17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Chovy tấm gương sáng trong khu vực LCK

Chovy tấm gương sáng trong khu vực LCK
3 phút, 52 giây để đọc.

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Chovy lại là một trong những tuyển thủ đi đường giữa hay nhất LCK. Anh đã nhiều lần đối mặt với Quỷ Vương Faker và không ít lần dành chiến thắng. Anh có một bộ sưu tập danh hiệu mà không phải tuyển thủ nào cũng có thể đạt được. Điều làm nhiều người hâm mộ yêu mến anh không chỉ là chơi game giỏi, những pha xử lý đỉnh cao. Mà còn sự chăm chỉ tích cực làm từ thiện của anh. Hiếm có một tuyển thủ nào ở khu vực LCK giống như anh.

Chovy là ai?

Chovy là tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại ra mắt ở LCK dưới màu áo của Griffin trong giải LCK Mùa Hè 2018, Chovy, chàng trai sinh năm 2001 đã gây nên tiếng vang lớn ở đường giữa. Anh chàng này đã lần lượt đánh bại mọi tuyển thủ đàn anh từ Faker, tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất trong lịch sử cho tới Kuro hay Bdd cũng chẳng phải là vấn đề gì lớn đối với thần đồng 18 tuổi. Ở Chovy hội tụ đủ mọi yếu tố của một tuyển thủ đường giữa hàng đầu.

Lượng tướng thông thạo cực kỳ lớn, khả năng đọc tình huống tốt. Kỹ năng miễn bàn và không hề bị chùn bước khi gặp áp lực. Điểm yếu duy nhất và cũng là chí mạng nhất của anh chàng chính là sự thiếu kinh nghiệm. Điều này đã dẫn tới hai thất bại đầy tiếc nuối của GRF. Một trước kt Rolster ở chung kết LCK Mùa Hè 2018 và một trước Gen.G Esports ở vòng loại khu vực Hàn Quốc 2018. Sau 1 năm thi đấu điểm yêu của Chovy dần được khắc phục. Thể hiện bằng những trận đấu thăng hoa và đầy thuyết phục trong năm 2019-2020.

Chovy là ai?

Chovy quyên góp tiền cho người khuyết tật và người già neo đơn

Mới đây, tuyển thủ đường giữa hiện đang thi đấu trong màu áo Hanwha Life Esports – Chovy, đã đăng tải thông báo trên MXH cá nhân về hoạt động quyên góp 25 triệu won (khoảng hơn 500 triệu VNĐ) cho các hoạt động từ thiện phục vụ hai đối tượng chính là người khuyết tật và người già neo đơn.

Hành động của Chovy ngay lập tức đã nhận được những lời tán dương nhiệt liệt từ cộng đồng người hâm mộ LMHT, khi tuyển thủ này một lần nữa tiếp bước các đồng nghiệp đàn anh đã cho thấy những đóng góp thiết thực mà những người hoạt động trong lĩnh vực Esports có thể tạo ra cho việc cải thiện an sinh xã hội.

Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên Chovyy quyên góp một số tiền lớn cho các hoạt động từ thiện. Phụ huynh của tuyển thủ này từng tiết lộ rằng. Việc Chovy chăm chỉ thực hiện các hoạt động thiện nguyện xuất phát từ kỳ vọng của gia đình. Mẹ của nam tuyển thủ cho biết, bà rất mong muốn con trai mình bên cạnh việc đạt được thành công trong sự nghiệp. Sẽ trở thành người có ích cho cộng đồng và góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Với tấm lòng thiện lương và sự hiếu thảo. Chovy đã không phụ lòng mẹ, khi anh tỏ ra rất hào phóng trong việc dành một phần không nhỏ thu nhập của mình cho các hoạt động từ thiện. Ngay cả khi điều kiện kinh tế của gia đình Chovy cũng không mấy dư dả.

Chovy quyên góp tiền cho người khuyết tật và người già neo đơn

Từng quyên góp 10 triệu won phòng chống đại dịch Corona

Chovy cho biết: “Sự lây lan gần đây của Covid-19 đã gây nhiều khó khăn cho mọi người. Nên em quyết định quyên góp để có thể giúp đỡ một phần nhỏ. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, em rất biết ơn mọi người trong sự nghiệp của mình. Em mong muốn bày tỏ lòng biết ơn qua cơ hội này. Em sẽ làm việc chăm chỉ để trở thành một hình mẫu cho những người chơi khác trong tương lai.”

Đại điện DRX, ông Choi nói: “Tôi rất tự hào khi Chovy là tuyển thủ đầu tiên đề xuất quyên góp vào ngày sinh nhật của mình. Tôi cũng đã thảo luận với Chovy về việc quyên góp cho các tổ chức giáo dục, cơ sở phúc lợi,… Lần này, chúng tôi quyết định sẽ quyên góp cho đại dịch trước mắt. Sau này, chúng tôi sẽ tiếp tục quyên góp cho sự phát triển của xã hội.”