16/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Triệu bữa cơm ở Hà Tĩnh hỗ trợ người nghèo

Triệu bữa cơm ở Hà Tĩnh hỗ trợ người nghèo
3 phút, 48 giây để đọc.

Triệu bữa cơm là chương trình vừa được triển khai tại tỉnh Hà Tĩnh. Với mục tiêu mang đến những món quà, suất cơm cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Cụ thể, chương trình sẽ trao tặng những “bữa cơm” cho người dân. Những “bữa cơm” sẽ là những gói quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết cho những đối tượng nghèo khó chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Được biết chương trình đã thực hiện 1 đợt trước đó, trao tặng 30.000 “bữa cơm” cho người nghèo. Đợt thứ 2, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục trao tặng 22.500 phần quà đến bà con khó khăn.

Chương trình Triệu bữa cơm lần 2 tại Hà Tĩnh

Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh. Đã triển khai chương trình “Triệu bữa cơm”. Trao tặng các suất nhu yếu phẩm cho người nghèo, người thất nghiệp, công nhân bị mất việc làm, các chủ mô hình kinh tế thanh niên trên địa bàn Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Chương trình mong muốn có sự lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng. Để hướng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19. Tại chương trình, các hội viên, thanh niên tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 22.500 “bữa cơm”. Hỗ trợ trong 15 ngày cho 1.500 đối tượng khó khăn trên địa bàn. Theo đó, mỗi người dân thụ hưởng sẽ được nhận gói quà bằng nhu yếu phầm. Gồm gạo, trứng gà, nước mắm, khoai lang tím, thịt hộp… Tổng trị giá 225.000 đồng.

Chương trình Triệu bữa cơm lần 2 tại Hà Tĩnh

Hưởng ứng lời kêu gọi “Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Anh Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Cho biết chương trình “Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Cùng các đơn vị nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực. Thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Đồng hành, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. “Ngay trong ngày, các thanh niên tình nguyện đã mang các túi thực phẩm đến tận nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Để chia sẻ, trợ giúp họ sớm vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Những món quà tuy không lớn nhưng ấm áp sự sẻ chia của cộng đồng. Dành cho những người kém may mắn trong xã hội”, anh Đông nói.

Hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Triệu bữa cơm giúp cho 2.000 dân nghèo

Đây là lần thứ 2 Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng cho những lao động nghèo. Người thất nghiệp, lao động tự do, công nhân bị mất việc làm… Đợt trao quà lần thứ 2 này Hà Tĩnh đã trao tặng 22.500 “bữa cơm”. Cho 1.500 người dân. Chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Theo đó, mỗi người dân thụ hưởng chương trình sẽ được tặng 15 “bữa cơm” trong vòng 15 ngày (mỗi ngày hỗ trợ 1 “bữa cơm”). Các “bữa cơm” được trao bằng hình thức gói thực phẩm. Mỗi người dân được hỗ trợ bằng nhu yếu phẩm. Bao gồm: gạo, trứng gà, nước mắm, khoai lang tím, thịt hộp.. Đến nay, thông qua chương trình “Triệu bữa cơm”, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã hỗ trợ 30.000 suất quà. Cho 2.000 người dân nghèo. Với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Theo dõi Yougotgo.com để cập nhật thông tin hữu ích nhé.