13/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Chia sẻ 4 thói quen uống nước sau sẽ hủy hoại thận

Chia sẻ 4 thói quen uống nước sau sẽ hủy hoại thận
3 phút, 46 giây để đọc.

Thận là cơ quan trao đổi chất của chúng ta, nó có thể đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Đồng thời có thể tổng hợp nước tiểu và đẩy nhanh quá trình bài tiết chất độc trong cơ thể, điều này rất quan trọng đối với cơ thể. Nhiều người biết rằng uống đủ nước có lợi cho sức khỏe bình thường của cơ thể, giúp trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc ra ngoài, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vì vậy bạn phải chú ý đến phương pháp khi uống nước. Phải bỏ ngay 4 thói quen uống nước sau, nếu không sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, không có lợi cho sức khỏe.

4 thói quen uống nước có thể “hủy hoại” thận của bạn

Chỉ uống nước khi miệng khô

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người bận rộn do áp lực công việc và quỹ thời gian eo hẹp. Không có thời gian để uống nước, chỉ uống nước khi vô cùng khát. Tuy nhiên lúc này cơ thể đang trong tình trạng khô miệng lưỡi và các tế bào của cơ thể thiếu nước trầm trọng. Nếu không bổ sung nước kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải độc của thận, dễ sinh ra sỏi thận, mang lại gánh nặng lớn cho cơ thể. Vì vậy chúng ta phải từ bỏ thói quen này kịp thời và hình thành thói quen uống nước tốt.

Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Nhiều người có xu hướng uống nhiều nước trước khi đi ngủ để tránh tình trạng khát nước ban đêm. Trên thực tế, việc làm này sẽ gây hại cho thận. Vì quá trình trao đổi chất diễn ra trong khi ngủ, uống nước đúng cách sẽ có lợi cho việc đào thải chất độc ra ngoài. Nhưng uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ làm thận thêm gánh nặng dễ dẫn đến cơ thể bị phù nề; không có lợi cho sức khỏe.

Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Dùng đồ uống có ga thay nước

Nhiều người thích uống đồ uống có gas trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí còn sử dụng đồ uống có gas thay cho nước đun sôi. Nhưng đồ uống có gas lại chứa rất nhiều chất phụ gia, đường muối làm tăng gánh nặng cho thận và gây ra các bệnh về thận. Vì vậy chúng ta phải bỏ điều này thói quen.

Uống trà đặc trong thời gian dài

Trà đặc chứa nhiều theophylline có thể lợi tiểu nhanh chóng. Thúc đẩy chất độc của con người đến thận nhanh hơn, phá hủy cầu thận và ống thận; làm tổn thương chức năng thận. Đặc biệt, nếu uống trà sau khi uống rượu sẽ khiến sản phẩm rượu chưa phân hủy vào thận sớm; gây tổn thương cho thận. Mặc dù loại tổn thương này không dễ phát hiện. Nhưng tích lũy theo thời gian, hậu quả cũng sẽ rất nghiêm trọng.

Uống nước đúng cách không chỉ có thể ngăn ngừa bệnh thận mà còn loại bỏ trước các bệnh tiềm ẩn.

Ăn nhiều thực phẩm sau để bảo vệ sức khỏe cho thận của bạn

Khoai mỡ

Khoai mỡ

Nói đến khoai mỡ chắc hẳn nhiều người đều biết khoai mỡ có tác dụng bồi bổ dạ dày. Có tác dụng tốt cho dạ dày, ngoài ra khoai mỡ còn có tác dụng giữ gìn sức khỏe rất tốt. Trong khoai mỡ có chứa nhiều polysaccharid có tác dụng khử các gốc tự do trong cơ thể và giảm protein, bảo vệ thận.

Hành tây

Nhiều người cũng thích ăn hành nhưng cũng có người cho rằng hành tây có vị nặng nên không thích ăn. Hành tây có tác dụng giữ gìn sức khỏe rất tốt; trong hành có chứa nhiều chất prostaglandin có tác dụng khử muối. Khử trùng, cải thiện chức năng của thận, đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc. Bảo vệ thận khi các bạn nam sung mãn, kích hoạt sức mạnh của thận.

Hạt dẻ

Giá trị dinh dưỡng của hạt dẻ rất cao, nhiều người thích ăn hạt dẻ. Không chỉ có tác dụng bồi bổ dạ dày, bổ tỳ vị mà còn bổ thận ích khí. Đối với những người thận kém có thể ăn nhiều hơn; gọi là bổ thận tráng dương. Đẩy nhanh quá trình bài tiết độc tố của cơ thể; giúp thận khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh.