15/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

HLV Daeny và Faker vẫn đang bất đồng quan điểm

HLV Daeny và Faker vẫn đang bất đồng quan điểm
4 phút, 3 giây để đọc.

Faker một tượng đài bất diệt của tựa game liên minh huyền thoại. Anh là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đối với cộng đồng Liên Minh. Bởi mỗi lần anh thi đấu sẽ có những con bài lạ với những chiến thuật lạ. Sau đó sẽ có vô số người chơi làm theo anh. Và cứ y như rằng bản cập nhật tiếp theo vị tướng đó sẽ bị neft không thương tiếc. Có thể nói Faker là một huyền thoại sống, một người đã đem liên minh huyền thoại đưa lên một tầm cao mới.

Việc bất đồng với HLV Daeny và Faker

Trong buổi phỏng vấn sau trận thắng DragonX, Faker đã đưa ra một số phát ngôn rất đáng chú ý về tình hình hiện tại ở T1. Cụ thể, Quỷ Vương thừa nhận việc mình có một số bất đồng chính kiến với HLV trưởng Daeny. Mà ở đây là do tư duy vận hành trận đấu giữa Faker và HLV Daeny không giống nhau.

Faker muốn các đồng đội thi đấu chủ động và táo bạo hơn trong giai đoạn đi đường. Trong khi Daeny dường như lại ưa thích việc T1 kéo dài thời lượng trận đấu. Và chỉ tập trung giao tranh khi đã đủ trang bị. Faker khẳng định mình không mấy hài lòng với lối chơi này. Nhưng do đây là lựa chọn của số đông thành viên trong đội. Nên anh vẫn sẽ vui vẻ thực hiện.

Việc bất đồng với HLV Daeny và Faker

Phát biểu của Faker làm dấy lên những tranh cãi về vấn đề chuyên môn của HLV Daeny. Khi nhiều người cho rằng lối chơi bị động và chờ late. Sẽ là con dao hai lưỡi đối với T1. Bởi đội tuyển này hiện đang gặp vấn đề là đi đường rất yếu và kiểm soát mục tiêu lớn vô cùng kém.

HLV trưởng Deany đang “đốp chát” lại Faker

Tuy nhiên, cũng trong nội dung trả lời phỏng vấn sau trận đấu. Vị HLV này lại đưa ra những phát biểu cũng gây tranh cãi không kém. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng vị thuyền trưởng của T1 đang “đốp chát” lại Faker:

“Chúng tôi đã có sự thống nhất về đấu pháp thông qua quá trình luyện tập. Nếu có những tình huống hành động bất ngờ phá vỡ những quy tắc đấu pháp và dẫn đến thua cuộc, nó sẽ tác động rất tiêu cực. Để đi đến chiến thắng, tất cả tuyển thủ đều phải tuân thủ quy tắc và chiến thuật đề ra. Tôi thực sự rất buồn khi những quy tắc đó không được tuân theo, dẫn tới một vài kết quả đáng tiếc.”

Về mặt nguyên tắc, Faker có lẽ đã sai khi không tuân thủ chiến thuật chung của đội. Bản thân anh cũng đã thừa nhận điều này. Khi nói về tình huống xử lý nóng vội dẫn đến bị solo-kill ở trận đấu gặp Nongshim RedForce. Tuy nhiên nhiều khán giả lại cho rằng. Đấu pháp của HLV Daeny thực sự không hợp lý. Và kết quả của nó cũng đang cho thấy điều đó. Faker có thể đã cảm nhận được điều này và không muốn thực hiện đấu pháp đó. Nhưng quyết định cuối cùng thì vẫn phải tuân theo HLV.

HLV trưởng Deany đang “đốp chát” lại Faker

Lee Sang-hyeok – Faker

Lee Sang-hyeok, được biết đến phổ biến với nghệ danh Faker, sinh ngày 7 tháng 5 năm 1996 tại Seoul, Hàn Quốc, là một game thủ chuyên nghiệp, thành viên, đội trưởng của đội tuyển thể thao điện tử SK Telecom T1 với tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Anh được coi là tuyển thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của bộ môn này khi cùng SKT T1 lên ngôi vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại mùa 3, mùa 5 và mùa 6.

Anh bắt đầu sự nghiệp game thủ của mình khi chơi Warcraft III với những map như Footman Frenzy và DotA. Sau đó, anh chuyển sang chơi Liên Minh Huyền Thoại khi trò chơi này được phát hành tại Hàn Quốc. Dưới cái tên GoJeonPa, anh bắt đầu những trận xếp hạng đầu tiên của mình ở mùa giải 2012 và nhanh chóng đạt được 2536 ELO, cao hơn hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp đang chơi cho quốc gia này vào thời điểm đó.

Với tỉ lệ thắng rất cao cùng vị trí dẫn đầu bậc xếp hạng đơn máy chủ Hàn Quốc, anh được Darkness – Tổng giám đốc của nhà tài trợ SK Telecom chiêu mộ vào tháng 2 năm 2013 và được tham gia đội hình thi đấu thứ hai ở vị trí đường giữa (MID) (SKT T2). Đến tháng 6 anh chuyển lên đội hình thi đấu thứ nhất (SKT T1) và giữ nguyên vị trí cho đến hiện tại.