17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Đất nền lặng sóng trong khi nhà vườn và trang trại giá rẻ lên hương

Đất nền lặng sóng
3 phút, 30 giây để đọc.

Theo như dữ liệu cung cấp từ trang thông tin Batdongsan cho thấy, sau khi đạt đỉnh trong tháng 3/2021 thì đến nửa cuối tháng 4 khi đại dịch Covid 19 bùng phát trở lại, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản đã có dấu hiệu sụt giảm đáng kể cùng với việc hạ nhiệt của cơn sốt đất nền. Nếu như đất nền ở một số các khu vực Bắc Ninh, Bắc Giang và Hải Phòng có dấu hiệu giảm giá thì ngược lại giá đất nhà vườn và trang trại tiếp tục tăng nhẹ 2-7% so với trước.

Đất nền nhiều tỉnh sau cơn ‘sốt’ lặng sóng, giá giảm

Trang thông tin Batdongsan vừa công bố báo cáo diễn biến thị trường đất nền quý II/2021 với không khí trầm lắng. Gần như “tắt điện” so với quý đầu năm. Kể từ nửa cuối tháng 4. Mức độ quan tâm đến thị trường xuất hiện nhiều dấu hiệu sụt giảm cùng với sự hạ nhiệt của cơn sốt đất nền.

Ghi nhận thị trường địa ốc tháng 4/2021

Nhu cầu tìm kiếm của toàn thị trường địa ốc trực tuyến tháng 4/2021 giảm gần 18% so với tháng 3. Đất nền là phân khúc có lượt quan tâm giảm mạnh nhất (gần 21%). Trong đó, các tỉnh thành có mức giảm mạnh nhất là Hải Phòng (34%), Bắc Ninh (29%), Đà Nẵng (21%). Đây đều là những khu vực xảy ra sốt đất với lượt quan tâm đạt đỉnh trong quý đầu năm. Khu vực phía Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Từng nóng lên hồi đầu năm cũng đều suy giảm mức độ quan tâm.

Giá đất nền Bình Dương

Ghi nhận thị trường địa ốc tháng 5/2021

Từ tháng 5 đến nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp giáng thêm cú đấm bồi khiến thị trường địa ốc thêm trầm lắng. Dù đã trải qua nhiều đợt dịch trước đó và có kinh nghiệm thích nghi. Bất động sản vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đa nguồn lây và đa biến chủng. Thời điểm này mức độ quan tâm đến đất nền tiếp tục sụt giảm mạnh Bắc Giang (giảm 49%), Bắc Ninh và Hà Nam (sụt xuống 46%). Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%). Đây cũng là những địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm cộng đồng trong đợt bùng phát dịch vừa qua.

Theo đánh giá của đơn vị này, trong cơn sốt đất diễn ra hồi quý I. Nhiều nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường đã đẩy giá đất nền đã tăng lên ngưỡng cao. Từ nửa cuối tháng 4, thị trường bắt đầu hạ nhiệt. Giá chững và nhu cầu giảm. Sang tháng 5 và 6, thị trường gặp khó do dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại. Khiến dòng tiền và sự quan tâm của thị trường bị phân hóa mạnh. Nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn những tài sản có mức giá tăng chưa cao. Mặt bằng giá còn thấp để cân nhắc quyết định dịch chuyển dòng tiền.

Khách tìm mua đất nhà vườn, trang trại giá rẻ

Ở một diễn biến khác, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận điểm sáng đến từ phân khúc đất nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng ven đô. Xuất phát từ làn sóng “bỏ phố về quê” khi dịch bệnh xuất hiện.

Giá đất nhà vườn, trang trại

Xu hướng này phát triển suốt năm 2020 và có phần chững lại vào thời điểm cuối năm 2020 và đầu năm 2021 khi đất nền “sốt” ở nhiều khu vực. Sang tháng 5, khi dịch bệnh tái bùng phát phức tạp hơn, xu hướng này đã lại nóng trở lại.

Theo dữ liệu từ kênh thông tin Batdongsan, các khu đất có lợi thế về cảnh quan, thiên nhiên khu vực ven Hà Nội như Ba Vì, Hòa Lạc, Sóc Sơn, Quốc Oai, Sơn Tây, Xuân Mai… Vẫn được nhiều người quan tâm tìm mua. Giao dịch đều, giá tiếp tục tăng nhẹ 2-7% so với 1-2 tháng trước.