17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hệ thống giao dịch của SSI phát sinh sự cố sáng 7/7

SSI
3 phút, 10 giây để đọc.

Trong phiên sáng ngày 7 tháng 7, hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán SSI đã gặp phải một số sự cố. Theo như thông báo của SSI gửi đến những nhà đầu tư chứng khoán, hệ thống giao dịch của công ty đang xảy ra hiện tượng ghi nhận lệnh chậm và không thể thực hiện chính xác trạng thái của lệnh. Bộ phận kỹ thuật của SSI đang thực hiện khắc phục sự cố. SSI cũng đưa ra khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạn chế việc đặt lệnh mới để tránh tình trạng phát sinh lệnh sai với như kỳ vọng.

Bảng giá SSI có thời điểm không nhảy lệnh

Ghi nhận trong sáng nay (7/7), bảng giá SSI có thời điểm không nhảy lệnh; và cập nhật chậm so với bảng giá các CTCK khác. Nhiều nhà đầu tư cũng phản ánh về tình trạng không đăng nhập được vào hệ thống, trên cả web và app. Theo thông báo từ CTCK SSI, trong sáng nay, hệ thống giao dịch của SSI ghi nhận hiện tượng gửi lệnh chậm và không cập nhật chính xác trạng thái lệnh. Để khắc phục sự cố này, SSI đã tạm dừng các kênh nhận lệnh và sẽ mở lại ngay khi giải quyết dứt điểm vấn đề.

Bảng giá SSI có thời điểm không nhảy lệnh

Nhiều nhà đầu tư cũng phản ánh về tình trạng không đăng nhập được vào hệ thống, trên cả web và app. Đầu phiên chiều các kênh giao dịch của SSI đã được mở lại. Công ty khuyến nghị nhà đầu tư đã đặt lệnh trong buổi sáng hôm nay kiểm tra kỹ màn hình trạng thái lệnh để biết thông tin lệnh đặt.

Được biết trong các phiên giao dịch từ 5/7/2021, do các hệ thống đang chưa hoàn toàn tương thích. Dẫn đến hiện tượng đăng nhập chập chờn, dữ liệu hiển thị chưa chính xác, chậm cập nhật trạng thái lệnh tại hầu hết các công ty chứng khoán lớn có nền tảng IT tốt. Phiên giao dịch ngày 6/7/2021 đã ghi nhận lỗi của Công ty Chứng khoán VPS và VND. Phiên sáng ngày 7/7 đã ghi nhận lỗi tại Công ty Chứng khoán SSI. Ngoài SSI, nhà đầu tư phản ánh hệ thống của VND, VPS, TCBS, FPTS; cũng gặp tình trạng khó đăng nhập hệ thống, chậm phản hồi vào đầu phiên.

Lỗi hệ thống chưa hoàn toàn tương thích

Chẳng hạn, CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities, TCBS) thông báo; về việc tạm ngừng dịch vụ kết nối tiền giữa Techcombank và TCBS; cho đến khi có thông báo tiếp theo. Tương tự, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT tiếp tục; có thời điểm không đăng nhập hệ thống để giao dịch được.

Lỗi hệ thống chưa hoàn toàn tương thích

Hôm qua, VNDIRECT cũng đã chính thức gửi thư ngỏ tới khách hàng về việc này. Cụ thể, VNDIRECT cho biết, trong phiên giao dịch ngày 6/7/2021; do những thay đổi liên quan tới việc nâng cấp triển khai hệ thống mới của HOSE. Hệ thống giá của VNDIRECT đã xảy ra hiện tượng chậm cập nhật dữ liệu. Dẫn tới giá dự khớp của một số cổ phiếu trong phiên ATC không chính xác.

Theo báo cáo thị phần môi giới quý 2 mới được công bố, SSI xếp thứ 2 HoSE về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền bảo đảm với 10,97%, sau VPS. Đây cũng là quý thứ hai liên tiếp SSI rời xa “ngôi vương” thị phần môi giới. Tương tự, SSI cũng lùi xuống vị trí số 4 về môi giới trên HNX với thị phần 7,06%. Với sàn UPCom, thị phần môi giới HNX xếp thứ 2 với 8,62%.