17/06/2024

Tin Mới 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Tp.HCM đóng cửa 2 chợ đầu mối lớn và gửi văn bản đến nhiều tỉnh thành

Tạm dừng hoạt động chợ đầu mối
3 phút, 28 giây để đọc.

Lần bùng phát thứ 4 của dịch bệnh Covid-19 đang có những tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế và đời sống của người dân. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công Thương đã có văn bản để gửi tới 22 tỉnh thành về việc ngừng vận chuyển hàng hóa từ 2 chợ đầu mối lớn là Hóc Môn và Bình Điền. Theo đó 2 chợ này sẽ tạm thời dừng hoạt động, tạm ngưng mọi hoạt động vận chuyển hàng hóa ra vào chợ.

Chợ Hóc Môn và Bình Điền là 2 chợ đầu mối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Chợ là nơi cung cấp chủ lực lương thực; thực phẩm thiết thực của người dân trên địa bàn thành phố. Việc dừng hoạt động chợ sẽ tác động rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây.

Sở Công Thương TP.HCM tạm dừng hoạt động chợ Hóc Môn và Bình Điền

Sở Công Thương TP.HCM đã có văn bản gửi tới nhiều địa phương về việc ngừng vận chuyển hàng hóa vào 2 chợ đầu mối là Hóc Môn và chợ đầu mối Bình Điền.

Chợ bình điền

Ngày 6/7, Sở Công Thương TP.HCM cho biết đã thông tin đến Sở Công Thương của 22 tỉnh; thành Đông; Tây Nam Bộ về việc tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Hóc Môn, chợ đầu mối Bình Điền. Sở đề nghị hỗ trợ thông tin đến các thương nhân trên địa bàn đang kinh doanh hàng hóa tại 2 chợ đầu mối nói trên; tạm ngưng vận chuyển hàng hóa vào chợ; tổ chức giao dịch; đưa hàng trực tiếp đến các chợ truyền thống. 

Thông tin trên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, số ca nhiễm có xu hướng gia tăng và đã lan rộng đến một số chợ truyền thống, chợ đầu mối – đây là nguồn cung cấp chủ lực lương thực, thực phẩm thiết yếu hàng ngày cho người dân trên địa bàn thành phố. 

Phương thức phân phối hàng hóa  được Sở công thương khuyến khích người dân

Về phương thức phân phối hàng hóa, Sở Công Thương thành phố khuyến khích người dân sử dụng các phương thức đặt hàng trực tuyến, đặt hàng qua điện thoại,… thay vì mua hàng tại các điểm bán truyền thống. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp phân phối hàng hóa, doanh nghiệp hoạt động thương mại điện tử đẩy mạnh các hoạt động đặt hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà, thực hiện các biện pháp an toàn trong giao nhận hàng hóa. 

Dừng hoạt động chợ đầu mối

Bên cạnh đó, Sở Công Thương TP.HCM khẳng định nguồn hàng hóa của thành phố vẫn được duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, không có tình trạng thiếu hụt hàng hóa.

Trước đó, UBND quận 8 (TP.HCM) đã có văn bản khẩn về việc tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền từ 8h sáng ngày 6/7, thời gian mở lại phụ thuộc vào điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.  

Chợ đầu mối Bình Điền là chợ nông sản thực phẩm đầy đủ và lớn nhất TP.HCM. Chợ này giữ vai trò trọng yếu trong cung cấp thủy hải sản, gia súc gia cầm, rau củ quả. Sau chợ Hóc Môn, đây là chợ đầu mối thứ 2 tại thành phố phải tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch. 

Kết luận

Để đối phó với những diễn biến phức tạp từ dịch bệnh Covid-19, Tp. Hồ Chí Minh đã phải dùng nhiều biện pháp để phòng ngừa và ngăn trạn dịch bệnh lây lan. Việc đóng cửa 2 chợ đầu mối là điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

trên đây là những thông tin thị trường tại tp.HCM mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm thông tin mới nhé.