16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên ngày 5 tháng 7

cổ phiếu cần quan tâm
4 phút, 37 giây để đọc.

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra một báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch ngày 5 tháng 7 năm 2021. Theo báo cáo phân tích, một số các cổ phiếu nhà đầu tư chứng khoán cần quan tâm chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra bao gồm: VPB (VPBank), ABB (ABBank), VGT (Tập đoàn Dệt may Việt Nam) và IDC (CTCK Kiến Thiết Việt Nam). Theo nguồn thông tin từ Chứng khoán Yuanta Việt Nam, mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu VPB nằm ở mức tăng trưởng tích cực.

VGT của Tập đoàn Dệt may Việt Nam

VGT của Tập đoàn Dệt may Việt Nam

CTCK BIDV (BSC): Chốt lãi khi cổ phiếu VGT tiếp cận ngưỡng giá 23

Cổ phiếu VGT của Tập đoàn Dệt may Việt Nam đang nằm trong tăng giá từ ngưỡng đáy 17.5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch gần nhất, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD ủng hộ xu hướng tích lũy trong khi chỉ báo RSI báo hiệu nhịp tăng. Đường giá cổ nằm trên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn vẫn kéo dài. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng giá 20.0 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng giá 23. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 18.5.

VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

CTCK Bản Việt (VCSC): Khuyến nghị mua cho VPB với giá mục tiêu 85.700 đồng/CP

Ngày 2/7/2021, HĐQT của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB) đã ban hành Nghị quyết về việc triển khai kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP thông qua sử dụng 15 triệu cổ phiếu quỹ. Nghị quyết ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT quyết định phát hành cổ phiếu mới hoặc sử dụng cổ phiếu quỹ cho kế hoạch ESOP này. Theo đó, HĐQT đã chọn phương án sử dụng cổ phiếu quỹ.

Số lượng cổ phiếu đang lưu hành 2.454.748.366 cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu quỹ 75.219.600 cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu ESOP dự kiến phát hành 15 triệu cổ phiếu. Giá chào bán 10.000 đồng/CP. Kế hoạch triển khai sẽ được hoàn thiện sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt.

Kể từ ngày phát hành, 30% số cổ phiếu sẽ được giải tỏa sau 1 năm; 35% số cổ phiếu sẽ được giải tỏa sau 2 năm và 35% còn lại sau 3 năm. Các quyền lợi phát sinh từ lượng cổ phiếu đã mua sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho VPB với giá mục tiêu 85.700 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng là 18,9%, dựa trên giá đóng cửa phiên 2/7.

IDC của Tổng công ty IDICO – CTCP

IDC của Tổng công ty IDICO – CTCP

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Xu hướng đi ngang của IDC sẽ kết thúc khi giá vượt qua đỉnh gần nhất 41.3

Trên đồ thị weekly, IDC của Tổng công ty IDICO – CTCP đang hình thành mô hình đi ngang dạng tam giác kéo dài từ cuối tháng 01/2021 đến nay. Trong xu hướng ngắn hạn, IDC vừa có một nhịp điều chỉnh 6 phiên giảm, sau đó xuất hiện một cây nến tăng để hình thành bộ nến đảo chiều Bullish Engulfing vào ngày 28/6, tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng 36. Với việc xuất hiện bộ nến này, xác suất cao IDC sẽ quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

IDC tạo thành mô hình thu hẹp biến động VCP với các lần điều chỉnh giảm dần, lần lượt là 40%, 22.9% và 13.9%. Đây là mô hình tích lũy có xác suất tăng giá cao. Xu hướng đi ngang sẽ kết thúc khi giá vượt qua đỉnh gần nhất (41.3) với khối lượng giao dịch lớn hơn trung bình 20 phiên. Giá mục tiêu cho mô hình này là 55.000 đ/cp. RSI đang ở mức 43.88, dưới ngưỡng trung bình 50 cho thấy xu hướng đi ngang vẫn chưa kết thúc. Điểm mua có tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận tốt nhất; khi giá có pha breakout qua ngưỡng 41.3 với volume lớn hơn trung bình 20 phiên. Điểm stoploss ngắn hạn được xác định ở mức 39.6, khi giá quay đầu sau pha breakout. Tỷ lệ stoploss 4%. Tỷ trọng vốn có thể phân bổ là 30% NAV.

ABB của Ngân hàng TMCP An Bình

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS): ABB – Thu hút dòng tiền từ nền tích lũy ngắn hạn

Thuộc nhóm ngành dẫn dẵn thị trường trong nửa đầu năm 2021, sức mạnh giá của ABB; duy trì hiệu suất biến động vượt trội; so với mặt bằng chung các cổ phiếu trên sàn giao dịch UPCoM. Nền tích lũy mới sau nhịp hiệu chỉnh tháng 6/2021; đang không chỉ giúp cổ phiếu bảo lưu mức hiệu suất này; mà còn mở ra cơ hội mở rộng đà tăng giá trong thời gian tới. Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc cổ phiếu ABB cho tầm nhìn ngắn hạn. Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/7 của các công ty chứng khoán.