17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Tài xế taxi cứu thoát bé gái 13 tuổi khỏi âm mưu bắt cóc

3 phút, 30 giây để đọc.

Tài xế taxi sau khi phát hiện tình cảnh bất thường đã nhanh trí tìm cách để giải cứu bé gái 13 tuổi. Cụ thể anh đã nhờ vợ nói chuyện với cô bé. Sau đó ghi âm lại cuộc trò chuyện với tên tội phạm. Rồi dùng chúng làm bằng chứng buộc tội hắn ta. Vậy mới thấy anh hùng không ở đâu xa. Người tốt vẫn luôn ở quanh ta và sẵn lòng giúp đỡ. “Siêu nhân” thực ngoài đời thường không khoác áo choàng và có siêu năng lực nhưng họ lại bảo vệ người khác trước kẻ xấu.

Dự cảm bất thường của người tài xế taxi

Một ngày, tài xế taxi Satbir Arora nhận việc đưa một cô bé 13 tuổi đến ga xe lửa Gloucester (thành phố Gloucester, nước Anh). Rồi sẽ có một người đàn ông tên là Sam Hewings thanh toán cho cuốc xe này. Tuy nhiên, chờ lâu mà không thấy người đàn ông xuất hiện. Tài xế Arora sinh nghi ngờ nên đã báo cho một sĩ quan cảnh sát đang đậu xe gần đó.

Anh còn gọi điện cho vợ để bày tỏ nỗi lo lắng của mình. Vợ của anh là người trực tổng đài của hãng taxi anh đang làm việc. Vì cô bé đang ở độ tuổi nổi loạn nên anh đã chuyển máy cho vợ nói chuyện với cô. Hóa ra cô bé đã tự đến gặp người đàn ông tên Sam. Mà không nói cho bố mẹ biết. Anh yêu cầu cô bé gọi điện cho người đàn ông đó rồi ghi âm lại. Chính các cuộc đối thoại này đã trở thành bằng chứng chống lại tên tội phạm nguy hiểm.

Dự cảm bất thường của người tài xế taxi

Cứu thoát bé gái khỏi tên tội phạm bắt cóc

Sau đó, cảnh sát phát hiện ra bé gái này đã bị dụ dỗ bởi Sam Hewings. Người thường sử dụng phần mềm trò chuyện trực tuyến để lôi kéo, dụ dỗ các nạn nhân. Rồi bắt cóc, gây mê và cưỡng hiếp. Kẻ dụ dỗ cô bé là Sam Hewings, 24 tuổi, sống ở đường Hadley. Đã từng có hành vi phạm tội trước đó. Trong nhật ký trò chuyện trực tuyến được đưa lên cho Tòa án Gloucester Crown. Sam Hewings để lộ hắn đã thảo luận về việc bắt cóc, dụ dỗ và cưỡng hiếp một nạn nhân.

Khi cảnh sát đến bắt hắn tại nhà riêng. Họ đã tìm thấy một ba lô chứa dao, băng keo và thuốc giảm đau co-codamol. Sam Hewings bị kết án 5 năm tù giam vì tội có âm mưu bắt cóc, phát tán và tạo ra những hình ảnh không đứng đắn. “Các bản ghi cuộc trò chuyện trực tuyến được trình bày tại tòa án Gloucester Crown cho thấy Hewings đã thảo luận về việc bắt cóc và hãm hiếp một nạn nhân. Khi cảnh sát bắt anh ta tại nhà riêng, họ tìm thấy một cái ba lô có chứa dao, băng keo và viên cocodamol (một loại thuốc giảm đau cực mạnh, có gốc thuốc phiện)”, công tố viên cho biết.

Tài xế taxi đã được trao giải thưởng sau đó

Tài xế taxi đã được trao giải thưởng sau đó

Thám tử Constable Ian Bennett thuộc sở Cảnh sát Gloucestershire cho biết. Việc đào tạo nghiệp vụ bảo vệ an toàn là rất quan trọng với các tài xế. Anh Arora đã từng tham gia khóa học này vào năm 2016. Nên mới có thể phản ứng lại tình huống nhanh như vậy. Anh đã cứu cô gái khỏi một tên tội phạm nguy hiểm. Và còn cung cấp bằng chứng quan trọng cho việc truy tố.

Vậy là nhờ có sự nhanh trí và óc quan sát tinh tế, Arora đã cứu được nữ sinh 13 tuổi thoát khỏi bàn tay của kẻ biến thái. Nếu không có Arora thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy đến với nạn nhân nhỏ tuổi kia. Anh tài xế taxi Arora đã được Hội đồng Quận Cherwell trao tặng bằng chứng nhận thành tích xuất sắc. Nhờ trí thông minh, can đảm, nhanh nhạy. Theo dõi Yougotgo.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé.