15/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Mách bạn những vật nuôi rước về nhà hóa giải vận đen, đem lại sự may mắn

4 phút, 55 giây để đọc.

Trong cuộc sống hiện nay thì việc nuôi con gì, trồng cây gì cho đẹp mắt tưởng chừng như là khá đơn giản. Bởi lẽ chỉ cần người nuôi hay người trồng dựa vào sở thích và điều kiện kinh tế của mình là được. Thế nhưng, theo các nhà phong thủy nếu chúng ta nuôi những con vật thú cưng phù hợp với mệnh bản thân thì những con vật này sẽ bảo vệ chúng ta thoát khỏi những điều xấu và đem lại sự may mắn. Do vậy, bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của yougotgo.com để biết bản thân mình thích hợp với vật nuôi nào nhé.

Nuôi chim đem đến sự may mắn

Nuôi chim đem đến sự may mắn

Chim là một loài thú cưng vật nuôi ít gặp nhất trong những ngôi nhà hiện nay. Thường thì, chim chỉ xuất hiện ở những gia đình có chủ nhân có thú vui và biết cách chăm sóc chim đúng cách. Chúng thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Những người tuổi Dần, Mùi không nên nuôi loài vật nuôi này trong nhà.

Nuôi cá chiêu tài

Cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy. Những người có mạng Thổ nuôi loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy). Những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Trong khi đó, những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

Nuôi rùa tài lộc thịnh vượng

Tuy cũng ở dưới nước, nhưng nuôi rùa cần có chút không gian khô và cát. Nuôi rùa khó hơn những con vật trên nhưng không kém phần thú vị. Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mạng Thủy nuôi rùa sẽ có nhận về tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Những người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa. Người tuổi Thân, Dậu không phù hợp với con vật này, nếu nuôi sẽ bị ảnh hưởng xấu đến công việc, gia đình.

Nuôi chó xua đuổi tà ma

Tất nhiên rồi, đứng đầu danh sách những con vật nên nuôi trong nhà không thể nào thiếu chó. Chó là Tuất trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mẹo, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

Chó vốn có giác quan rất xuất sắc, chúng vừa canh giữ nhà vừa xua đuổi kẻ gian. Phong thủy còn tin chó có thể nhìn thấy ‘người âm’, nên chúng cũng thường xuyên âm thầm xua đuổi thế lực này mà ta không hề hay biết. Ngoài ra theo phong tục dân gian, chó thường xủa ‘gâu gâu’, nghĩa là ‘giầu giầu’, vậy nên chúng được tin sẽ đem lại tiền tài cho gia chủ.

Nuôi chuột bạch mang đến nhiều tài lộc

Nuôi chuột bạch mang đến nhiều tài lộc

Chuột bạch cũng như cá, chúng cũng thuộc hành Thủy. Chính vì vậy, theo các nhà phong thủy những người có mạng Thổ nuôi loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy). Đặc biệt, những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Trong khi đó, những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi bởi rắn và ngựa không hợp với chuột bạch.

Nuôi mèo nhanh phát tài phát lộc

Mèo chính là con vật được nhiều gia đình nuôi trong nhà. Mèo trong ngũ hành thuộc hành Mộc, vì thế nên những người tuổi Thân và Dậu (tức là mệnh Kim) nuôi mèo cực hợp. Bởi vì Kim thắng Mộc, dễ thúc đẩy vận trình của bạn thăng tiến. Chị nào tuổi Thân và Dậu nhớ tìm ngay một chú mèo về nuôi cho hợp phong thủy, để nhanh phát tài, phát lộc nhé. Ngoài ra, những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi mèo.

Nguyên tắc nuôi thú cưng trong nhà bạn nên biết

Vật nuôi cần có không gian, đồ nội thất riêng biệt

Để quá trình nuôi thú cưng được đảm bảo, an toàn cũng như thích hợp với mỗi loài, bạn cần phải chuẩn bị đồ dùng thiết bị nuôi đầy đủ. Ví dụ như chó, chó cần có cũi riêng, thức ăn cho chó…

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Một trong những nguyên tắc khi bạn có ý định nuôi thú cưng trong nhà, là phải dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, tạo môi trường sống thích hợp cho thú cưng. Nhất là loài chó mèo, bạn phải dọn đồ ăn thừa, chất thải của thú cưng để tránh mùi hôi thối, ngăn chặn năng lượng tốt vào nhà.

Quan tâm tới yếu tố phong thủy cho vật nuôi

Chẳng hạn mèo thuộc hành Mộc, gắn liền với các yếu tố liên quan tới gỗ. Do đó màu sắc thích hợp cho chỗ ngủ của mèo là: Màu xanh, màu đen hoặc màu xanh lá cây. Tránh màu đỏ vì không hợp phong thủy. Hay đối với chó, vì thuộc hành Thổ, gắn liền với yếu tố đất. Do đó chúng ta không nên mua cho chó chiếc cũi màu trắng, vì sẽ rất dễ khiến chúng mắc bệnh. Màu sắc phù hợp sẽ là nâu hoặc vàng.

Trên đây là 6 thú cưng mà bạn có thể nuôi trong nhà. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ tìm được một thú cưng phù hợp với mệnh của mình. Từ đó giúp cuộc sống của bạn thêm thú vị và rước được nhiều tài lộc vào nhà.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo