15/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

G2 tiếp tục cho thấy dấu hiệu bất ổn trong lối chơi

G2 tiếp tục cho thấy dấu hiệu bất ổn trong lối chơi
4 phút, 36 giây để đọc.

G2 dù không vĩ đại như STK, không sở hữu cho mình những ngôi sao sáng. Nhưng G2 lại là một tượng đài bất diệt của liên minh huyền thoại thế giới. Họ đã tham dự hầu như tất cả các vòng chung kết thế giới. Là một trong những đội tuyển đặt nền móng cho sự phát triển thành công của liên minh huyền thoại bây giờ. Mặc dù khu vực Châu Âu không khắc nghiệt như những khu vực khác. Nhưng ở đây đều có những game thủ xuất sắc, nhất là vị trí đường giữa. Mặc dù thống trị khu vực châu Âu nhưng G2 cần nhiều hơn để có thể có nhiều danh hiệu ở thế giới.

G2 Esports

G2 Esports (trước đây được gọi là Gamer2, viết tắt G2), là một tổ chức thể thao điện tử Tây Ban Nha có trụ sở tại Berlin, Đức với những đội tuyển chuyên nghiệp thi đấu trong các tựa game như là Liên Minh Huyền Thoại, Counter-Strike: Global Offensive, Hearthstone, Rocket League, Tom Clancy’s Rainbow Six Siege, iRacing và gần đây nhất là Valorant. Đội tuyển thể thao điện tử này được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 2014 bởi cựu chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại Carlos “ocelote” Rodríguez Santiago và nhà đầu tư Jens Hilgers.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của G2 thi đấu tại Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu (LEC), giải đấu Liên Minh Huyền Thoại giải đấu danh giá nhất ở Châu Âu. Đội đã vô địch LCS Châu Âu (sau này chuyển thành LCS Bắc Mỹ) mùa xuân 2016, mùa hè 2016, mùa xuân 2017 và mùa hè 2017, LEC mùa xuân 2019, giải đấu giữa mùa 2019, LEC mùa hè 2019, LEC mùa xuân 2020 và LEC mùa hè 2020.

Đội Rainbow Six Siege của G2 thi đấu tại European League (EUL). Giải đấu danh giá nhất của Rainbow Six Siege ở Châu Âu. Đội đã giành được Six Major 2018, European Pro League Season 8, Pro League Season 8 Finals, DreamHack Winter 2018, Six Invitational 2019 và xếp thứ hai tại Six Major 2019 và European Pro League Season 11.

G2 Esports

G2 Esports đang sa sút không phanh

Giai đoạn mùa hè 2021 của LMHT còn chưa trôi qua được phân nửa. Nhưng người hâm mộ đã không ít lần chứng kiến những trận đấu mang kịch bản không tưởng. Từ Invictus Gaming cho tới T1 đều đã có những thất bại theo cái cách không ai hiểu nổi, khi 2 ông lớn này tự tay quăng đi lợi thế khổng lồ của họ sau khi đã vươn lên dẫn trước. Thậm chí, đối với T1, kịch bản này còn xảy ra không chỉ 1 mà tới hơn 3 lần.

Và mới đây, hội “Quăng game” tiếp tục chào đón một thành viên mới cũng khét tiếng chẳng kém: G2 Esports. Trong trận đấu gặp Misfits Gaming thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 4 vòng bảng LEC Mùa Hè 2021, Caps và các đồng đội có lẽ đã có một trong những màn trình diễn đáng quên nhất sự nghiệp của họ.

Phong độ trái ngược của MSF và G2 trước trận đấu (MSF đang top đầu, trong khi G2 đã thua liên tiếp 3 trận) khiến tất cả dự đoán về một trận đấu đầy khó khăn cho G2. Nhưng rốt cuộc, xuyên suốt cả ván đấu. Người ta đã được chứng kiến một màn trình diễn hoàn toàn áp đảo của đội tuyển này trước đối thủ.

G2 Esports đang sa sút không phanh

Sai lầm khi về nhà mua đồ

Đến phút thứ 30, G2 dẫn MSF xấp xỉ 10.000 tiền, ăn được Linh Hồn Rồng Đất, 2 lần ăn bùa Baron và dẫn 8-2 về tỷ số trụ. Ai cũng nghĩ tới một chiến thắng dễ dàng dành cho G2. Theo một diễn biến quen thuộc trước đến nay vẫn vậy. Nhưng không. Kịch tính đã xảy ra ở phút thứ 31. Sau khi phá Nhà Lính đường dưới và trụ bảo vệ Nhà Lính đường giữa. Thay vì ở lại đợi Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện thì cả đội G2 quyết định… về nhà mua đồ.

Có lẽ điều họ không ngờ tới là MSF đã đọc được tình huống này. Và một pha ăn Rồng Ngàn Tuổi chớp nhoáng đã diễn ra. Sai lầm nối tiếp sai lầm, sau khi để đối phương ăn Rồng Ngàn Tuổi ngay trước mũi. G2 lại không rút lui ngay mà vẫn đứng lại chờ giao tranh. MSF cũng không khiến đối thủ của họ phải thất vọng. Khi tràn lên tấn công trong bối cảnh G2 đang phân tách đội hình. Với mục đích tạo thế gọng kìm với đối phương.

G2 sai lầm nối tiếp sai lầm

Alista của MSF nấp trong bụi cỏ chạc ba đường dưới. Mà hoàn toàn không bị các thành viên G2 phát hiện. Kết quả là Caps và Rekkles, Mikyx bị đối phương “hội đồng”. Trong khi Jankos và Wunder đi đường vòng nên không kịp hỗ trợ.

Lợi thế quân số cùng bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi khiến cách biệt 10.000 tiền của G2 chẳng còn ý nghĩa. Họ bị lên bảng tới 4 người, chỉ còn lại Rekkles thẫn thờ nhìn Nhà Chính nổ tung. G2 đã dẫn trước đối thủ trong toàn bộ trận đấu.  Nhưng chỉ với một tình huống xử lý lỗi, họ đã quăng đi mọi lợi thế mà mình có được.