22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Giá lợn giảm mạnh ở cả Trung Quốc và Việt Nam

giá thịt lợn giảm ở Trung Quốc và Việt Nam
4 phút, 7 giây để đọc.

Thịt lợn là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Trên thị trường tiêu dùng thế giới và Việt Nam, giá thịt lơn luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Cập nhật tình hình giá lợn cho bà con tiêu dùng, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp một số tin tức về giá lợn giảm để các mẹ các bà các chị tham khảo. Xem thêm thông tin để biết giá cả thị trường thay đổi hằng ngày và có chế độ ăn hợp lí cho gia đình mình, cùng xem những biến động của giá thịt và những thông tin mới nhất dưới đây nhé!

Giá lợn ở Trung Quốc giảm

Hoạt động bán tháo đã diễn ra ở nhiều nơi khi người nông dân lo ngại đà giảm giá vẫn tiếp tục. Giá thịt lợn tại Trung Quốc đã giảm tới 65% trong 6 tháng đầu năm. Do dịch bệnh bùng phát, người dân hoảng loạn bán tháo. Số lượng lớn lợn được cho xuất chuồng. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) cho biết giá thịt lợn định kỳ đã giảm kỷ lục vào tuần trước. Theo Shanghai JC Intelligence Co Ltd, giá lợn hơi chạm đáy ở mức gần 13 nhân dân tệ/kg (2 USD/kg) vào ngày 21/6

Hoạt động bán tháo đã diễn ra ở nhiều nơi khi người nông dân lo ngại đà giảm vẫn tiếp tục. Trước tình hình trên, Trung Quốc lo ngại nhiều người chăn nuôi sẽ bỏ đàn. Gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung thịt lợn sau này

giá lợn giảm mạnh

Giá lợn tại Việt Nam cũng có xu hướng giảm

Theo Reuters, các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc cho biết ngày 28/6. Chính quyền từ trung ương đến địa phương nước này đã bắt đầu mua thịt heo vào kho dự trữ quốc gia. Nhằm hỗ trợ giá Bắc Kinh không tiết lộ lượng thịt lợn được đưa vào kho dự trữ. Và NDRC cũng không cung cấp thông tin chi tiết về khối lượng mua. Lần mua gần đây nhất vào tháng 2 – 3/2019, Trung Quốc thu mua 3 lần với khối 200.000 tấn.

Trong 5 tháng đầu năm, Trung Quốc nhập khẩu gần 2 triệu tấn thịt lợn. Tăng gần 14% so với cùng kỳ năm 2020, sau khi đạt mức kỷ lục 4,4 triệu tấn vào năm ngoái. Bà Pan Chenjun, nhà phân tích cấp cao của Rabobank cho biết: “Vì lượng thịt heo đông lạnh tồn kho còn nhiều. Do nhập khẩu mạnh trong những tháng trước nên lượng thu mua lần này sẽ không quá nhiều do không có kho để chứa”.

Giá lợn giảm do nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân giá lợn giảm

Ngoài nguyên nhân lượng thịt lợn nhập vào Việt Nam tăng mạnh trong thời gian qua. Và nhiều người tiêu dùng chuyển sang tiêu thụ các loại thực phẩm khác thay cho thịt lợn. Hiá lợn hơi giảm sâu còn do nhiều người chăn nuôi bán tháo đàn lợn. Trước diễn biến khó lường của dịch tả lợn châu Phi và dịch bệnh COVID-19. Trước tình hình dịch COVID-19, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể nhà trường nghỉ. Khiến lượng tiêu thụ thịt lợn giảm nhiều.

Theo chủ một trang trại lợn quy mô lớn trên địa bàn Nghi Văn (nghi Lộc). Hiện lợn siêu nạc xuất chuồng có giá 67.000 đồng/kg, giảm 5.000 – 6.000 đồng/kg so với cách đây một tuần.

Giá lợn hơi giảm kéo giá thịt lợn bán lẻ trên thị trường giảm theo. Tại các chợ trên địa bàn thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, Yên Thành, Tân Kỳ…Giá thịt lợn giảm còn 110.000 – 130.000 đồng/kg.

“Cả tuần nay, giá heo hơi liên tục giảm. Hiện, lợn móc hàm tại lò mổ có giá khoảng 105.000 – 110.000 đồng/kg. Nên giá bán ra tại chợ dao động từ 130.000 – 140.000 đồng/kg tuỳ loại. Giảm từ 10.000 – 20.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng. Giá giảm nên người buôn dễ bán và người tiêu dùng cũng dễ mua hơn”. Một tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại chợ Vinh Tân (TP Vinh), chia sẻ.

Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết. Hiện tổng đàn heo ở Nghệ An còn trên 900.000 con. Thời gian gần đây, giá heo hơi có chiều hướng giảm sâu khiến bà con chăn nuôi gặp khó. Ngoài ra, thức ăn chăn nuôi tăng giá cao. Trong khi dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp đã tác động mạnh đến người chăn nuôi. Nhiều người lo ngại, đành bán tháo lợn. Trong khi đó, thời tiết nắng nóng, người dân không mặn mà với thịt lợn, khiến thịt tiêu thụ chậm.