16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những loại cây không nên đặt trong phòng khách kẻo mất vận may

Cây không nên để trong phòng khách
4 phút, 9 giây để đọc.

Cây cảnh góp phần làm đẹp thêm ngôi nhà và đặc biệt là phòng khách của ngôi nhà. Việc đặt chậu cảnh phù hợp trong tại phòng khách không chỉ tạo không gian sống dễ chịu, thoải mái. Bên cạnh đó còn giúp gia chủ có thể cải thiện được vận may cho mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải bất cứ cây nào cũng thích hợp để bài trí trong phòng khách. Một số gợi ý được chia sẻ yougotgo.com dưới đây giúp gia chủ tham khảo những loại cây không nên xuất hiện tại phòng khách để tránh mất vận may và tài lộc.

Cây bách bonsai

Cây bách bonsai

Cây bách bonsai rất dễ trồng, thường xanh tốt nên nhiều người nghĩ nó mang lại sự may mắn. Thế nhưng, đây là loại cây không nên trồng trong nhà, đặc biệt là phòng khách. Bởi vì loại cây này thường được dùng trên các ngôi mộ nên còn được gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó mà chúng sẽ mang đến sự lạnh lẽo, âm khí. Vì vậy sẽ cho gia chủ khiến mọi thành viên đều đen đủi, làm ăn không gặp thời.

Cây đa bonsai

Tương tự như cây bách, không nên trồng cây đa bonsai trong nhà. Bởi gốc rễ cây đa thường to và thô. Trong phong thủy bị coi là mất cân bằng cho ngôi nhà. Đặc biệt, phòng khách thuộc thổ nên cần tránh loại cây này ảnh hưởng. Hơn thế nữa, cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ miếu mạo. Nên không thích hợp trồng trong gia đình.

Những cây bẩn bám đầy bụi trên lá và cành

Khi đặt hoa và cây trong phòng khách lâu ngày sẽ sinh ra một số bụi bám trên lá và cành. Những hạt bụi mịn này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa lá, cây cối. Do vậy khiến lá cây bị xỉn màu mà còn hạ thấp nghiêm trọng sự đẳng cấp của phòng khách. Từ đó khiến phòng khách trông kém vệ sinh hơn. Có người chỉ chăm chú dọn dẹp những đồ nội thất mà quên rằng những cây, hoa trong phòng khách cũng rất nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là tài lộc của gia đình, rất khó giữ được tài chính.

Hoa bị bệnh và không có cành lá trên cây

Hoa bị bệnh và không có cành lá trên cây

Theo phong thủy, phòng khách nên có một số loại cây cỏ hoa lá phát triển tốt và có sức sống. Nếu cây hoa trong phòng khách bị chết cành, lá úa vàng. Thì rất không tốt cho sức khỏe. Từ đó tạo cho con người cảm giác sa sút tinh thần, trầm cảm. Ngoài ra, việc bày hoa lá, cây cối lá vàng trong phòng khách lâu ngày bị coi là “rò rỉ tài lộc”. Có thể nói đây là điều không may mắn. Nếu trong phòng khách nhà bạn có những cây hoa úa vàng thì nên vứt bỏ sớm. Hoặc để ngoài ban công hay những nơi ít được chú ý. Tốt hơn hết hoặc bạn nên cắt tỉa, thay đất, thay chậu để cây hoa có một diện mạo mới và lấy lại sức sống.

Tuyệt đối không trồng cây có nhiều gai

Tốt nhất không nên trồng các loại hoa, cây cảnh có gai ở phòng khách. Bởi trong phong thủy, những chiếc gai trên thân cây này được xem như những mũi tên sẽ bắn trực diện không gian xung quanh căn phòng sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt nếu đặt trong phòng khách, ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của gia đình nếu đặt trong phòng làm việc, vợ chồng không hòa thuận khi đặt trong phòng ngủ. Việc đặt cây có nhiều gai trong phòng khách còn làm tăng nguồn năng lượng xấu, tích tụ sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia đình. Cây loại này thường được ưa chuộng trồng ở ngoài ban công, sân vườn,… để xua đuổi nguồn năng lượng xấu từ môi trường xung quanh.

Không trồng những cây dài nhọn có tính âm

Phong thuỷ cũng đã khuyến cáo cây cảnh tuyệt đối không nên đặt trong nhà. Đó chính là những loại cây lá nhọn, tính âm cũng là các loại cây cảnh không nên trồng trong nhà. Không nên chọn các loại cây có tính âm như những cây thuộc họ quyết, họ cát đằng. Vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí hay không được sạch sẽ. Hơn thế nữa, các loại cây có lá dài nhọn cũng là loại cây cảnh không nên trồng những loại cây này trong nhà. Vì ý nghĩa phong thủy không được tốt. Dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ hay cuộc sống không yên bình