15/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

AFC hủy một loạt giải đấu do dịch Covid-19

3 phút, 11 giây để đọc.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều giải đấu thể thao Việt Nam. Trong đó các giải đấu trẻ phải tạm hoãn chờ tình hình dịch bệnh đẩy lùi. Vừa qua Liên đoàn Bóng đá Châu Á đã có quyết định huỷ 4 giải đấu. Do ảnh hưởng trước dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng ở Châu Á. Trong đó AFC thông báo hủy 2 giải bóng, đó là giải bóng nữ VCK U17 châu Á 2022 tổ chức ở Indonesia và VCK U20 châu Á 2022. Với điều kiện như hiện nay thì việc tổ chức một giải bóng là vô cùng hạn chế. Khi các nước đang phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh.

Tuy nhiên một số giải đấu nam được khởi tranh như Việt Nam có hai đại diện tham dự AFC Cup là CLB Sài Gòn và CLB Hà Nội, CLB Viettel đang tham gia vòng bảng AFC Champions League ở Thái Lan. Tuy một số giải đấu pphari huỷ nhưng sẽ tuỳ theo tình hình dịch mà các giải được diễn ra trở lại. Để theo dõi các tin tức mới nhất về bóng đá trong nước cũng như quốc tế, bạn đọc cùng theo dõi Yougotgo để cập nhật những bài viết mới nhất về các sự kện thể thao nhé!

Hai giải bóng đá nữ và 2 giải futsal bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) quyết định hủy 4 giải đấu. Vì sự an toàn của các thành viên tham gia trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Á. Sáng 5/7. AFC thông báo hủy 2 giải bóng đá nữ là VCK U17 châu Á 2022 tổ chức ở Indonesia. Và VCK U20 châu Á 2022 diễn ra ở Uzbekistan. Quyết định này dựa trên sự tư vấn của Ủy ban Bóng đá nữ Châu á.

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) quyết định hủy 4 giải đấu

AFC thừa nhận ưu tiên sức khỏe và an toàn của các bên liên quan là điều quan trọng nhất. Đặc biệt trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, AFC cũng quyết định Indonesia và Uzbekistan vẫn sẽ là chủ nhà của VCK U17 bóng đá nữ. Và VCK U20 bóng đá nữ diễn ra năm 2024. Hai giải đấu cấp châu lục khác cũng bị hủy là VCK futsal nữ 2020 ở Kuwait và VCK U20 futsal Châu Á 2021. Quyết định này dựa trên tư vấn của Ủy ban Futsal và Bóng đá Bãi biển AFC.

Lời kết

Trong khi đó, Asian Cup nữ 2022 ở Ấn Độ sẽ thay đổi linh hoạt về thời gian tổ chức vòng loại. Lịch vòng loại dự kiến trong khoảng 13/9 tới 25/9/2021. Có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh ở các nước. Để tạo điều kiện cho công tác tổ chức của nước chủ nhà các vòng chung kết. Đội chủ nhà được tham gia ở vòng loại dù mặc định có một suất tại vòng chung kết.

AFC hủy một loạt giải đấu do dịch Covid-19

Nhưng để đảm bảo công bằng. Kết quả các trận đấu có đội chủ nhà vòng chung kết chỉ mang tính giao hữu. Không được tính vào bảng xếp hạng chính thức. Ngoài những thông tin trên, AFC chưa đưa ra thông báo nào về việc hủy các trận AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á. Việt Nam có hai đại diện tham dự AFC Cup là CLB Sài Gòn và CLB Hà Nội. Ngoài hai đội ở trên, đương kim vô địch V.League CLB Viettel đang tham gia vòng bảng AFC Champions League ở Thái Lan. Có thể nói tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng ở một số nước, trong đó thể thao Việt Nam cũng là nạn nhân của Covid-19.