17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

ĐTCL: Hãy chọn những tộc hệ sau đây để leo rank

ĐTCL: Hãy chọn những tộc hệ sau đây để leo rank
5 phút, 4 giây để đọc.

ĐTCL một trong những chế độ chơi được game thủ liên minh huyền thoại yêu thích nhất hiện nay. Tuy ĐTCL ra đời khá muộn so với những dòng game chess chiến thuật. Nhưng sức hút của nó lại không có game cùng thể loại nào có thể cạnh tranh được. Nguyên nhân do vốn dĩ cộng đồng liên minh huyền thoại đã đông nên ĐTCL đón nhận và quan tâm nhiều người. Nhưng nguyên nhân chính làm nên sức hút của chế độ chơi này là sự thay đội từng tộc hệ theo từng meta khác nhau. Điều này đã tạo nên sự mới mẽ tránh nhàm chán và một màu cho các game thủ.

Tộc Thiên Thần

Một trong những Tộc Hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 chính là Thiên Thần nhưng cũng có một thực tế là: bá đạo là vậy nhưng Thiên Thần lại rất ít khi bị Riot “sờ gáy”. Thậm chí, khi cái tên này có dấu hiệu yếu đi thì ngay trong Tộc Thiên Thần sẽ có cái tên khác thay thế. Chưa kể, một số cái tên lại mạnh quá mức quy định ngay từ khi mới xuất hiện từ đầu mùa đến giờ mà điển hình là Kayle.

Với Thiên Thần, người chơi hoàn toàn có thể bỏ qua yếu tố trang bị khi vừa có sát thương vật lý (Varus), vừa có SMPT (Lux, Syndra, Vel’Koz) vừa có thể tận dụng những trang bị thủ để khắc chế nhiều bài và tồn tại lâu nhất có thể trong giao tranh (Rell, Kayle). Chưa kể, Thiên Thần cũng có thể ghép với nhiều bài mạnh khác mà tiêu biểu là meta Thiên Thần – Hiệp Sĩ.

Tộc Thiên Thần

Điểm yếu của Tộc Hệ này chính là có nhiều quân cờ sát thương. Nhưng khống chế thì chỉ có mỗi Rell nên thường cũng ít game thủ nào sẽ kích đủ hệ 9 Thiên Thần mà sẽ kết hợp để vừa tận dụng trang bị vừa tránh bị “tác dụng ngược”.

Tộc Chiến Binh

Chiến Binh là một Tộc Hệ khá mạnh, với sức chống chịu và cứng cáp sẵn có, lại còn có thêm sát thương rất lớn và đa dạng đến từ nhiều cái tên Trundle, Nidalee hay Viego. Thậm chí, Kennen cũng là một nguồn khắc chế những Tộc Hệ hồi máu với món đồ trấn phái là Quỷ Thư Morello. Với sức mạnh càn lướt của mình. Riot từng phải nerf mạnh Chiến Binh ở bản 11.12. Để không còn cảnh “người người lên Chiến Binh, nhà nhà xài Chiến Binh” như đã diễn ra trước đó.

Sức mạnh của Chiến Binh là không thể bàn cãi và đây cũng là Tộc Hệ sở hữu nhiều cái tên có thể gánh team nhất ĐTCL mùa 5 khi từng có meta cho Trundle làm chủ lực hay Lee Sin, Pantheon hoàn toàn có thể trở thành nguồn sát thương chính. Trừ Nidalee và Viego hay Jax vốn đã quen với vai trò carry. Thì bất kỳ cái tên nào trong dàn Chiến Binh cũng đều có thể “gánh team” ngon lành. Mà không cần yêu cầu quá nhiều về mặt trang bị.

Tộc Chiến Binh

Tuy nhiên, Chiến Binh có một khuyết điểm là chúng không thể tập kích sớm vào hàng sau của đối phương (Nidalee phải hoá báo thì mới bắt đầu có sự đột biến) nên thường người chơi xoay quanh Chiến Binh bắt buộc phải có thêm Sát Thủ đi kèm. Thứ nhất là để có sát thương vào dàn chủ lực của đối thủ. Thứ 2 là kích hệ cho Viego ở cuối game. Cái tên thường được sử dụng nhất là Diana để vừa có sát thương. Vừa có khống chế vừa có kích hệ (Ma Sứ, Sát Thủ, Đồ Long).

Hệ Suy Vong

Một cái tên khá mạnh và cũng đa dạng chủ lực khác chính là Suy Vong. Khi ở bất kỳ bản cập nhật nào cũng có những đại diện của Tộc Hệ này được chọn làm chủ lực để xây dựng lối chơi. Đặc biệt, Suy Vong còn cung cấp khả năng gây sát thương (cả SMCK lẫn SMPT) cực mạnh nhờ vào kích Tộc Hệ. Một số cái tên sáng giá của Tộc Hệ Suy Vong có thể kể đến như Warwick, Viktor, Hecarim, Thresh, Ryze, Draven, Viego. Nói cách khác, trừ Vayne đã bị nerf quá mức. Thì những cái tên còn lại của Suy Vong đều đã đang và sẽ là những cái tên “gánh team” cực mạnh.

Điểm yếu lớn nhất của Suy Vong chính là đội hình này tương đối mỏng cơm. Khi không có một cái tên nào thực sự đủ cứng cáp để có thể đứng một mình. Dù về mặt sát thương hay khống chế, hồi máu có thể xem là tạm được. Do đó, Suy Vong tuy nhiều chủ lực, dễ ghép đồ và ghép team. Nhưng lại gần như ít có người chơi có ý định xây dựng đội hình 9 Suy Vong. Để tối đa hoá lợi ích từ Tộc Hệ này.

Hệ Suy Vong

ĐTCL là game gì?

ĐTCL là một game chiến thuật thời gian thực được Riot phát hành. Và phát triển dành cho những người hâm mộ LMHT PC. Trò chơi là cuộc chiến giữa 8 người trên một bản đồ 8×8. Mục tiêu chính của mỗi người chơi là xây dựng đội hình mạnh nhất thống trị sân chơi. Người chiến thắng chính là người sống sót cuối cùng. Đứng vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.

Để giành chiến thắng, bạn cần xây dựng một đội hình hùng hậu và đưa chúng lên bàn cờ. Khi các nhà vô địch của bạn thấy kẻ thù, họ sẽ tự động lao vào chiến đấu. Những nhà vô địch có hệ thống chỉ số tấn công cở bản và kỹ năng mạnh mẽ. Sẽ giúp bạn chiến thắng đối thủ nhanh chóng. Sử dụng các đòn tấn công chống lại các mục tiêu. Và đơn giản ở đây là kẻ địch.