13/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Học sinh, sinh viên TP.HCM chung tay ủng hộ Quỹ vaccin

Học sinh, sinh viên TP.HCM chung tay ủng hộ Quỹ vaccin
4 phút, 48 giây để đọc.

Học sinh, sinh viên và câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh chung tay ủng hộ cho Quỹ vaccin phòng chống dịch Covid-19. Đây là hành động hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 của Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Các học sinh (HS), sinh viên (SV) và câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện trên địa bàn TP.HCM là lực lượng trẻ tuổi, chưa có nhiều tiềm lực kinh tế. Nhưng đã góp phần nhỏ của mình để ủng hộ Quỹ vaccin phòng chống dịch COVID-19. Hành động có sức lan tỏa cộng đồng thực hiện để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng cho ngửi dân Việt.

Học sinh, sinh viên tích cực ủng hộ Quỹ vaccin

Anh Đặng Trung Thông, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện HUFLIT, Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM (HUFLIT). Cho biết khi cả nước hưởng ứng đợt quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19. Anh Thông và các thành viên trong CLB đã bàn bạc. Để lên kế hoạch ủng hộ quỹ vaccin. Với mong muốn toàn dân đều được tiêm vaccin.

“Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Việc phòng chống dịch phải được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, tôi và các thành viên CLB đã họp bàn. Xin ý kiến ban lãnh đạo. Và sau đó thống nhất sẽ trích 50% quỹ thiện nguyện của CLB. Để ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19” – anh Thông chia sẻ.

Anh Thông còn cho biết thật ra đây là quỹ được các bạn SV Trường HUFLIT ủng hộ để thực hiện chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ HUFLIT tích cực tham gia hoạt động tình nguyện 2021”. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hai chương trình này được tạm hoãn. Nhận thấy việc phòng chống dịch là vấn đề cấp bách. Nên CLB đã thống nhất trích một phần để ủng hộ vào quỹ vaccine. Về chương trình thiện nguyện, CLB sẽ tiếp tục gây quỹ và thực hiện sau.

Được biết CLB Tình nguyện HUFLIT đã đến và trao trực tiếp số tiền 10 triệu đồng. Ủng hộ quỹ vaccine cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM.

Vaccine phòng chống Covid-19

Các em nhỏ đập heo đất ủng hộ Quỹ vaccin

Ủy ban MTTQ TP.HCM ghi nhận tấm lòng của hai em Dương Khánh Ngọc (sinh năm 2011) và Dương Khánh Hà (sinh năm 2012). Là con của anh Dương Tấn Lộc (ngụ quận 8). Đã mang hai chú heo đất đến ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19. Được biết số tiền hai em ủng hộ vào quỹ vaccin là gần 3 triệu đồng. Đây là số tiền hai em tiết kiệm bỏ ống heo từ năm 2019. Để mua đồ chơi và đồ dùng học tập. Nhưng khi xem tivi thấy dịch bệnh và TP phát động ủng hộ quỹ vaccine. Hai em đã xin phép cha mẹ đập heo đất để ủng hộ.

Anh Dương Tấn Lộc, phụ huynh của hai em Khánh Ngọc và Khánh Hà, bộc bạch: “Chúng tôi rất tự hào khi hai con có suy nghĩ đóng góp một phần cho xã hội. Thông qua đó cũng mong mỗi gia đình, mỗi người dân của ít lòng nhiều, chung tay đóng góp ủng hộ kinh phí để mua vaccine phòng chống dịch bệnh COVID-19 và góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch”.

Hau ba mẹ con chị Ngô Thị Thúy Diễm người dân thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đã có một câu chuyện đẹp trong hành trình ủng hộ cho Quỹ vắc xin. Theo đó, hai con của chị Diễm là Võ Diễm Sang- 5 tuổi và Võ Triệu Sang- 4 tuổi đã tự bảo mẹ đập heo đất. Lấy tiền tiết kiệm ủng hộ Quỹ. Xúc động trước suy nghĩ của hai cô con gái. Chị Diễm đưa hai con của mình tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Củ Chi. Để thực hiện niềm vui nho nhỏ của các bé.

Hành động đẹp lan tỏa mọi nơi

Học sinh, sinh viên ủng hộ kinh phí mua vaccine

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, chia sẻ: “Gần đây, có rất nhiều em HS đến và trao trực tiếp số tiền vài trăm ngàn dành dụm của mình để ủng hộ vào quỹ vaccine. Ở Củ Chi cũng có trường hợp các bé nuôi heo đất và đem trao tặng cho Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19. Đây là những hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa của các em HS, các bậc phụ huynh. Điều đó chứng tỏ toàn dân đang đồng lòng và góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch COVID-19”.

“Tất cả đóng góp của các bạn HS, SV hay các CLB tình nguyện trên địa bàn TP.HCM đều sẽ được quy về một quỹ chung, đó là Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 của TP” – bà Thanh Hương cho biết thêm.

Các câu chuyện về các bạn nhỏ đập heo ủng hộ Quỹ vaccin phòng, chống Covid-19 đang lan toả trên mạng xã hội với nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Các bạn học sinh, sinh viên đã làm một việc mà không phải đứa ai cũng làm được, kể cả người lớn. Hành động sống đẹp ấy phải xuất phát từ tấm lòng, từ mong muốn được sẻ chia với cộng đồng, với xã hội.