20/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hai em nhỏ ủng hộ Quỹ vaccin phòng chống Covid-19

Hai em nhỏ ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19
5 phút, 36 giây để đọc.

Hai em nhỏ là Gia Hân và anh trai của mình đã có hành động đẹp vì cộng đồng lớn hơn nhiều so với số tuổi của mình. Hai anh em đã thực hiện bán đấu giá ngôi nhà xếp hình của mình. Và dành toàn bộ số tiền đó để ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Với 2 đứa trẻ chỉ trên và dưới 10 tuổi thì đây thực sự là một hành động mang ý nghĩa lớn lao. Mặc dù chưa hiểu rõ như thế nào về hành động mang ý nghĩa lớn của mình. Nhưng hai anh em vẫn rất vui vì thấy mình đã làm một việc có ích cho cộng đồng.

Mùa hè đặc biệt của hai em nhỏ

Một mùa hè đặc biệt khi các em chỉ quanh quẩn trong nhà. Ba mẹ thì đi làm và đau đầu suy nghĩ về việc cho các con sở hữu khối lượng thời gian quá nhiều. Lo lắng vì con mải chơi điện thoại sẽ đâm ra nghiền và học nhiều cái không hay nếu không kiểm soát. Vậy là cả nhà cùng hai em vạch kế hoạch kiếm tiền để tiết kiệm và mua sắm linh tinh những món 2 em thích với số tiền ít. Đó là những khái niệm liên quan đến tiền đầu tiên cho 2 anh em.

Có nhiều quan điểm khác nhau. Đồng tình và không đồng tình để con tiếp xúc đến tiền. Theo cách riêng của mỗi gia đình. Và ba mẹ 2 em thấy là khi con đề xuất số tiền nho nhỏ để con tự kiếm, ba mẹ đồng ý. Ví dụ: con lau nhà, quét nhà, nấu cơm, dọn dẹp… con đề xuất 500 đồng một việc. Quan trọng nhất, mẹ của 2 em ưng nhất là cuối ngày con mình làm một bảng tổng hợp rõ ràng các nội dung đã thực hiện. Và tổng số là bao nhiêu tiền. Có khi mẹ trả 2 em 2.000 đồng, mẹ xuýt xoa, nhiều tiền quá thì các em sẽ tự giảm giá.

Mùa hè đặc biệt của hai em nhỏ

Ý tưởng hay để giúp ích cộng đồng

Có một hôm, ba vô tình đề xuất. Hay là mô hình anh hai đang làm khá hay, Gia Hân hãy phụ anh hai. Hai anh em làm mô hình thật đẹp. Ba sẽ giúp hai anh em đấu giá, số tiền này sẽ được dùng làm từ thiện. Một ý tưởng hay xuất hiện, dĩ nhiên phải được hưởng ứng thì mới thành công. Đây là khái niệm mới liên quan đến tiền dành cho hai anh em. Dù hơi bỡ ngỡ chưa biết đấu giá là thế nào. Và cũng chưa biết từ thiện cho việc gì. Nhưng sau khi đồng ý, hai em bắt tay vào việc đang làm dang dở.

So với lúc chưa có mục đích rõ ràng thì làm trong trạng thái vui vẻ. Và em gái, em là trợ thủ đắc lực cho anh hai. Gia Hân làm các công việc được cho là việc vặt thôi, ví dụ: cắt phụ anh, dọn dẹp phụ anh… Nhưng với em, dù mỗi việc nhỏ nhưng cũng rất quan trọng. Rồi khi có kết quả đấu giá với số tiền rất lớn. Hẳn em cũng không hình dung số tiền lớn đó thế nào nữa. 41 triệu đồng so với 500 đồng mỗi việc em đã làm… là một phép so sánh khập khiễng. Và 500 đồng con tiết kiệm ít ít để gom lại mua một ít sticker mà tuổi con gái đang yêu thích. Thì 41 triệu đồng này quá lớn.

Mùa hè đáng nhớ với hai em nhỏ

Mùa hè năm 2021, một mùa hè đáng nhớ của bất cứ đứa trẻ nào. Và là một mùa hè thật đặc biệt của Gia Hân. Em đã đóng vai trò rất quan trọng giúp anh hai hoàn thiện tác phẩm thật đẹp. Đó là mô hình ngôi nhà lắp ráp được mang đấu giá thành công thu về 41 triệu đồng. Và dùng hết số tiền này ùng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Có nhiều cách để hướng dẫn các con hiểu về giá trị đồng tiền. Và một trong những cách thú vị là giúp con tiêu tiền có ý nghĩa.

Mùa hè đáng nhớ với hai em nhỏ

Gia Hân và anh hai đồng ý ủng hộ hết số tiền này vào việc ý nghĩa. Dù lúc đó hai anh em thật sự chưa hình dung là ý nghĩa lớn thế nào. Cho đến khi, truyền hình bắt đầu chính thức thông báo. Nhận tiền ủng hộ vào Quỹ phòng chống Covid-19, huy động tất cả người dân. Thì chính thức là lúc hai anh em cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì những gì mình đã làm.

Hành động đẹp cần được lan tỏa

Theo tính toán, để đạt được miễn dịch cộng đồng. Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân. Với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng hơn 25 nghìn tỷ đồng. Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước. Để cùng với nguồn lực ngân sách Nhà nước mua, nhập khẩu vaccine. Và nghiên cứu, sản xuất vaccine để tiêm chủng.

Vì vậy để đạt được mục tiêu trên cần sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng. Sự trợ giúp của hai em chỉ là rất nhỏ nhưng nó sẽ là nguồn cảm hứng lan tỏa đi khắp mọi nơi. Hành động sống đẹp vì cộng đồng dù chỉ rất nhỏ nhưng sức lan tỏa của nó là rất mạnh mẽ. Cảm ơn hai em nhỏ, Gia Hân và anh trai của mình đã có một hành động ý nghĩa có sức lan tỏa cộng đồng đến vậy.