22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Nam sinh lớp 10 cứu sống hai em nhỏ đuối nước

Nam sinh lớp 10 cứu sống hai em nhỏ đuối nước
3 phút, 39 giây để đọc.

Nam sinh lớp 10 đã dũng cảm lao ra giữa dòng nước cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước ở tỉnh Quảng Bình. Khi đi cào nghêu phụ giúp gia đình em Cao Anh Vũ học sinh lớp 10A1 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã nghe thấy tiếng kêu cứu. Em không ngần ngại mà lao ra và cứu sống được 2/3 em nhỏ đang chới với giữa dòng sông Gianh. Hành động của em thật dũng cảm. Bởi cứu người đuối nước không phải là chuyện dễ dàng. Đặc biệt là đối với một em học sinh lớp 10. Vũ cũng chia sẻ ước mơ của mình là trở thành thầy giáo dạy bơi, để dạy học sinh đều biết bơi, không còn cảnh đuối nước.

Nam sinh cứu 2 em nhỏ khi đi cào nghêu phụ mẹ

Bà Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết đã khen thưởng học sinh Cao Anh Vũ (lớp 10A1). Trước hành động dũng cảm của em. Khi cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước. Theo đó, em Cao Anh Vũ đi cào nghêu để phụ giúp gia đình ở đoạn nhánh sông Gianh chảy qua thôn Thuận Hoà, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch. Thì nghe tiếng kêu cứu đuối nước ở gần đó.

Vũ bỏ công việc, chạy đến mép sông. Xác định vị trí của những người bị nạn. Em thấy 3 người đang chới với giữa dòng nước. Và xác định cứu người gần nhất. Nam sinh lao ra giữa dòng cách bờ khoảng 20 mét. Và cứu được em Đinh Tuấn Kiệt vào bờ. Vũ tiếp tục lao ra giữa dòng nước. Và tiếp tục cứu được em Phạm Thị Bích Thảo. Phát hiện Thảo có dấu hiệu bị sặc nước nên Vũ đã sơ cứu ép nước ra khỏi người.

Nam sinh cứu 2 em nhỏ khi đi cào nghêu phụ mẹ

Khi cứu được Thảo thì cũng là lúc Vũ kiệt sức. Không thể cứu tiếp một người đàn ông cùng thôn đang chìm giữa dòng nước. “Vũ đã có hành động dũng cảm. Khi không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để lao mình ra giữa dòng nước cứu người. Do vậy nhà trường đã quyết định khen thưởng đột xuất”, cô giáo Lê Thị Như Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1 chia sẻ.

Ước mơ thành thầy giáo dạy bơi

Em Cao Anh Vũ kể: “Lúc người nhà 2 em nhỏ chạy đến nơi xảy ra sự việc, em đang mệt và nằm bên bờ sông. Họ đến cảm ơn em. Hỏi ra mới biết, người em cứu là cháu Đinh Tuấn Kiệt (học sinh lớp 6) và cháu Phạm Thị Bích Thảo (học sinh lớp 7). Người tử vong là anh Phạm Văn Dũng. Họ là 3 cậu cháu ở thôn bên, đi mò ngao nhưng không may đuối nước”. Khuôn mặt Vũ bỗng tỏ ra buồn bã, Vũ nói: “Lúc em mệt nằm bên bờ sông. Em ước gì mình có thật nhiều sức lực để nhảy xuống sông cứu anh Dũng. Nhưng sức em có hạn, không thể cứu được anh”.

Ước mơ thành thầy giáo dạy bơi

Vũ rụt rè chia sẻ ước mơ của mình: “Em muốn trở thành thầy giáo dạy bơi. Để dạy các em học sinh biết bơi, không còn cảnh đuối nước nữa”. Ở lớp, Vũ được đánh giá là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập. Và rất hoà đồng với bạn bè cùng lớp. Đặc biệt các hoạt động tập thể Vũ luôn luôn nhiệt tình tham gia hoàn thành tốt công việc của mình. Vũ là một “kình ngư” thời học THCS. Khi em giành được một số giải bơi lội cự ly 50m và 100m ở Hội khoẻ Phù Đổng của huyện tổ chức. Hành động dũng cảm cứu người của nam sinh. Cũng đã được huyện đoàn Quảng Trạch tuyên dương khen thưởng. Theo dõi Yougotgo.com để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.