16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hạ tầng và du lịch góp phần phát triển BĐS Quy Nhơn

BĐS Quy Nhơn 
6 phút, 34 giây để đọc.

Bình Định được quy hoạch trở thành vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam miền Trung. Trong đó Tp Quy Nhơn đóng vai trò liên kết đô thị, là một trong 5 tỉnh, thành hạt nhân giúp tăng trưởng và thúc đẩy kinh tế khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Thời gian qua thị trường bất động sản tại nơi đây đang ngày càng thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Bởi sự phát triển mạnh của hệ thống hạ tầng giao thông và du lịch phát triển chính là chìa khóa giúp thị trường bất động sản nơi đây bứt phá.

Du lịch góp phần phát triển BĐS Quy Nhơn

Có nhiều nguyên nhân khiến BĐS ven biển ở Quy Nhơn phát triển. Đặc biệt là khi Bình Định đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ phấn đấu trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung. Du lịch được xem là một trong năm ngành kinh tế trọng điểm của Bình Định. Vài năm trở lại đây Bình Định luôn có mặt trong danh sách các điểm đến mới tiềm năng. Vùng đất võ nổi danh này có cảnh quan thiên nhiên phong phú. Và có bề dày lịch sử văn hóa – và những lợi thế tự nhiên giúp phát triển du lịch. Địa hình đa dạng gồm có núi, sông, hồ. Và gần 150.000 ha rừng tự nhiên. Là điều kiện lý tưởng để nơi đây phát triển các loại hình du lịch sinh thái, leo núi, nghỉ dưỡng…

Du lịch góp phần phát triển BĐS Quy Nhơn 

Sở hữu 134km đường bờ biển cùng những thắng cảnh tuyệt đẹp, còn nguyên nét hoang sơ ít nơi nào có được như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô… Quy Nhơn – Bình Định được đánh giá là điểm đến mới hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á. Đặc biệt, không chỉ nổi tiếng với du lịch biển đảo. Thành phố thơ mộng này còn tập trung phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng khác như: du lịch lịch sử – văn hóa – tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực. Và đặc biệt là du lịch hội nghị – khoa học gắn với Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE). Nơi mỗi năm đón hơn 1.000 nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới.

Hạ tầng giúp BĐS Quy Nhơn cất cánh

Để tăng cường phát triển du lịch. Bình Định đã thực hiện chủ trương đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông đi trước một bước. Đây chính là chìa khóa giúp thị trường BĐS nơi này bứt phá.

Đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển thuận lợi

Hệ thống giao thông nơi đây tương đối thuận lợi. Bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đặc biệt là đường biển. Cảng Quy Nhơn là một trong những cảng biển lớn của cả nước. Đủ khả năng đón các tàu du lịch cỡ lớn từ khắp các nước trên thế giới. Việc đầu tư xây dựng mới nhà ga sân bay Phù Cát. Nâng tầm thành nhà ga quốc tế và tăng tần suất các chuyến bay. Đã đem lại hiệu quả rõ rệt cho hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Nhà ga sân bay Phù Cát

Chỉ 5 năm trở lại đây, Bình Định đã đầu tư nhiều dự án hạ tầng mang tính đột phá. Trong đó có tuyến đường trục từ Cảng hàng không Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội (18,5 km). Tuyến đường ven biển từ Cát Tiến đến Đề Gi (hơn 21,5 km). Đến nay, tuyến Quốc lộ 19 mới và tuyến đường phía Tây của tỉnh đã hoàn thành, đưa vào khai thác.

Giai đoạn 2019 – 2020 được xác định là thời gian nước rút thi công đối với trục đường Vành đai 2. Cầu Nhơn Hội nối với Khu du lịch Hải Giang. Và tuyến cáp treo hiện đại dài gần 3km nối TP. Quy Nhơn với khu Hải Giang… Có thể nói, đó là những con đường mở hướng tương lai cho Bình Định.

Hệ thống giao thông không ngừng phát triển

Đặc biệt, trong quy hoạch chung xây dựng thành phố Quy Nhơn vừa được phê duyệt với nhiều hạng mục mới như: xây dựng cầu Thị Nại 3 quy mô 4 làn xe kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với quốc lộ 1A. Xây dựng cầu Thị Nại 4, quy mô 4 làn xe từ Khu kinh tế Nhơn Hội kết nối với xã Phước Hòa và thị xã An Nhơn. Đồng thời kết nối trực tiếp tới sân bay quốc tế Phù Cát.

Ngoài ra, có 3 dự án giao thông đường bộ lớn tại quốc lộ 19 mới đang gấp rút triển khai. Nổi bật là tuyến đường 19B gắn, cao tốc Bắc Nam, đường sắt – đường bộ.

Phát triển hạ tầng trở thành bệ đỡ cho BĐS Quy Nhơn bứt phá

Quyết định của Thủ tướng điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung của Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 theo hướng giảm diện tích đất công nghiệp. Và tăng diện tích đất dịch vụ đô thị tại khu vực bán đảo Phương Mai. Điều này tạo tiền đề để phát triển các dân cư, dịch vụ thuộc khu đô thị sinh thái Nhơn Hội đưa nơi đây trở thành điểm sáng mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội

Bên cạnh đó các dự án trọng điểm như trung tâm hội nghị của tỉnh. Đập ngăn mặn sông Lại Giang, đài quan sát thiên văn phổ thông, khu lấn biển Mũi Tấn, chỉnh trang đô thị TP. Quy Nhơn, giải phóng toàn bộ các khu khách sạn dọc bờ biển Quy Nhơn… cũng được Bình Định đẩy nhanh tiến độ, từng bước hình thành một thành phố du lịch biển hiện đại, thân thiện. Sự chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã trở thành bệ đỡ đắc lực để BĐS Bình Định vươn mình bứt phá trong thời gian tới.

Nhận định từ các nhà đầu tư BĐS

Một nhà đầu tư BĐS tại TP. HCM chia sẻ: “Nếu như thị trường BĐS tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã bão hoà. Thì Quy Nhơn vẫn còn đang trong giai đoạn đầu tư và phát triển. Dư địa rất lớn và chỉ sau 5-10 năm nữa, tôi tin là giá đất có thể tăng gấp 2-3 lần hiện nay. Đây chính thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường này”.

Dù lạc quan và kỳ vọng về các cơ hội đầu tư ở Quy Nhơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo. Nhà đầu tư nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng. Và ưu tiên chọn các dự án theo mô hình quần thể, hệ sinh thái để tạo sự liên kết, tối ưu hóa…

Lời kết

Trong bối cảnh Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung đang thiếu vắng các đô thị du lịch xứng tầm. Thì các dự án có quy mô lớn, được đầu tư bài bản nhận được rất nhiều kỳ vọng. Đó cũng chính là lý do mà Khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co. Do Tập đoàn Danh Khôi phát triển thuộc khu đất nằm về phía Đông Bắc Khu đô thị Nhơn Hội đang được giới đầu tư quan tâm. Với hệ tiện ích đa dạng trải nghiệm mô phỏng nét tinh hoa của xứ sở mặt trời mọc. Takashi Ocean Suite Kỳ Co không chỉ trở thành tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn. Mà còn là sản phẩm tiềm năng cho các nhà đầu tư BĐS ven biển.