22/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Bật mí những loại trái cây ăn nhiều sễ bị béo

Bật mí những loại trái cây ăn nhiều sễ bị béo
3 phút, 45 giây để đọc.

Trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, ăn nhiều trái cây sẽ tốt cho sức khỏe được chúng ta thấm nhuần từ nhỏ. Hơn nữa, hầu hết các loại trái cây đều chứa ít calo và hàm lượng nước cao. Nhưng trên thực tế, một số loại trái cây chứa nhiều chất béo. Đặc biệt nếu bạn không ăn những thực phẩm chủ yếu, cơ thể thiếu hụt carbohydrate trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể, ăn những loại trái cây nhiều đường này bạn cũng sẽ nhanh chóng bị tăng cân. Dưới đây là 8 loại trái cây được ví như “uống dầu” vì chứa nhiều đường!

Điểm danh những loại trái cây ăn nhiều làm tăng cân

Trái dứa

Dứa có vị chua và ngọt, vị giòn rất ngon, bởi vì mọi người luôn bỏ qua hàm lượng đường trong dứa. Thực tế, dứa có hàm lượng đường rất cao, nhưng vì mùi vị thơm ngon nên thực sự rất khó kìm chế.

Trái sầu riêng

Nói đến tăng cân thì phải kể tên sầu riêng, vua của các loại trái cây. Các loại trái cây khác có hàm lượng đường cao, sầu riêng này lại khác, không chỉ nhiều đường mà còn rất nhiều calo. Người giảm cân nhất định phải tránh sầu riêng.

Trái dưa hấu

Trái dưa hấu

Người ta nói rằng dưa hấu để lạnh ăn rất đã trong mùa hè, quả dưa hấu này cũng là món mà ai cũng thích, ít calo, nhưng lại chứa lượng đường rất cao, dưa hấu loại bỏ nước thì có đến 96% còn lại là đường!

Trái xoài

Nhiều người có một câu nói đó là “ba bát cơm bằng một trái xoài”. Mặc dù đây là một sự phóng đại, nhưng xoài rất giàu calo. Và chúng cũng là sự kết hợp của calo và đường; vị của xoài rất ngọt, điều này có nghĩa là xoài rất nhiều đường!

Quả bơ

Bơ được biết đến như một thành phần tốt nhất để giảm cân và tăng cường thể chất, thực sự rất giàu chất béo. Mặc dù các chất dinh dưỡng khác rất tốt nhưng chúng ta nên nhớ hàm lượng chất béo rất cao.

Chuối

92 kcal/100 g = 15 phút đi bộ nhanh.

Chuối có lượng calo thấp hơn một chút so với thịt, nhưng chuối rất giàu chất béo và đường. Vì vậy không nên ăn quá nhiều. Dù vậy, chuối giàu chất dinh dưỡng và có thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh tim mạch. Nên trộn chuối với trái cây trong món salad để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Quả vải

72 kcal/100 g = 10 phút đi bộ nhanh.

Lượng kcal trong quả vải thấp, nhưng lượng đường lại rất cao, chiếm 20%. Để tránh tăng cân, cần cân đối số lượng nạp vào cơ thể thích hợp. Ngoài ra không nên ăn vải lúc đói vì hàm lượng đường trong vải tươi sẽ khiến đường huyết tăng đột ngột. Dẫn đến gây viêm nhiệt hoặc các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Quả vải

Quả dừa

231 kcal/100 g = 69 phút tập thể dục nhịp điệu.

Nguyên liệu của nước dừa chủ yếu là cơm dừa, cứ 100 g cơm dừa chứa 35 g chất béo. Còn nước dừa thì hầu như không chứa chất béo. Các loại chất béo thực vật từ cơm dừa thường chứa nhiều loại axit béo no; khi vào cơ thể sẽ gây tích tụ mỡ thừa và tăng cân nếu không kiểm soát.

Cách ăn trái cây trong ngày

Ăn giữa các bữa ăn

Ăn trái cây trước bữa ăn có thể làm tăng cảm giác no. Do đó cách này có thể kiểm soát lượng thức ăn nạp vào sau đó, có lợi cho người giảm cân.

Đừng ăn quá nhiều

Từ bảng kcal trên, có thể thấy trái cây “ngon” có lượng kcal cao hơn. Vì vậy, không nên lấy hoa quả làm lương thực, cần chú ý kiểm soát số lượng.

Chọn trái cây tươi

Trái cây tươi có độ ẩm cao, giàu dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon. Giúp cơ thể hấp thụ tối đa vitamin và dinh dưỡng khác. Không nên mua nhiều hoa quả một lúc, dù bảo quản trong tủ lạnh cũng không tránh khỏi tình trạng mất nước; mất mùi vị, lại còn dễ nhiễm khuẩn.

Chú ý, trái cây không thể thay thế rau.