16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Giá nhà biệt thự, căn hộ tại Hà Nội tiếp tục tăng mạnh

Giá nhà Hà Nội tăng
4 phút, 19 giây để đọc.

Theo Savills Việt Nam, bất chấp dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp thì thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2021, giá nhà ở khu vực Hà Nội tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt ở phân khúc nhà liền kề và nhà biệt thự trong quý đạt 56%. Ngoài ra, không chỉ biệt thự, liền kề, giá chào bán căn hộ sơ cấp trung bình tại Hà Nội cũng tăng. Nhìn chung trong quý II năm nay đồng thời cũng là quý thứ mười liên tiếp tại thị trường bất động sản miền Bắc tiếp tục tăng mạnh.

Giá biệt thự/liền kề tại Hà Nội tiếp tục tăng cao

Theo báo cáo tổng quan Thị trường BĐS Hà Nội 6 tháng đầu năm 2021 của Savills, giá sơ cấp trung bình của tất cả các loại hình biệt thự/liền kề đều tăng trong quý này, với mức cao nhất ở Quận Hoàng Mai (tăng 15% cho Liền kề và 32% cho Nhà phố thương mại) và Huyện Hoài Đức (tăng 29% cho Biệt thự, 38% cho Liền kề và 59% cho Nhà phố thương mại).

Giá biệt thự/liền kề tại Hà Nội tiếp tục tăng cao

Giá của nguồn cung tồn không có sự thay đổi đáng kể qua các quý. Tuy nhiên, nguồn cung mới tại các giai đoạn sau đều có sự tăng giá. Cao nhất ở những dự án có tốc độ hấp thụ tốt. Các chủ đầu tư chia dự án thành nhiều khu để xây dựng giá trị và gia tăng mức giá.

Thị trường Biệt thự/Nhà liền kề Hà Nội tiếp tục hoạt động mạnh mẽ với tỷ lệ hấp thụ trong quý đạt 56%. Giá chào bán thứ cấp tăng khoảng 7% mỗi năm.

Giá căn hộ cũng tăng cao bất chấp dịch Covid 19

Không chỉ biệt thự, liền kề, giá chào bán căn hộ sơ cấp trung bình tại Hà Nội cũng đạt 1.625 USD/m2. Tăng 7% theo quý và 11% theo năm. Các dự án hạng B tăng mạnh nhất, đạt mức 13% theo năm. Như vậy, theo Savills, quý II năm nay là quý thứ mười liên tiếp giá bán căn hộ sơ cấp tại thị trường miền Bắc tăng. Bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Nguồn cung dẫn đến giá căn hộ tăng

Một trong những nguyên nhân giá căn hộ trong quý này tăng là nguồn cung hạn chế. Savills cho biết, nguồn cung căn hộ mới quý này thấp nhất trong 5 năm khi thị trường chỉ có thêm khoảng 1.600 căn hộ (từ 1 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 6 dự án). Giảm 60% theo quý và giảm 74% theo năm.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh lo lắng gia tăng do làn sóng Covid-19 thứ 4. Các chủ đầu tư giảm quy mô mở bán. Nguồn cung sơ cấp giảm 13% theo quý và 27% theo năm xuống 21.300 căn. “Đây là quý thứ mười liên tiếp giá bán nhà sơ cấp tăng”, Savills nhấn mạnh và cho biết. Ngoài nguồn cung thấp, nguyên nhân còn đến từ cơ sở hạ tầng được cải thiện. Tiêu chuẩn phát triển cao hơn và giá thép tăng gần đây.

Theo đó, nếu năm 2017, các huyện Hoài Đức và Thanh Trì cung cấp 6% nguồn cung thì nửa đầu năm 2021, 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh chiếm 32% thị phần. Từ năm 2021 trở đi, các huyện ngoại thành sẽ cung cấp 27% nguồn cung, theo Savills.

Giá căn hộ cũng tăng cao bất chấp dịch Covid 19

Cơ sở hạ tầng cũng tác động không nhỏ đến giá tăng

Báo cáo của Savills cũng chỉ ra, nguồn cung hạn chế. Giá căn hộ tăng cao cùng cơ sở hạ tầng phát triển khiến các chủ đầu tư tìm cơ hội mới. Dịch chuyển từ các khu vực thành thị đến các huyện ngoại thành, tỉnh lân cận.

“Cơ sở hạ tầng được cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh”, Savills cho biết. Theo đó, sự phát triển của các trung tâm loại hai được cho là sẽ tiếp diễn. Xu hướng làm việc tại nhà sau Covid-19 có thể là một yếu tố góp phần. Tuy nhiên thực tế là người mua ngày càng quan tâm về giá. Giá căn hộ sơ cấp trung bình ở Hưng Yên hiện thấp hơn khoảng 20% so với Hà Nội.

Từ năm 2017, giá sơ cấp đã tăng 14% mỗi năm tại quận Cầu Giấy. Nơi có các cơ sở chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng. Giá bán sơ cấp tại quận Long Biên tăng 12% một năm do vị trí gần khu trung tâm. Và những cải thiện về cơ sở hạ tầng gần đây. Bao gồm nút giao thông kết nối đường Vành đai 3 và đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường vành đai 2 đã mang lại lợi ích cho các dự án hạng B và C tại đây. Các quận/huyện Đống Đa, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hoài Đức, Hoàng Mai, Thanh Trì cũng ghi nhận giá tăng.