất thử nghiệm. Thăm dò thị trường nên thời điểm đó chuối Việt Nam chưa có mặt ở các hệ thống siêu thị lớn như Lotte Mart.

Theo thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc có được kết quả trên. Là nhờ thời gian qua các DN Việt Nam đã tích cực phối hợp với DN Hàn Quốc và Thương vụ nghiên cứu. Cải thiện giống chuối, quy trình trồng, thu hoạch, bảo quản và đóng gói. Phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Hàn Quốc.