22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hạ tầng phát triển tạo đà cho bất động sản Phan Thiết bứt tốc

Bất động sản Phan Thiết
6 phút, 29 giây để đọc.

Phan thiết là một thành phố ven biển với tiềm năng du lịch nổi bật. Bên cạnh đó cùng sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông trọng điểm như đường cao tốc Dâu Giây – Phan Thiết, sân bay đang chuẩn bị triển khai đã tạo cho thị trường bất động sản Phan Thiết cú hích lớn. Việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông có những thay đổi tích cực như hiện nay thì trong tương lai bất động sản Phan Thiết sẽ có khả năng lặp lại “kịch bản” cách đây 3 năm của thị trường bất động sản Quảng Ninh.

Cơ sở hạ tầng không ngừng phát triển

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khởi công cuối tháng 9/2020. Và dự kiến đưa vào vận hành sử dụng vào cuối năm 2022. Dự án có tổng chiều dài 99km (Bình Thuận 47,5km; Đồng Nai 51km). Với tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành sau 24 tháng. Theo báo cáo từ cơ quan chức năng. Hiện nay tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đang được các nhà thầu thi công tích cực nhằm đẩy nhanh tiến độ. Đến thời điểm hiện tại. Các nhà thầu đang tập trung thi công cào bốc lớp đất mặt để chuẩn bị làm nền. Và thi công các cầu trên tuyến.

Đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Ban điều hành gói thầu XL03 cho biết. Thời gian thi công là 24 tháng nên tiến độ rất căng thẳng. Vì vậy, ban điều hành đã bố trí 5 phó giám đốc trực tiếp chỉ đạo ở các công đoạn thi công để đảm bảo tiến độ.

Khi đưa vào khai thác tuyến đường cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh và Phan Thiết chỉ còn dưới 2 tiếng. Với thời gian di chuyển ngắn này. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã tạo ra một cự ly lý tưởng cho những chuyến du lịch ngắn ngày đối với lượng lớn cư dân các tỉnh phía Nam, nhất là TP. Hồ Chí Minh.

Do đó, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết không chỉ giúp giá trị BĐS Phan Thiết tăng cao. Mà tuyến đường có quy mô 6 làn xe này còn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư.

Và góp phần khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của các địa phương. Sở hữu những đặc điểm tương đồng và có phần nổi bật hơn. Thị trường BĐS Phan Thiết được dự báo sẽ không nằm ngoài quy luật BĐS tăng trưởng theo hạ tầng. Sẵn sàng bứt tốc trong năm 2021 và 2022.

Xây dựng sân bay Phan Thiết

Cùng với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì một dự án khác cũng đang tạo cú hích cho bất động sản Phan Thiết hiện nay đó là dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết. Mới đây, tại cuộc họp liên quan, đại diện Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết. Thủ tục đầu tư phần quân sự dự án sân bay Phan Thiết đến nay cơ bản hoàn chỉnh và chuyển Thủ tướng phê duyệt. Nếu không có gì trở ngại, cuối tháng 3/2021 sẽ triển khai thi công.

Sân bay Phan Thiết là dự án sân bay lưỡng dụng. Trong đó hạng mục hàng không dân dụng được đầu tư theo hình thức BOT. Do Tập đoàn Rạng Đông (tỉnh Bình Thuận) làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.833 tỷ đồng. Hạng mục phục vụ khu quân sự với mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng. Do Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng. Hạng mục Dự án đầu tư xây dựng khu sân bay quân sự Phan Thiết đã hoàn thành công tác bồi thường. Giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích đất (mặt bằng sạch). Để xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết với diện tích 545,56 ha.

Cảng Vĩnh Tân

Ngoài ra, cảng Vĩnh Tân – cảng biển quốc tế đầu tiên ở khu vực Nam Trung Bộ – đã đưa vào vận hành. Đây là động lực đáng kể giúp thành phố biển này thu hút lượng khách hàng lớn tại TP HCM. Và cả nước lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng. Các dự án nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc trên cung đường này dự đoán sẽ hưởng lợi.

Hạ tầng giao thông tạo đà cho bất động sản tiếp tục sôi động

Có thể nói, việc các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như cao tốc, sân bay đang được triển khai và chuẩn bị triển khai. Đã tạo ra cú hích lớn cho bất động sản Phan Thiết. Thị trường vốn đã tạo được sức nóng xuyên suốt trong gần 2 năm qua.

Theo khảo sát, hiện nay giá đất Phan Thiết sau gần 1 năm đứng chững đang tăng trở lại khi lượng nhà đầu tư, khách hàng đổ về “săn BĐS” Phan Thiết ngày một nhiều kể từ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Theo một số đơn vị môi giới cho biết. Trong khoảng thời gian gần đây, nhà đầu tư, khách hàng đổ về Phan Thiết rất đông. Theo đó, những khu vực ven biển như Tiến Thành, Tiến Phú, Tiến Đức… đang là nơi được các nhà đầu tư quan tâm nhờ hiệu ứng từ việc đầu tư sân bay Phan Thiết. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Hay đường tuyến đường nối với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuống ven biển Tiến Thành…

Bất động sản biển Phan Thiết

Riêng tại khu vực Tiến Thành. Giới đầu tư vẫn tập trung săn tìm đất nền và đất dự án tại các khu vực dọc tuyến đường Âu Cơ, Lạc Long Quân. Tại trục đường Lạc Long Quân, đây đang là nơi có quỹ đất lớn. Giá đất nền tại đây đang được giao dịch với giá 19-25 triệu/m2. Và đang không ngừng tăng lên. Đặc biệt đối với các BĐS trong các khu Tổ hợp du lịch quy mô lớn được quy hoạch đồng bộ thì giá trị gia tăng rất lớn.

Nhận định từ chuyên gia bất động sản

Theo một chuyên gia nhận định, việc thị trường bất động sản Phan Thiết trong thời gian gần đây nhận được sự quan tâm của giới đầu tư không chỉ nhờ vào hiệu ứng của việc triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Mà còn nhờ vào những tiềm năng lâu dài của thị trường bất động sản nơi đây.

Đặc biệt là khi mặt bằng giá đất vẫn còn thấp hơn một số địa phương ven biển khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Cam Ranh… Trong khi đó, cơ sở hạ tầng, giao thông của Phan Thiết ngày càng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện. Điều này giúp giá trị bất động sản Phan Thiết đang không ngừng tăng lên. Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Đánh giá từ Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá:. “Một khi khu vực nào có sự phát triển kinh tế tốt. Cơ sở hạ tầng đồng bộ và thu hút đầu tư mạnh mẽ từ bên ngoài vào. Thì các sản phẩm bất động sản xung quanh đó chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng tốt”.