16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Người đàn ông kịp thời đỡ bé gái 4 tuổi khỏi thảm cảnh

Người đàn ông kịp thời đỡ bé gái 4 tuổi khỏi thảm cảnh
3 phút, 59 giây để đọc.

Người đàn ông đi đường đã kịp thời đỡ bé gái 4 tuổi đu bám trên ban công tầng 2 và rơi xuống dưới. Sự việc diễn ra tại Nam Định và rất may bé gái đã được cứu kịp thời thoát khỏi thảm cảnh. Khi nhìn thấy bé gái đu bám trên ban công tầng 2 sắp rơi xuống đất, một người đàn ông đi đường đã kịp thời lao tới và đỡ kịp cháu bé. Tuy bị sơ xước nhưng cháu bé vẫn bình an. Thật may mắn cho cháu bé và gia đình khi có người kịp thời xả thân lao ra đỡ em bé tránh khỏi thảm kịch.

Người đàn ông đỡ cháu bé rơi từ tầng 2

Bé gái 4 tuổi đu bám trên ban công tầng 2

Sáng 30/6, ông Trần Đức Anh, Chủ tịch UBND phường Trần Quang Khải. Cho biết sự việc xảy ra tại số nhà 50, đường Trần Quang Khải, TP Nam Định. Hơn 9h ngày 29/6, bố mẹ đi vắng, cửa tầng một khóa, bé gái 4 tuổi ngủ trên gác 2. Tỉnh giấc không thấy người thân. Bé ra ban công tầng 2 rồi chui qua lan can, tụt xuống đất. “Nếu không được người đàn ông đi đường chạy đến đưa tay ra đỡ, có thể cháu bé sẽ bị chấn thương nặng hơn”, ông Đức Anh nói.

Trước đó vào khoảng 9h15 ngày 29-6, khi đang đi qua số nhà 52 đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định. Thì ông Lương Thanh Hà phát hiện cháu Trương Ngọc Minh C. (4 tuổi) đang lơ lửng, bám víu vào lan can tầng 2. Có dấu hiệu chuẩn bị rơi xuống đất. Ngay lập tức, ông Hà đã dừng xe đạp bên đường, đi sang chỗ cháu bé chuẩn bị rơi rồi giơ hai tay đón sẵn.

Người đàn ông đỡ cháu bé rơi từ tầng 2

Người đàn ông đi đường nhanh chân đỡ kịp

Khi cháu bé rơi xuống, ông Hà đã kịp thời đỡ được vào phần hông của cháu bé. Giúp nạn nhân thoát khỏi chấn thương. Cháu bé rơi xuống quá nhanh. Nửa người phía dưới tiếp đất, nửa người phía trên được người đàn ông đi đường kịp đỡ. Nên không gây va chạm mạnh xuống vỉa hè. Người đàn ông sau đó chuyển bé gái cho người dân khu phố, rồi đạp xe đi.

Anh Trần Hữu Trọng, hàng xóm của gia đình bé gái cho biết: “Tôi chạy ra thấy bé gái nằm gọn trong tay anh Hà, có chút hoảng loạn nhưng chỉ bị trầy xước ở chân phải, còn cơ thể theo quan sát bên ngoài dường như không bị sao. Tôi bế bé sang nhà hàng xóm chờm đá một lúc để giúp bé ổn định”, anh Trọng nói. Theo anh Trọng, trước lúc xảy ra sự việc, cháu bé ở nhà với mẹ. Thấy con ngủ nên người mẹ sang hàng xóm mượn xe đạp đi chợ mua thức ăn.

Người đàn ông nghèo nhưng tấm lòng lương thiện

Người đàn ông nghèo nhưng tấm lòng lương thiện

Lãnh đạo công an phường Trần Quang Khải cho biết. Sau sự việc, gia đình đưa cháu bé đi bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ kết luận sức khỏe bình thường, bị ảnh hưởng nhẹ phần mềm. Được biết người đỡ bé gái là anh Lương Thanh Hà, trú phường Văn Miếu, TP Nam Định. Ông Lương Thanh Hà làm nghề phụ hồ. Nhưng thời gian gần đây không có việc làm. Nên thường xuyên phải nghỉ ở nhà. Hoàn cảnh gia đình cũng thuộc diện khó khăn.

Với sự phát hiện kịp thời và tấm lòng lương thiện ông đã cứu thoát bé gái khỏi thảm cảnh. Sự việ diễn ra nhanh chóng, ông cũng quả quyết chạy sang đường chờ đón cháu bé rớt xuống. Sau đó cũng đưa cháu lại cho chính quyền địa phương và lặng lẽ bỏ đi. Thật là một tấm lòng lương thiện không cần nhận báo đáp. Theo dõi Yougotgo.com để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.