15/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Flamingo muốn đầu tư dự án nghỉ dưỡng 200ha tại Điện Biên

Flamingo muốn đầu tư dự án tại Điện Biên
4 phút, 18 giây để đọc.

Tập đoàn Flamingo là một trong những doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch lữ hành và quy hoạch kiến trúc. Cách đây không lâu sau khi Flamingo có chuyến đi khảo sát thực tế tại hồ Co Củ, xã Thanh Minh; khu vực xã Tà Lèng. Thì Flamingo ngay sau đó đã có buổi gặp mặt và làm việc với UBND thành phố Điện Biên về việc đề xuất nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch sinh thái… trên địa bàn thuộc xã Thanh Minh và phường Him Lam, tỉnh Điện Biên với diện tích rộng khoảng 200 ha.

Flamingo đầu tư dự án 200 ha tại Điện Biên

Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên cho biết. Tập đoàn Flamingo đã có cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh. Bàn về khảo sát, nghiên cứu, đầu tư tại TP Điện Biên Phủ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Điện Biên Phủ đã khái quát về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế. Và chủ trương thu hút đầu tư của địa phương. Doanh nghiệp đã đề xuất nghiên cứu đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch sinh thái… Trên khu vực diện tích rất rộng khoảng 200 ha thuộc địa bàn xã Thanh Minh và phường Him Lam (trong đó khoảng 40 ha mặt nước).

Trước đó, Ban lãnh đạo thành phố đã đưa đoàn công tác của Tập đoàn Flamingo đi khảo sát thực tế tại hồ Co Củ, xã Thanh Minh; khu vực xã Tà Lèng. Khảo sát đường Trần Văn Thọ. Tuyến đường nằm trong trục đường kinh tế động lực sẽ được đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025.

Một số dự án Tập đoàn Flamingo đang triển khai

Flamingo là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch lữ hành và quy hoạch kiến trúc. Được biết, Flamingo đang là chủ đầu tư của nhiều dự án tại các tỉnh. Trong đó doanh nghiệp đã triển khai các dự án như Flamingo Đại Lải, Flamingo Cát Bà…Và hiện tại đang triển khai dự án tại Thanh Hóa và Thái Nguyên.

Khu nghỉ dưỡng Hải Tiến tại Thanh Hóa

Hồi cuối tháng 1 vừa qua. Flamingo cũng vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt là đơn vị tổ chức lập quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa. Dự án có diện tích lập quy hoạch khoảng 432,5 ha. Quy mô dân số dự kiến 20.000 người.

Quần thể đô thị du lịch Hải Tiến tại Thanh Hóa

Đây sẽ là quần thể đô thị du lịch (các khu du lịch nghỉ dưỡng ven biển. Các khu ở cao cấp kết hợp với các hoạt động thể thao. Trung tâm tổ chức sự kiện, hội nghị, trung tâm dịch vụ, vui chơi, giải trí, văn hóa…). Phù hợp theo định hướng điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đến năm 2030…

Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc tại Thái Nguyên

Đầu tháng 3, doanh nghiệp trở thành chủ đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc tại xóm Gốc Mít, xã Tân Thái, Thái Nguyên.

Dự án được quy hoạch tại xóm Gốc Mít, xã Tân Thái với diện tích hơn 44,6 ha. Phía Bắc giáp ĐT.270 và đường ven hồ Núi Cốc. Phía Nam giáp Hồ Núi Cốc. Phía Đông giáp xã Phúc Xuân. Phía Tây giáp khu dân cư và Hồ Núi Cốc. Các khu chức năng chính bao gồm: Khu điều hành; khu đất hỗn hợp, công trình cao tầng; các khu chức năng xây dựng trong khu du lịch. Cùng với đó là hệ thống nhà hàng, cây xanh cảnh quan, khu trồng chè,…

Đây là khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên. Trải nghiệm văn hóa trên cơ sở khai thác các nguồn tài nguyên du lịch. Và kết nối với các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó thu hút đầu tư, khai thác các lợi thế của khu vực,…

Kế hoạch thu hút đầu tư của tỉnh Điện Biên

Kế hoạch thu hút đầu tư của tỉnh Điện Biên

Thu hút đầu tư là một trong những trọng tâm của tỉnh Điện Biên trong thời gian qua để phát triển kinh tế – xã hội. Từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tỉnh đã thực hiện nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Đầu tháng 3, Điện Biên đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư một số dự án với Tập đoàn FLC. Như khách sạn, trung tâm thương mại và nhà ở thương mại tại phường Thanh Trường (TP Điện Biên Phủ). Dự án tổ hợp sân golf, khu thương mại dịch vụ, khu du lịch nghỉ dưỡng tại 2 xã Thanh Nưa và Thanh Luông, huyện Điện Biên.